Băng dính giấy (Masking tape) G4

Mô tả

Băng dính giấy (Masking tape) chắc hẳn đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là những người làm công việc văn phòng thì sẽ càng quen thuộc hơn bởi thường xuyên cần sử dụng đến loại băng dính này.
Dưới đây là một vài công dụng hữu ích của băng dính giấy trong cuộc sống mà có thể mọi người chưa khám phá hết.

Băng dính giấy là gì?

Băng dính giấy (Masking tape) là loại băng dính có màng làm bằng giấy mỏng, min, dễ xé kết hợp với một lớp keo hết sức đặc biệt có độ dính vừa phải. Loại băng dính này được ông Richard Drew phát minh ra vào năm 1925, rồi dần dần nó phát triển và được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau cho đến tận ngày nay.

Băng dính giấy được dùng phổ biến ngày nay

Công dụng của băng dính giấy

– Ứng dụng trong các ngành công nghiệp

Băng dính giấy (Masking tape) được sử dụng phổ biến trong các ngành nghề công nghiệp khác nhau như: xây dựng, nhôm kính,.. và đặc biệt được ứng dụng nhiều nhất trong ngành sơn.

Với đặc tính ưu việt là có độ dính vừa phải, không để lại vết keo khi bóc ra cũng như không làm bong lớp sơn bên dưới nên trong ngành sơn người ta sử dụng băng dính này để che phủ lớp sơn cũ, giúp tạo những vệt sơn đẹp và không bị lem khi phun lớp sơn mới.

Đối với ngành xây dựng, chúng được dùng để dán lên tường tạo ra một đường thẳng khi sơn đường chỉ hoặc những nơi tiếp giáp giữa hai màu sơn khác nhau. Chúng cũng được dùng dán lên những đường nối gạch sau khi lát nền nhà xong giúp không để vôi vữa rơi vào lấm bẩn.

– Được ứng dụng trong ngành may mặc

Vì là giấy nên có thể viết lên mặt lưng rất thuận tiện trong ngành may mặc. Người ta sử dụng nó để ghi chú và dán lên những chỗ bị lỗi của sản phẩm giúp những thợ may biết được và sửa chữa. Băng dính giấy cũng được dùng để ghi chú các mẫu vải hay những họa tiết trong thiết kế để bên sản xuất không làm sai sản phẩm.

– Được sử dụng để trang trí

Loại băng dính này có nhiều màu khác nhau nên thường được dùng để trang trí một số đồ dùng hoặc trang trí tường nhà, làm các đồ hanmad.

Băng dính giấy được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Băng dính giấy (Masking tape) G4”

You've just added this product to the cart: