Các loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả nào mọi người nên trồng ?

Cây đuổi muỗi
Posted by: phongtran Comments: 0

Trồng cây trong nhà trong những giúp cho không khí trong lành, làm tăng yếu tố thẩm mỹ cho không gian sống mà chúng còn có tác dụng xua đuổi muỗi. Đây là phương pháp tự nhiên nên mang lại sự an toàn cho sức khỏe con người. Vậy có những cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả nào mọi người nên trồng. Tham khảo những thông tin dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Vì sao phòng ngừa và tiêu diệt muỗi là việc làm cần thiết ?

Như chúng ta đã biết, muỗi là loài côn trùng vô cùng nguy hiểm và có thể gây ra sự ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Điều này là do trong cơ thể chúng có thể chứa hàng loạt các loại virus và vi sinh vật gây bệnh và có thể lây truyền trực tiếp cho cơ thể thông qua việc đốt chích.

Ngoài cảm giác ngứa ngáy khó chịu thì muỗi có thể làm cho con người nhiễm các bệnh như: sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da, zika, viễm màng não… vô cùng nguy hiểm và có tỉ lệ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời.

Vì thế việc sử dụng các biện pháp phòng ngừa và tiêu diệt muỗi là điều vô cùng quan trọng, cần thiết và luôn được mọi người chú trọng, quan tâm.

Xem thêm : Tổng quan về muỗi sốt xuất huyết và cách phòng chống bệnh hiệu quả

Phòng ngừa và tiêu diệt muỗi
Cần sử dụng các phương pháp phòng chống muỗi để bảo vệ không gian sống và sức khỏe của mọi người.

Cây đuổi muỗi – Phương pháp tự nhiên, thân thiện với môi trường

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chống muỗi khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn. Tuy nhiên việc sử dụng cây trồng tự nhiên để đuổi muỗi là phương pháp tự nhiên, vô cùng thân thiện với môi trường sống.

Trồng cây trong nhà do không phải sử dụng các loại hóa chất nên biện pháp này vô cùng an toàn, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì thế phương pháp này phù hợp với nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ em.

Trồng các loại cây trong nhà không những mang lại hiệu quả thanh lọc không khí, làm đẹp cho ngôi nhà mà còn có thể xua đuổi muỗi.

Mọi người có thể trồng cây đuổi muỗi ở bất cứ vị trí nào trong không gian sống của gia đình như phòng ăn, cầu thang, phòng khách, ban công… để có thể vừa tạo điểm nhấn vừa thực hiện chức năng đuổi muỗi. Ngoài ra mọi người có thể sử dụng các loại tinh dầu điều chế từ các loại cây này xịt khắp các phòng trong nhà để chống muỗi.

Xem thêm : Những thông tin về muỗi và cách phòng chống muỗi đốt hiệu quả

Cây đuổi muỗi
Sử dụng cây đuổi muỗi là phương pháp hoàn toàn tự nhiên và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Các loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả mọi người nên trồng

Thay vì sử dụng các phương pháp chống muỗi sử dụng các hóa chất thì việc trồng những loại cây sau đây cũng có khả năng chống muỗi hiệu quả mà lại mang lại không độc hại, thân thiện với môi trường.

Mọi người có thể trồng các loại cây sau đây:

Cây bạc hà

Bạc hà là một trong những loài cây có mùi thơm và dễ chịu cho con người tuy nhiên đây chính là mùi khắc tinh của muỗi và các loại côn trùng. Do đó, khi sử dụng các chậu cây bạc hà trong nhà, muỗi sẽ khiếp sợ và không dám tới gần.

Mọi người có thể để một chậu cây bạc hà ở cửa sổ, ban công, phòng ngủ để đuổi muỗi.

Cây bạc hà đuổi muỗi
Cây bạc hà đuổi muỗi

Cây hương thảo

Đây chính là loại cây được nhiều gia đình lựa chọn cho gia đình mình. Với mùi hương dễ chịu, thơm mát thì cây hương thảo còn có chức năng đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả. Ngoài ra, loài cây này tương đối dễ trồng và phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta.

Mọi người có thể để chậu hương thảo ở bất cứ vị trí nào mà mình mong muốn để chống muỗi.

Cây hương thảo đuổi muỗi
Cây hương thảo đuổi muỗi

Cây húng quế

Trồng các chậu cây húng quế trong nhà, mọi người sẽ không còn phải lo lắng muỗi sẽ tới gần vì chính mùi hương của loài cây trồng này làm cho muỗi vô cùng sợ hãi. Ngoài chức năng chống muỗi, trồng cây húng quế còn giúp điều hòa không khí, mang lại sự trong lành cho không gian sống của gia đình.

Ngoài ra, cây húng quế còn được biết đến là loại cây có thể sử dụng làm thực phẩm nên trồng loại cây này vô cùng hữu dụng.

Cây hung quế đuổi muỗi
Cây hung quế đuổi muỗi

Cây sả chanh

Sả chanh là một loại cây trồng thường được sử dụng trong việc điều chế các loại tinh dầu chống muỗi vì mùi hương này là khắc tinh của muỗi và các loại côn trùng.

Mọi người có thể trồng cây sả chanh trong chậu và đặt trong nhà hoặc trồng chúng xung quanh nhà đều có thể chống muỗi cho gia đình mình.

Cây sả chanh đuổi
Cây sả chanh đuổi

Cây ngải cứu

Cây ngải cứu cũng là một trong những loại cây có chức năng chống muỗi nhận được sự lựa chọn của nhiều người. Ngoài chức năng chống muỗi, ngải cứu là còn là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và còn là loại thuốc giúp cho mọi người điều trị một số bệnh.

Chúng ta có thể để một chậu cây ngải cứu ở phòng bếp, cầu thang, trên bàn… hoặc có thể trồng trong khu vườn của gia đình.

Cây ngải cứu
Cây ngải cứu

Hoa oải hương

Hoa oải hương là loại cây trồng chúng ta thường được biết đến trong các loại nước hoa, sữa tắm vì mùi hương của chúng vô cùng thơm mát, nhẹ nhàng và dễ chịu. Mùi hương này ngoài giúp cho chúng ta giải tỏa được những căng thẳng và mệt mỏi còn có hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi và các loại côn trùng.

Hoa oải hương với màu tím vô cùng đẹp mắt còn là cây cảnh trang trí cho ngôi nhà hiệu quả. Mọi người có thể đặt những hoa oải hương nhỏ trong phòng khách, cầu thang hay bất cứ vị trí nào trong nhà.

Hoa oải hương
Hoa oải hương đuổi muỗi

Hoa cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là loại hoa phổ biến và được trồng làm cảnh trong nhiều gia đình. Ngoài ra loài cây này còn có tác dụng xua đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Chúng ta có thể đặt những chậu cúc vạn thọ nhỏ ở những nơi muỗi thường xuất hiện để chúng khiếp sợ và không dám bén mảng tới đó nữa.

Hoa cúc vạn thọ đuổi muỗi
Trồng các loại cây thiên nhiên ngoài làm đẹp cho không gian sống còn có tác dụng chống muỗi hiệu quả.

Với những thông tin trên, mọi người có thể biết được thêm phương pháp chống muỗi bằng các loại cây trồng và có được sự lựa chọn thích hợp.

Xem thêm : Làm thế nào để trị muỗi đốt sưng đỏ nhanh hết ?

Xem thêm : 10 mùi hương làm cho muỗi không giám đến gần bạn

Với những gia đình muốn có phương pháp chống muỗi hiệu quả cao nhất và an toàn hiện nay thì có thể sử dụng cửa lưới chống muỗi Việt Nhật. Hãy liên hệ với công ty khi có nhu cầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *