Sử dụng long não đuổi chuột liệu có an toàn và đạt hiệu quả cao ?

Lông não
Posted by: phongtran Comments: 0

Sự ảnh hưởng của muỗi và các loài côn trùng đến cuộc sống của con người là vô cùng nguy hiểm. Vì thế, mọi người đang thực hiện các biện pháp chống muỗi khác nhau để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình một cách tốt nhất. Sử dụng long não đuổi chuột là phương pháp được khá nhiều người vận dụng. Liệu phương pháp này có thực sự an và hiệu quả hay không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp cho mọi người hiểu hơn nhé.

Tìm hiểu về loại long não đuổi chuột

Long não là hay có tên gọi khác là băng phiến. Đây là loại chất rắn kết tinh dưới dạng viên có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng ta thường cho những túi long não vào trong các tủ áo quần hay ngóc ngách trong nhà để khử mùi, xua đuổi chuột và các loại côn trùng.

Chất có khả năng khử mùi này là một loại terpenoid được tổng hợp từ nhựa gỗ thông, hay trong gỗ của cây long não.

Hiện nay, việc sử dụng lông não khá phổ biến ở các gia đình. Tuy nhiên, hợp chất này được xếp vào loại độc hại, vì thế nếu chúng ta sử dụng sai cách và trong thời gian lâu dài có thể dẫn đến sự ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, đặc biệt đối với người già và trẻ em.

Lông não
Long não là sản phẩm có tác dụng xua đuổi chuột được nhiều gia đình sử dụng hiện nay.

Các cách sử dụng long não để đuổi chuột và côn trùng

Hiện nay, mọi người có thể sử dụng long não hay kết hợp với các loại hợp chất khác để xua đuổi chuột ra khỏi không gian sống của mình. Một số các cách sau đây mọi người có thể tham khảo như sau:

Xem thêm : Những cách diệt chuột trong nhà đơn giản và hiệu quả

Dùng viên long não trực tiếp

Mùi hương của long não khiến cho chuột vô cùng khiếp sợ và không dám tới gần. Do đó, mọi người chỉ cần cho viên long não vào trong các túi nhỏ rồi hay nghiền nát ra để ở các ngóc ngách, chỗ chuột thường qua lại để xua đuổi chúng.

Sử dụng long não và giấm pha loãng

Giấm pha loãng kết hợp với bột long não sẽ tạo nên hợp chất có tác dụng xua đuổi chuột và côn trùng hiệu quả vì mùi hương này làm cho chúng phải khó chịu và khiếp sợ. Mặt khác, sự kết hợp này còn có tác dụng làm giảm lượng độc tố của long não.

Mọi người chỉ cần cho dung dịch này vào trong các chai và xịt vào những chỗ chuột hay trú ẩn để đuổi chúng đi.

Sử dụng long não kết hợp với bạc hà

Long não và bạc hà là mùi hương mà chuột cực kỳ sợ và muốn tránh xa. Do đó, việc kết hợp hai mùi hương này có tác dụng xua đuổi chuột cực kỳ hiệu quả.

Chúng ta có thể thực hiện bằng cách cho xịt hỗn hợp này ở những nơi chuột hay qua lại. Khi ngửi thấy mùi này, chúng sẽ tìm cách tránh ra xa.

Long não và tinh dầu bạc hà
Có thể sử dụng các phương pháp bằng long não để bảo vệ không gian sống tránh sự xâm hại của chuột và các loại côn trùng.

Việc sử dụng các phương pháp này cũng mang lại hiệu quả trong việc đuổi chuột và các loại côn trùng. Tuy nhiên, để mang lại sự an toàn cho sức khỏe, mọi người cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ nên sử dụng long não trong trong không gian thông thoáng.
  • Không nên để long não gần với các loại thức ăn vì mùi của nó vô cùng độc hại. Hình dáng của long não rất giống với viên kẹo nên trẻ em có thể bị nhầm lẫn, do đó, phải để tránh xa trẻ em để đảm bảo được sự an toàn.
  • Chỉ sử dụng long não với liều lượng thấp. Khi dùng trong các tủ áo quần thì khi mở tủ cần nhanh chóng để tránh hít phải quá nhiều khí độc. Áo quần lá ra nên phơi nắng để làm giảm mùi hương.
  • Không nên sử dụng long não trong phòng ngủ để khử mùi vì chất này dễ bay hơi là con người hít phải thì có thể dẫn đến ngộ độc vô cùng nguy hiểm.
  • Khi sử dụng long não cần có các đồ bảo hồ như găng tay, khẩu trang. Tránh sự tiếp xúc trực tiếp.
Cần lưu ý khi sử dụng long não
Khi sử dụng long não cần lưu ý và thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nên sử dụng biện pháp chống chuột nào an toàn và hiệu quả ?

Việc sử dụng long não đuổi chuột tuy đơn giản nhưng chỉ mang hiệu quả trong thời gian ngắn và nếu không sử dụng đúng cách có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, mọi người có thể tham khảo biện pháp chống chuột vào nhà bằng cách lắp đặt cửa lưới chống côn trùng.

Cửa lưới chống côn trùng với thiết kế đặc biệt mang lại hiệu quả cao trong thời gian dài. Ngoài ra cực kỳ an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường và góp phần làm đẹp cho không gian kiến trúc.

Cửa lưới chống muỗi
Ngoài các phương pháp truyền thống, mọi người có thể lắp đặt cửa lưới chống côn trùng để bảo vệ không gian sống của mình một cách tối đa.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các mặt hàng cửa lưới chống côn trùng. Tuy nhiên, đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn là công ty Việt Nhật.

Các cửa lưới chống chuột đến từ Việt Nhật luôn đảm bảo chất lượng tối đa với nhiều tính năng ấn tướng, kiểu dáng hiện đại và mới nhất trên thị trường hiện nay nên đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng.

Ngoài ra, công ty luôn giảm thiểu các chi phí tối đa cho khách hàng nên mức giá thành sản phẩm cực kỳ phải chăng. Vì thế, nếu mọi người có nhu cầu mua sản phẩm thì có thể liên hệ với công ty để biết chi tiết hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *