Mái vòm sân thượng và những mẫu mái vòm mới nhất nên lựa chọn

Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Đối với mỗi gia đình, sân thượng sẽ được lựa chọn để làm không gian để vui chơi, giải trí, hoặc cũng có thể được tận dụng để đáp ứng một số nhu cầu sinh hoạt như hong phơi đồ, trồng cây, vườn mini,… Nên chính vì thế mà phải lắp đặt mái che là yếu tố thiết yếu đối với mỗi công trình. Mái vòm sân thượng vừa đảm bảo để đáp ứng những nhu cầu thiết thực, vừa phần nào bảo vệ kết cấu của công trình trước những ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.

Mái vòm sân thượng là gì ?

Chắc chắn đối với mỗi công trình thì mái vòm sân thượng đều không thể thiếu. Không chỉ đối với công trình gia đình, thậm chí các dịch vụ kinh doanh cũng có thể ứng dụng để mở rộng không gian sử dụng và hoạt động.

Thay vì sử dụng các loại mái thông thường, mái vòm sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao
Thay vì sử dụng các loại mái thông thường, mái vòm sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao

Chức năng chính của mái vòm sân thượng là để che mưa, nắng, các điều kiện của môi trường tự nhiên. Nhưng đôi khi ngoài tiêu chí đó thì mái vòm còn có thể mang lại những tính năng khác như tính thẩm mỹ và cả công năng trong quá trình sử dụng. 

Điểm khác biệt giữa mái vòm và loại mái che thông thường

Các loại mái che sân thượng thường có kết cấu khá đơn giản, những thanh dầm được liên kết với nhau và có những cột trụ để chịu lực cũng như mang lại sự chắc chắn. Nhưng thông thường hiện nay sử dụng phổ biến thường là loại mái che. Điểm chung của mái che là đều có độ phẳng.

Còn đối với mái vòm sân thượng thì phần kết cấu các thanh dầm được uốn cong. Các chất liệu phủ ở trên cũng được thiết kế, gia công cong tương ứng như phần cung.

Vậy thì tại sao nên sử dụng mái vòm thay vì các loại mái che thông thường ?

Đầu tiên thì bất cứ ai cũng có thể thấy được đối với mái vòm thì tính thẩm mỹ sẽ cao hơn so với loại mái che thông thường. Khách hàng có thể lựa chọn với tính thẩm mỹ được đánh giá cao. 

Ngoài ra đối với loại mái vòm khi ứng dụng thì công năng được phát huy đáng kể. Ví dụ như nước mưa hay những vật thể lạ tác động tới phần mái sẽ nhanh chóng trôi theo bề mặt cong của mái. Đó cũng chính là một trong những ưu điểm lớn nhất trong công năng sử dụng của mái vòm sân thượng. Tuổi thọ sử dụng qua đó cũng tăng lên đáng kể.

Những chất liệu được ứng dụng cho mái vòm sân thượng

Trong xây dựng có rất nhiều những vật liệu được sử dụng đối với hầu hết các công trình khác nhau. Đối với mái che hay mái vòm cũng vậy, đều là loại công trình phổ biến nên có thể ứng dụng các chất liệu quen thuộc để sử dụng thi công. Qua đó thì khách hàng có thể lựa chọn đa dạng hơn.

Mái vòm tôn

Tôn là vật liệu chính, được sử dụng nhiều nhất để thi công các loại mái tôn. Độ uốn cong của tôn cũng là phù hợp với những tiêu chí để ứng dụng đối với mái vòm sân thượng. Ngoài ra thì tôn cũng là dạng vật liệu có độ bền nhất định, hạn chế được bụi bẩn, ngăn mưa, gió, nắng,… 

Trọng lượng của tôn cũng khá nhẹ nên quá trình thi công cũng nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian, công sức. Bên cạnh đó thì độ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc cũng là một trong những ưu điểm của chất liệu tôn.

Thế nhưng tôn cũng có một nhược điểm nhất định, có thể gây ra tiếng ồn khá lớn trong quá trình sử dụng. Ví dụ khi mưa thì tiếng nước mưa có thể gây ảnh hưởng khá lớn tới quá trình sử dụng. Ngoài ra thì mái vòm sân thượng bằng tôn thì tính thẩm mỹ cũng không được coi là quá cao và cũng không thể lấy sáng được cho không gian bên dưới.

Mai vòm bằng nhựa polycarbonate

Một chất liệu cũng được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực xây dựng trong thời điểm hiện nay. Bởi nó có đầy đủ những ưu điểm để thi công hầu hết các dạng công trình từ công năng sử dụng, độ bền và tính thẩm mỹ.

Chất liệu nhựa polycarbonate cũng đảm bảo được các tiêu chí khi sử dụng
Chất liệu nhựa polycarbonate cũng đảm bảo được các tiêu chí khi sử dụng

Loại nhựa polycarbonate này có độ dẻo cũng khá lý tưởng, có thể đáp ứng được khi ứng dụng đối với phần cong của mái vòm. Và không giống như tôn thì nhựa polycarbonate có độ trong nhất định nên có thể lấy sáng tốt.

Nhựa polycarbonate cũng là một vật liệu an toàn với người dùng khi không có chứa độc tố, chống cháy tốt và tính năng cách nhiệt cũng khá hiệu quả. Bên cạnh đó thì tính thẩm mỹ của mái vòm sân thượng bằng nhựa polycarbonate cũng rất cao.

Mái vòm bằng kính

Kính cũng là một chất liệu có thể sử dụng để ứng dụng với công trình mái vòm sân thượng. Bởi kính trong quá trình gia công, sản xuất cũng có thể được uốn cong theo ý muốn và thi công phần vòm cong của mái. Và vật liệu này cũng có rất nhiều những ưu điểm khác để chinh phục được đa số người dùng.

Chất liệu kính lại cho được những sản phẩm với chất lượng hoàn thiện tốt nhất
Chất liệu kính lại cho được những sản phẩm với chất lượng hoàn thiện tốt nhất

Tính thẩm mỹ của mái vòm bằng kính có lẽ sẽ được đánh giá cao nhất, với tính chất của kính thì khả năng lấy sáng là hoàn hảo. Ngoài ra thì chất liệu kính có thể đáp ứng mọi tiêu chí trong quá trình sử dụng của mái như tuổi thọ, độ bền, không bị xuống cấp bởi những tác động.

Nhưng với mái vòm bằng kính cũng có nhược điểm nhất định, độ trong của kình sẽ là vấn đề trong quá trình sử dụng lâu ngày. Vết bẩn bởi môi trường sẽ để lại trên bề mặt mà lại quá dễ nhìn thấy được mà lại không hề đơn giản để vệ sinh thường xuyên.

Những lưu ý đối với mái vòm sân thượng

Trước khi ứng dụng đối với công trình của bản thân, bạn độc nên tham khảo những thông tin dưới đây. Bởi nó sẽ đóng vai trò quyết định cho loại mái vòm sân thượng hay mục đích, công năng sử dụng.

Chất liệu sử dụng

Tất nhiên thì chất liệu để ứng dụng thì được coi là yếu tố quan trọng nhất. Đối với 3 loại vật liệu trên có thể đảm bảo được tiêu chí, yêu cầu khi thi công phần mái. Thế nhưng mỗi loại chất liệu sử dụng thì đều có những ưu nhược điểm và đặc tính riêng. 

Ngoài để chức năng chính là tạo màn che chắn thì khách hàng cũng phải nắm được những tiêu chí mà bản thân đề ra. Đó cũng chính là lý do vì sao mà khách hàng có thể lựa chọn được chính xác những vật liệu để ứng dụng đối với công trình của mình.

Màu sắc của mái vòm sân thượng

Ngoài yếu tố thẩm mỹ ra thì màu sắc cũng nắm vai trò quan trọng, bởi nó sẽ liên quan tới phong thủy của khách hàng. Hoặc nó cũng có thể tác động tới kiến trúc, cấu tạo chung của công trình.

Đối với cả 2 loại vật liệu trên thì đều có thể kết hợp với những dạng màu sắc khác nhau. Nên khách hàng cũng có thể lựa chọn với sự đa dạng và phong phú đó.

Phần khung của mái vòm 

Phần khung sẽ có chức năng là chịu lực, tải trọng của phần mái ở trên. Nên quan trọng nhất khi thi công phần khung thì tính chắc chắn luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Phần khung, các cột trụ sẽ được kết cấu với kiến trúc của công trình để đảm bảo được tính chắc chắn. Nên chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công cũng là một yếu tố quan trọng.

Xem thêm : Thiết kế mái che sân thượng polycarbonate theo yêu cầu của khách hàng

Những mẫu mái vòm sân thượng đẹp nhất!!!

Xem thêm : 36 Mẫu mái hiên vòm đẹp hiện đại mới nhất 2024

mai-vom-san-thuong

mai-vom-san-thuong

mai-vom-san-thuong

mai-vom-san-thuong

Đơn vị thi công mái vòm sân thượng tại TP Hồ Chí Minh nào tốt?

Đối với những bạn đọc, khách hàng có nhu cầu thi công mái vòm sân thượng đối với công trình của mình thì Việt Nhật sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho mọi khách hàng. 

Trong suốt quá trình hình thành, hoạt động và phát triển, Việt Nhật đã và đang thành công tạo được niềm tin đối với mọi khách hàng đã lựa chọn bằng những sản phẩm chất lượng cũng như những dịch vụ hàng đầu.

Tất cả quy trình làm việc của Việt Nhật đều mang đến sự hoàn thiện, tính thẩm mỹ cao. Với kỹ thuật, máy móc hiện đại, vật liệu có nguồn gốc rõ ràng và sự tận tâm mà Việt Nhật mang đến.

Với dịch vụ tốt, cách chăm sóc, tư vấn nhiệt tình cùng đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm dày dặn, công ty sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *