Mái che khung nhôm và thông tin khách hàng nên biết

Mái canopy kính, đặc điểm, công dụng và tính năng
Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Mái che khung nhôm là giải pháp tuyệt vời cho việc bảo vệ không gian sống của bạn khỏi ánh nắng mặt trời và mưa. Nó có nhiều ưu điểm như thiết kế đẹp, bền bỉ, dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ, không gian thông thoáng và tiết kiệm chi phí và thời gian. Bên cạnh đó, các loại mái che phổ biến như mái hiên di động, mái xếp di động, mái che di động và mái che vòm đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. 

Tìm hiểu về mái che khung nhôm

Nếu nhắc tới mái che thì đây cũng là một trong những loại sản phẩm khá phổ biến đối với các dạng công trình hiện nay. Bởi hầu hết các dạng công trình thì cũng sẽ đều có một vài điểm không gian bị ảnh hưởng bởi thời tiết, môi trường bên ngoài. Nên hầu hết các công trình hiện nay ứng dụng lắp đặt các loại mái che để tránh bị hạn chế nhiều nhất từ môi trường tự nhiên.

Xem thêm : Việt Nhật nhận thi công mái nhôm xếp PERGOLA tự động gấp

Mái che khung nhôm về hình thức cũng tương tự như các loại mái che khác, nhưng chất liệu là điểm khác biệt
Mái che khung nhôm về hình thức cũng tương tự như các loại mái che khác, nhưng chất liệu là điểm khác biệt

Với sự phổ biến như vậy, cũng như việc có rất nhiều các loại vật liệu, chất liệu trên thị trường, nên các loại mái che có thể sử dụng nhiều loại chất liệu khác nhau. Cũng tương tự như bất cứ loại sản phẩm nào hiện nay, mỗi loại chất liệu đều có những ưu điểm, nhược điểm nhất định. Và trong đó thì mái che khung nhôm cũng là một lựa chọn khá phổ biến, có nhiều ưu điểm để được coi là sản phẩm tốt.

Nhìn chung mái che khung nhôm sẽ có những đặc điểm nổi bật nếu so sánh với các loại mái che cùng loại khác. Cũng được coi là một trong những sản phẩm mang lại rất nhiều tính năng tốt dành cho khách hàng có nhu cầu.

Điểm khác biệt của mái che khung nhôm với các loại chất liệu khác

Đa số các loại mái che trên thị trường hiện nay thì phần khung sẽ được cấu tạo từ chất liệu kim loại. Có thể là sắt, inox, thép mạ kẽm,… Đặc điểm của các loại chất liệu này là độ cứng tốt, độ bền cao và tải trọng tốt để có thể lắp đặt phần mái ở trên. Với những đặc điểm và yếu tố cần đáp ứng như vậy thì cũng có thể thấy được nhôm không phải là một trong những loại kim loại có độ cứng đủ lớn. Thậm chí có thể thấy rằng nhôm là một kim loại có độ dẻo dai lớn và độ cứng không hiệu quả bằng các loại kim loại thường thấy khác. Thế nhưng với độ cứng đó của nhôm thì cũng vẫn đảm bảo được việc lắp đặt các loại mái che vớ đủ các chất liệu khác nhau, từ kính, nhựa lợp, bạt,…

Xem thêm : Tìm hiểu về mái nhôm cuốn che nắng và tính ứng dụng

Chất liệu nhôm mang nhiều điểm đặc đặc biệt
Chất liệu nhôm mang nhiều điểm đặc đặc biệt

Nhưng điểm nổi bật của mái che khung nhôm là trọng lượng nhẹ hơn khá nhiều so với các loại chất liệu kim loại khác. Kết hợp với độ dẻo dai thì trong quá trình sản xuất có thể tạo ra nhiều loại mái che khác nhau. Những loại mái che này cũng mang đủ công năng trong quá trình sử dụng cũng như đáp ứng được rất nhiều tiêu chí của khách hàng trên thị trường.

Hoặc thậm chí đối với chất liệu nhôm thì có thể tạo nên các dạng mái che thông minh, mái che di động. Mà vẫn có thể sản xuất thành các loại mái che thông thường như các chất liệu kim loại khác. Tất nhiên là mọi loại mái che khung nhôm thì vẫn mang độ bền đủ lớn. Bởi chất liệu nhôm nếu như độ dày lớn thì vẫn đảm bảo được sự chắc chắn, cứng cáp. Ngoài ra thì nhôm cũng là chất liệu có quá trình oxi hóa, rỉ sét hạn chế hơn so với sắt, thép,…

Nên với mái che khung nhôm cũng có những ưu điểm rất đặc biệt
Nên với mái che khung nhôm cũng có những ưu điểm rất đặc biệt

Đó cũng là lý do vì sao mà các loại mái che bằng nhôm được khách hàng lựa chọn nhiều. Thế nhưng tất nhiên thì chất liệu nhôm vẫn không thể nào chịu được trọng tải hiệu quả hơn các chất liệu khác.

Các ưu điểm của mái che khung nhôm

Để hiểu rõ hơn về loại mái che khung nhôm thì hãy tìm hiểu các ưu điểm mà chúng sở hữu.

Xem thêm : Top các mẫu mái hiên xếp khung nhôm hot nhất 2023

Thiết kế đẹp

Về mặt thiết kế, nhờ vào độ dẻo dai của nhôm nên so với các loại khung bằng chất liệu khác chắn sẽ có nhiều ưu điểm hơn. Bởi nhờ vào tính chất của nhôm thì trong quá trình gia công sản xuất có thể tạo nên nhiều hình dạng khác nhau. Nên thiết kế đẹp chính là một trong những ưu điểm của mái che khung nhôm mà khách hàng lựa chọn nhiều.

Nhờ vào chất liệu nên có thể tạo thành nhiều kiểu dạng khác nhau
Nhờ vào chất liệu nên có thể tạo thành nhiều kiểu dạng khác nhau

Bền bỉ, chịu tải tốt của mái che khung nhôm

Điểm chung của các loại mái che đó là đều phải có phấn mái ở trên phần khung. Phần mái này sẽ mang tính năng chính là che chắn nắng mưa cũng như điều kiện tự nhiên. Và mái che cũng có thể được ứng dụng nhiều loại chất liệu khác nhau, có những chất liệu mang trọng lượng nhẹ, có cả những chất liệu mang trọng lượng lớn.

Nhưng độ tải trọng của mái che khung nhôm cũng rất ấn tượng
Nhưng độ tải trọng của mái che khung nhôm cũng rất ấn tượng

Nhìn chung thì với phần khung là chất liệu nhôm thì đều có thể được sử dụng để lắp đặt mọi loại chất liệu mái khác nhau. Nhưng đối với loại mái là chất liệu có trọng lượng nặng thì sẽ phải tính toán sao cho khung nhôm không bị quá tải.

Dù nhôm có độ mềm, dẻo dai hơn so với sắt, inox, thép,… thế nhưng trong quá trình sử dụng thì độ bền của nhôm cũng tương tự, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi điều kiện tự nhiên như nắng mưa,…. Thế nên tuổi thọ sử dụng của mái che khung nhôm cũng tương tự các loại mái che khác trên thị trường hiện nay.

Dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ

Một ưu điểm nữa của mái che khung nhôm mà chất liệu kim loại này đem lại, đó là trọng lượng nhẹ, có thể nói khung nhôm này có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với các loại chất liệu khác. Nên nhờ vào trọng lượng nhẹ nên có thể tiện lợi trong quá trình vận chuyển hay lắp đặt. Cũng như tiết kiệm được thời gian lắp đặt, thay thậm chí là tiết kiệm công sức, tiền bạc, một trong những tiêu chí mà khách hàng rất quan tâm.

Trọng lượng nhẹ nên dễ dàng thi công, lắp đặt
Trọng lượng nhẹ nên dễ dàng thi công, lắp đặt

Các loại mái che khung nhôm phổ biến

Như đã đề cập, ưu điểm lớn nhất của mái che khung nhôm là có thể tạo ra nhiều loại hình dạng khác nhau. Nên cũng chính vì thế mà loại mái che này rất đa dạng về kiểu loại khác nhau. Mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Loại mái che khung nhôm cũng rất đa dạng
Loại mái che khung nhôm cũng rất đa dạng

Ngoại trừ các loại mái che thông thường, mái canopy, mái vòm… thì nhôm có thể được tạo thành các loại mái che khác nhác như mái che di động, mái che thông minh, mái bạt xếp,…. Nhìn chung thì về phân loại của mái che khung nhôm rất phổ biến. Mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau, phù hợp với mọi tiêu chí của khách hàng có nhu cầu lắp đặt các loại mái che trên thị trường.

Đơn vị cung cấp, thi công mái che khung nhôm tốt nhất thị trường

Nếu như tham khảo các thông tin về ưu điểm, khái niệm và sự khác biệt của mái che khung nhôm với các loại mái che khác, mà khách hàng có nhu cầu lắp đặt các loại mái che này thì cũng có rất nhiều đơn vị thi công cũng như cung cấp trên thị trường. Thế nhưng cũng vì thế mà khách hàng sẽ phải lựa chọn đơn vị uy tín để mang lại những sản phẩm tốt nhất.

Lựa chọn đơn vị tốt nhất sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất
Lựa chọn đơn vị tốt nhất sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất

Và trong đó thì Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho mọi khách hàng. Bởi tại đây đã có kinh nghiệm tư vấn, thi công với rất nhiều khách hàng trên thị trường. Đảm bảo mang đến sự hài lòng với mọi khách hàng đã lựa chọn, cùng với đó là giá thành ưu đãi nhất cùng với đó là đội ngũ thi công mang lại chất lượng.

Ngoài ra thì không chỉ mái che khung nhôm mà đối với tất cả sản phẩm khác hay dịch vụ của Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA đều có chế độ bảo hành, hậu mãi theo thời gian quy định. Với mục đích chính là chất lượng cũng như đem lại sự hài lòng đến với mọi khách hàng trên mọi sản phẩm.

Quy trình lắp đặt mái che khung nhôm

Quy trình lắp đặt mái che khung nhôm có thể khá phức tạp, đặc biệt là khi cần lắp đặt cho các công trình lớn hoặc các mô hình mái che phức tạp. Tuy nhiên, với các bước chuẩn bị và thực hiện đúng cách, việc lắp đặt mái che khung nhôm sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước đầu tiên trong quy trình lắp đặt mái che khung nhôm là tiến hành đo đạc kích thước của vị trí lắp đặt. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo rằng mái che sẽ được lắp đặt đúng vị trí, đúng kích thước và hình dạng. Khi đã có kích thước chính xác, ta cần tiến hành thiết kế khung nhôm phù hợp với vị trí lắp đặt.

Quá trình thi công, lắp đặt chuyên nghiệp, theo quy định riêng
Quá trình thi công, lắp đặt chuyên nghiệp, theo quy định riêng

Bước tiếp theo là chế tạo khung nhôm. Trong quá trình này, cần sử dụng các công cụ và máy móc chuyên dụng để cắt và uốn khung nhôm theo đúng thiết kế đã được xác định trước đó. Sau đó, ta cần tiến hành lắp ráp khung nhôm theo đúng kích thước và hình dạng đã được xác định.

Sau khi khung nhôm đã được lắp ráp xong, thì sẽ lắp đặt tại công trình. Quá trình này sẽ diễn ra theo tiến độ thi công. Cùng với lắp đặt khung nhôm thì sẽ kết hợp lắp đặt mái che. Chất liệu mái che sẽ do khách hàng lựa chọn ngay trong bước đầu tiên.

Cuối cùng, ta cần kiểm tra lại toàn bộ quy trình lắp đặt để đảm bảo rằng việc lắp đặt đã được thực hiện đúng cách và mái che sẽ hoạt động tốt trong thời gian dài. Nếu phát hiện bất kỳ sai sót nào, ta cần tiến hành khắc phục ngay để đảm bảo rằng mái che sẽ hoạt động tốt và an toàn trong quá trình sử dụng.

Cuối cùng sẽ là đưa vào sử dụng, cùng với đó là chế độ bảo hành sản phẩm theo quy định đối với mỗi loại sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *