Phương pháp đuổi chuột đơn giản và hiệu quả tại nhà

Phương pháp đuổi chuột
Posted by: phongtran Comments: 0

Chuột gây nên những tác hại vô cùng lớn đến cuộc sống và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Mọi người muốn tìm mọi cách xua đuổi chuột ra khỏi không gian sống tuy nhiên không biết nên sử dụng phương pháp nào.Những thông tin dưới đây sẽ chia sẻ các phương pháp đuổi chuột đơn giản mà hiệu quả cao nhé.

Chuột gây ra những ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của con người

Chuột là một loài động vật gây hại mà bất cứ gia đình nào cũng muốn tránh xa. Chúng không những gây nên sự phiền toái và còn gây hại đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta.

Cắn phá đồ đạc, giấy tờ, tài liệu trong gia đình

Với hàm răng sắc, chuột cực kỳ có sở thích cắn phá đồ đạc trong gia đình. Chúng phá phách và gây nên sự hư hỏng nặng. Áo quần, giấy tờ, tài liệu, các loại đồ khô sẽ bị chúng xử lý và rải ra khắp mọi nơi làm cho môi trường sống thêm bừa bộn.

Trong các trường hợp, chuột cắn phá các loại dây điện gây nên hư hỏng, cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Cắn phá lương thực, thực phẩm trong khô

Sau mùa màng, người nông dân thường cất giữ những loại lương thực, thực phẩm trong kho. Đây cũng là loại thức ăn chuột vô cùng thích nên chúng sẽ tìm cách chui vào và ăn gây nên sự thất thoát lớn. Điều này làm ảnh hưởng đến năng suất và lợi ích kinh tế của bà con.

Làm sạt lở, hư hỏng công trình

Với sở thích đào hàng và sống bầy đàn, chúng đã làm sạt lở, hư hỏng các kiến trúc đê điều và công trình xây dựng. Vì thế, gây nên mất thời gian và tốn kém chi phí đáng kể cho việc sửa chữa, bù đắp công trình.

Gây ô nhiễm môi trường sống

Do sống trong trường bẩn thỉu nên chuột có mùi hôi đặc trưng. Chỉ cần những không gian có chuột ẩn nấp đều có mùi cực kỳ khó chịu. Mặt khác, chuột là động vật ăn tạp, chúng ăn mọi loại thức ăn và thải phân ra khắp mọi nơi, kết hợp với những đồ chúng cắn phá làm cho không gian sống trở nên lộn xộn và ô nhiễm.

Lan truyền mầm bệnh nguy hiểm

Trên cơ thể chuột có hàng ngàn các loại ký sinh trùng, vi sinh vật, vi khuẩn có hại nên chúng có khả năng gây nên các dịch bệnh nguy hiểm cho con người. Điều này làm cho mọi người vô cùng lo lắng.

Một số bệnh mà con người thường bị mắc phải do trung gian gây bệnh là chuột như: Dịch hạch, sốt vàng da, bệnh do salmonella, kiết lỵ…

Phương pháp đuổi chuột
Chuột là động vật có hại gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe của chúng ta.

Các phương pháp đuổi chuột đơn giản và hiệu quả tại nhà

So với các phương pháp đuổi chuột bằng hóa chất được khuyến cáo là không nên sử dụng do có khả năng gây hại cho sức khỏe con người thì hiện nay có nhiều biện pháp hiệu quả được nhiều người lựa chọn sử dụng như sau:

Xem thêm : Các cách đuổi chuột hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

Phương pháp đuổi chuột đơn giản bằng giấm

Chuột cực kỳ không thích giấm do đó chúng ta có thể tận dụng loại thực phẩm có trong nhà bếp này để xua đuổi chuột ra khỏi ngôi nhà của chúng ta.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: Dùng các miếng bông nhỏ thấm giấm và đặt chúng ở những nơi chuột thường trú ẩn hay qua lại. Khi nhận biết được mùi hương này, chúng sẽ trốn đi xa. Chú ý. Giấm sau một thời gian sẽ bay hơi, mọi người có thể thực hiện thấm cục bông nhiều lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dùng xà phòng giặt để đuổi chuột

Xà phòng là một trong những chất liệu có khả năng đuổi chuột hiệu quả. Chúng ta có thể trộn xà phòng với cơm nguội hay bột hoa tiêu ở những nơi chuột thường xuất hiện. Khi ngửi thấy mùi hương này, chuột sẽ phải khiếp sợ và tìm cách thoát khỏi khu vực đó.

Đuổi chuột bằng các loại tinh dầu thiên nhiên

Các loại tinh dầu từ thiên nhiên như bạc hà, chanh sả, oải hương, hoa cúc… Làm cho chuột cực kỳ khó chịu. Do đó, mọi người có thể dùng bông thấm các loại tinh dầu này để trên đường đi của chuột hay xông tinh dầu trong phòng để chuột không dám tới nữa.

Các loại gia vị như bột quế, ớt bột, bột tiêu, tỏi có tác dụng xua đuổi chuột hiệu quả

Những loại gia vị có trong nhà bếp của chúng ta cũng có tác dụng xua đuổi chuột cực kỳ hiệu quả. Mọi người chỉ cần rắc các loại nguyên liệu này vào những nơi chuột thường xuyên xuất hiện thì đảm bảo chúng sẽ không dám bén mảng tới nữa.

Xem thêm : Sử dụng long não đuổi chuột liệu có an toàn và đạt hiệu quả cao ?

Nuôi mèo để đuổi chuột

Chuột cực kỳ sợ mèo, chỉ cần nghe thấy tiếng kêu của mèo là chúng sẽ cảm thấy vô cùng khiếp sợ. Do đó, nếu không gian sống của mọi người có sự xuất hiện nhiều chuột thì hãy nuôi một con mèo. Mọi người sẽ cảm thấy hiệu quả đáng kể.

Dùng máy đuổi chuột

Máy đuổi chuột bằng âm thanh, sóng âm cũng có khả năng xua đuổi chuột hiệu quả. Với tần số phát ra thích hợp, chuột sẽ cảm thấy khó chịu và tìm cách trốn thoát khỏi đó. Tuy nhiên, đối với các loại máy này, mọi người nên sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm : Sử dụng máy đuổi chuột cho gia đình có tốt không ?

Dùng cửa lưới chống côn trùng để ngăn chặn sự xâm nhập của chuột

Để cho chuột không thể tài nào xâm nhập vào không gian sống của gia đình mình để gây hại thì mọi người có thể lắp đặt các cửa lưới chống chuột. Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối được nhiều người lựa chọn. Cửa lưới chống côn trùng sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách tuyệt đối đồng thời còn mang lại sự sang trọng và hiện đại cho kiến trúc.

Mọi người có thể chọn phương pháp đuổi chuột phù hợp nhất để bảo vệ không gian sống của mình tốt hơn
Mọi người có thể chọn phương pháp đuổi chuột phù hợp nhất để bảo vệ không gian sống của mình tốt hơn.

Với những thông tin trên, mọi người đã biết thêm nhiều cách để xua đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả từ đó có thể chọn cho mình một phương pháp thích hợp.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cửa lưới chống côn trùng thì có thể liên hệ đến với công ty Việt Nhật. Đây là địa chỉ uy tín và tin cậy luôn cung cấp những cửa lưới chống côn trùng chất lượng cao với giá thành phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *