Mẹo khiến muỗi chết cả đàn chỉ với một lon bia

Diệt muỗi bằng lon bia
Posted by: phongtran Comments: 0

Muỗi là loài côn trùng không những gây ra những phiền phức cho các hoạt động sinh hoạt của con người mà còn tấn công và lan truyền những dịch bệnh vô cùng nguy hiểm. Vì thế, mọi người cần có những biện pháp khác nhau để có thể phòng chống và tiêu diệt chúng nhanh chóng. Những thông tin sau đây sẽ chỉ cho mọi người mẹo khiến muỗi chết cả đàn chỉ với một lon bia mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Vì sao các việc tự chế các hỗn hợp chống muỗi tại nhà được nhiều khách hàng ưa chuộng ?

Hiện nay, phòng chống muỗi là việc làm cần thiết của mỗi gia đình. Do đó, các phương pháp chống muỗi trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng từ phương pháp hóa học, vật lý, phương pháp sinh học, tự nhiên…Tuy nhiên, các gia đình hiện nay cực kỳ ưa chuộng các phương pháp chống muỗi tự làm tại nhà bằng việc tự chế các hỗn hợp từ các nguyên liệu có sẵn để mang lại kết quả cao.

Bằng những vật liệu vô cùng đơn giản, dễ kiếm, giá thành rẻ, không chứa các loại hóa chất độc hại, an toàn trong khi sử dụng mà mọi người có thể tiêu diệt được số lượng muỗi lớn trong nhà. Từ đó, giảm thiểu được những tác động và ảnh hưởng nguy hiểm của loài côn trùng này đến sức khỏe của con người.

Phương pháp sử dụng vật liệu tự nhiên vô cùng thân thiện với môi trường, đồng thời cách thực hiện lại vô cùng dễ dàng. Điều này giúp cho mọi gia đình có thể tiến hành biện pháp nhanh chóng khi trong không gian sống của mình xuất hiện nhiều muỗi.

Xem thêm : Tổng quan về muỗi sốt xuất huyết và cách phòng chống bệnh hiệu quả

Diệt muỗi an toàn
Phương pháp tự nhiên an toàn, dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả cao nên được mọi người cực kỳ ưa chuộng.

Cách diệt muỗi đơn giản tại nhà bằng một lon bia

Ngoài những phương pháp xua đuổi và tiêu diệt muỗi thông dụng như dùng vợt điện, phun thuốc diệt muỗi… Thì mọi người cũng có thể tự chế bẫy diệt muỗi đơn giản chỉ bằng một lon bia. Biện pháp này vô cùng đơn giản, không độc hại cho người sử dụng mà kết quả mang lại thì khá hiệu quả.

Phương pháp này được thực hiện thông qua những công đoạn sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần thiết để sử dụng cho phương pháp này bao gồm: 1 lon bia ( mọi có thể sử dụng bia đã khui dỡ), đường, xà phòng, nước sạch, chai nhựa, dao sắc.

Tiến hành

Cách tiến hành làm bẫy muỗi vô cùng đơn giản theo các bước sau đây:

 • Đầu tiên: Mọi người tiến thành dùng dao cắt chai nhựa đã được chuẩn bị sẵn với chiều dài tính từ phần cổ chai xuống bằng 1/3 chiều dài toàn bộ chai.
 • Thứ 2: Dùng bia đổ vào phần đáy chai, sau đó cho vào đó vài thìa xà phòng, và đường để có thể thu hút muỗi tới là làm cho chúng sập bẫy.
 • Sau đó, cho thêm nước sạch vào và tiến hành khuấy đều dung dịch được tạo thành.
 • Phần cổ chai đã được cắt sẵn, mọi người đê ngược phần nắp chai xuống phần đáy và đảm bảo miệng nắp chai dính vào phần dung dịch.
 • Cuối cùng, đem bẫy muỗi tự làm ở những nơi có nhiều muỗi xuất hiện trong ngôi nhà của mình và để ở đó một thời gian. Muỗi sẽ bị thu hút vào bẫy và mắc kẹt ở đó, không thể ra ngoài được.
Diệt muỗi bằng lon bia
Thực hiện làm bẫy muỗi bằng bia vô cùng đơn giản và phù hợp cho nhiều gia đình.

Những lưu ý khi sử dụng bẫy muỗi bằng lon bia

Để mang lại hiệu quả cao nhất thì trong quá trình thực hiện mọi người cần chú ý những điều sau đây:

Chọn đúng thời điểm và vị trí đặt bẫy muỗi

Thông thường, muỗi hoạt động mạnh mẽ và xuất hiện nhiều vào trời tối nên mọi người cần chọn đúng thời điểm để đặt bẫy muỗi.

Nên lựa chọn những nơi mà muỗi thường bay tới và xuất hiện nhiều để bẫy muỗi bằng chai dung dịch bia – xà phòng – đường – nước như ở gầm gường, góc bếp, góc tủ chạn, nhà tắm…

Thường xuyên thay thế dung dịch bẫy muỗi

Dung dịch bẫy chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian vài ngày nên mọi người cần thực hiện thay mới dung dịch để có thể đảm bảo được hiệu quả đạt được tốt nhất.

Kết hợp với một số phương pháp chống muỗi khác

Trong một số trường hợp, nếu số lượng muỗi xuất hiện quá nhiều trong nhà thì mọi người có thể kết hợp với các phương pháp khác để bảo vệ không gian sống và sức khỏe của bản thân và gia đình tốt nhất.

Xem thêm : Các loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả nào mọi người nên trồng ?

Khiến muỗi chết cả đàn chỉ với một lon bia
Cần lưu ý trong quá trình sử dụng diệt muỗi bằng bia để mang lại hiệu quả cao nhất.

Một số phương pháp xua đuổi và tiêu diệt muỗi khác đạt hiệu quả đáng mong đợi

Hiện nay, có nhiều phương pháp chống muỗi đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao và cực kỳ an toàn trong khi sử dụng như:

Xem thêm : Những thông tin về muỗi và cách phòng chống muỗi đốt hiệu quả

 • Dùng tinh dầu thiên nhiên để đuổi muỗi: Tinh dầu bạc hà, cam quýt, chanh sả, hoa oải hương…
 • Trồng các cây đuổi muỗi trong nhà.
 • Dùng tỏi đuổi muỗi
 • Đuổi muỗi bằng dầu gió.
 • Sử dụng vợt điện, các loại đèn bắt muỗi, đèn xong tinh dầu.
 • Lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho gia đình.
Tùy thuốc vào nhu cầu và mục đích của mình để lựa chọn phương pháp chống muỗi phù hợp nhất.
Tùy thuốc vào nhu cầu và mục đích của mình để lựa chọn phương pháp chống muỗi phù hợp nhất.

Những thông tin trên giúp cho mọi người biết rõ hơn về mẹo khiến muỗi chết cả đàn chỉ với một lon bia và cách thực hiện phương pháp này.

Nếu mọi người không có thời gian để thực hiện tại nhà và yêu cầu chống muỗi đạt hiệu quả tối ưu, bảo vệ không gian sống một cách tốt nhất thì có thể thực hiện lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho gia đình mình. Việt Nhật là địa chỉ uy tín và tin cậy mọi người có thể đến để tìm hiểu và mua sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *