Sử dụng máy đuổi chuột cho gia đình có tốt không ?

Máy đuổi chuột có tốt không
Posted by: phongtran Comments: 0

Chuột là một trong những loài động vật có hại đối với cuộc sống của chúng ta, không những phá hoại đồ dùng, gây ra những thiệt hại lớn đối cho kinh tế, chúng còn mang những mầm bệnh vô cùng nguy hiểm. Vì thế việc sử dụng các biện pháp để chống và tiêu diệt chuột là điều rất cần thiết. Hiện nay, các loại máy đuổi chuột đang được sử dụng khá phổ biến. Sản phẩm này như thế nào và có tốt, mang lại hiệu quả cao không? Cùng nhau tìm hiểu qua những thông tin sau đây nhé.

Sản phẩm máy đuổi chuột là gì ?

Máy đuổi chuột là một trong những dòng sản phẩm đang được bán khá phổ biến. Đây là phương pháp đuổi chuột bằng cách sử dụng sóng siêu âm để tạo ra môi trường gây kích thích, khó chịu đối với chuột và các loại côn trùng. Điều này làm cho chúng phải chạy trốn và tránh xa môi trường đó.

Máy xua đuổi chuột thường được thiết lập với tần số từ 20000 Hz đến 21500 Hz vì với khoảng sóng âm này, chuột và các loại côn trùng cảm thấy cực kỳ khó chịu.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại máy đuổi chuột với mẫu mã và tính năng vô cùng đa dạng cho mọi người thoải mái lựa chọn. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà khách hàng có thể chọn được loại phù hợp nhất.

Máy đuổi chuột
Máy đuổi chuột là thiết bị đang được các gia đình sử dụng phổ biến hiện nay.

Máy xua đuổi chuột hoạt động như thế nào ?

Thiết bị đuổi chuột hoạt động dựa vào nguyên lý sóng điện từ, chúng sẽ hoạt động và truyền tín hiệu khi được kết nối với nguồn điện. Những tín hiệu máy truyền đến sẽ gây tác động đến hệ thần kinh của chuột và các loại côn trùng, làm cho chúng không thể chịu đựng được và phải tìm cách trốn thoát khỏi nơi đó.

Những tần số mạnh hay yếu do máy phát ra phụ thuộc vào phạm vi hoạt động của nó. Chúng chỉ đạt hiệu quả cao khi ở trong một khoảng cách nhất định. Do đó, mọi người cần chú ý để việc xua đuổi chuột ra khỏi nhà một cách hiệu quả nhất.

Máy xua đuổi chuột có mang lại hiệu quả cao hay không ?

Bất kỳ một thiết bị nào cũng sẽ thực hiện chức năng của nó một cách tốt nhất nếu chúng ta thực hiện theo hướng dẫn sử dụng một cách chính xác.

Đối với máy xua đuổi chuột cũng như vậy, nếu chúng ta thực hiện theo nguyên lý hoạt động và cho đối tượng phù hợp. Máy sẽ giúp cho chúng ta loại bỏ toàn bộ chuột và các loại côn trùng ra khỏi không gian sống của mình.

Máy xua đuổi chuột hiện đang được đánh giá là thiết bị mang lại hiệu quả khá cao và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người khi trong quá trình sử dụng.

Vì thế, đây là thiết bị có thể dùng để thay thế cho các phương pháp đuổi chuột truyền thống thông thường như dùng bình xịt, bẫy, thuốc diệt chuột…

Máy đuổi chuột có mang lại hiệu quả cao không
Mọi người có thể sử dụng máy đuổi chuột để tránh được sự gây hại của loài động vật này gây nên.

Sử dụng máy đuổi chuột như thế nào hiệu quả nhất

Để máy đuổi chuột có thể phát huy được chức năng của mình một cách tốt nhất thì mọi người cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn.

Sử dụng đúng đối tượng

Máy đuổi chuột bằng sóng điện từ chỉ mang lại hiệu quả đối với các đối tượng là những loại chuột nhỏ và một số loại côn trùng. Không phải bất cứ sinh vật nào sử dụng máy này cũng mang lại hiệu quả.

Phạm vi sử dụng

Thiết bị chỉ có khả năng xua đuổi chuột trong phạm vi diện tích nhất định. Do đó, đối với những ngôi nhà có không gian quá lớn thì hiệu quả sẽ không đạt được toàn diện nên cần chú ý trong quá trình lắp đặt có thể sử dụng nhiều máy hơn.

Thời gian sử dụng

Các loại máy phát sóng để đuổi chuột chỉ có hiệu quả trong khoảng thời gian nhất định vì những loại sinh vật này có khả năng thích nghi với sóng âm trong khoảng thời gian dài chịu đựng.

Mặt khác, bất cứ thiết bị điện tử nào trong quá trình hoạt động cũng cần có thời gian nghỉ ngơi để tránh việc nóng, cháy máy, làm giảm tuổi thọ và chức năng. Vì thế mọi người không nên sử dụng liên tục.

Máy đuổi chuột có tốt không
Mỗi sản phẩm cần được sử dụng đúng cách để đảm bảo tác dụng hiệu quả.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Nên sử dụng máy ở những vị trí chuột và các loại côn trùng thường đến phá hoại hay trú ẩn.
  • Nên cắm máy ở những nơi tránh tiếp xúc với các vật dụng vì có thể làm giảm sóng âm, không mang lại hiệu quả cao.
  • Chỉ sử dụng máy với nguồn điện thích hợp là 220V.
  • Tránh việc làm rơi máy nhiều lần vì có thể làm hư hỏng. Đặc biệt, không nên cho máy tiếp xúc với nước.
  • Trong quá trình sử dụng cần thực hiện vệ sinh sản phẩm thường xuyên, chỉ dùng những loại vải mỏng khô để lau chùi máy.
  • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc và vật dụng trong nhà gọn gàng, kết hợp với dùng máy để mang lại hiệu quả cao nhất.

Với những thông tin trên, mọi người có thể hiểu hơn về máy đuổi chuột. Loại này cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Hiện nay, trên thị trường cũng có các sản phẩm có chức năng ngăn chặn chuột vào nhà hiệu quả như các loại cửa lưới chống chuộtcửa chống côn trùng. Đây là thiết bị mang lại hiệu quả cao, sự an toàn tuyệt đối và có giá trị sử dụng lâu dài. Mọi người có thể tìm hiểu qua công ty Việt Nhật để biết chi tiết hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *