Tìm hiểu về keo dính chuột là gì và cách sử dụng keo dính chuột hiệu quả

Keo dính chuột có đặt biệt gì
Posted by: phongtran Comments: 0

Hiện nay, trên thị trường có nhiều phương pháp phòng chống và tiêu diệt chuột hiệu quả. Trong số đó, sử dụng keo dính chuột là cách làm được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi. Để hiểu rõ hơn về keo dính chuột là gì và cách sử dụng keo dính chuột hiệu quả. Do đó, những thông tin dưới đây sẽ góp phần cho mọi người hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về phương pháp diệt chuột bằng keo dính chuột

Keo dính chuột là giải pháp thường được mọi người sử dụng trong việc bẫy chuột để hạn chế sự cắn phá và gây hại cho ngôi nhà và cuộc sống của chúng ta. Hiện nay, keo dán chuột được bày bán với nhiều loại và chúng ta cũng có thể tự làm tại nhà một cách đơn giản.

Keo dính chuột là sự kết hợp của nhiều thành phần lại với nhau. Trong đó, dầu công nghiệp chiếm tỉ lệ lớn, các thành phần còn lại là keo latex, colophan, nước…

Những chất này sau đi được trộn lẫn lại với nhau tạo thành một hợp chất keo có khả năng kết dính cực kỳ mạnh mẽ. Chất này có màu trong suốt, trắng ngà hay nẫu sẫm và ở dưới dạng lỏng quánh.

Khi chuột và các loại côn trùng vô tình tiếp xúc với keo thì chúng ngay lập tức bị dính lại, không di chuyển được. Vì thế, chúng ta có thể bắt lại và loại bỏ chuột một cách dễ dàng.

Thành phần của keo dính chuột không chứa các chất độc hại nên an toàn đối với người sử dụng. Tuy nhiên, đối với những keo dán chuột được bán sẵn, mọi người nên cẩn thận trong khâu lựa chọn vì có thể dễ gặp những mặt hàng kém chất lượng.

Xem thêm : Các cách đuổi chuột hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

Băng dính chuột
Keo dính chuột là phương pháp bẫy chuột hiệu quả được nhiều người sử dụng hiện nay.

Keo dính chuột có những đặc điểm gì ?

Keo dính chuột vô cùng phổ biến hiện nay. Mọi người lựa chọn đây là phương pháp thuận tiện để sử dụng trong ngôi nhà của mình. Keo dán chuột có những đặc điểm sau :

Xem thêm : Cách bẫy chuột hiệu quả bằng keo dính chuột cho gia đình

Nguyên liệu không độc hại

Các thành phần của keo đều có nguồn gốc rõ ràng và không chứa các chất độc hại nên mọi người hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Độ kết dính vượt trội

Keo có độ kết dính cao. Khi vô tình tiếp xúc, chuột sẽ ngay lập tức bị dính lại và không thể chuyển động được. Do đó, keo giúp bẫy chuột một cách vô cùng nhanh chóng.

Không mùi, không bị ảnh hưởng dưới thời tiết

Keo dán chuột không có mùi. Đặc biệt, khi thời tiết nóng keo không bị chảy ra và không bị khô bề mặt khi trời lạnh nên đảm bảo được việc sử dụng trong thời gian dài.

Có thể tái sử dụng

Khi chuột bị bắt thì chúng ta có thể gỡ chuột ra và tái sử dụng lần tiếp theo. Điều này góp phần giúp cho mọi người tiết kiệm chi phí do không phải liên tục thay thế keo dán quá nhiều.

Keo dính chuột có đặt biệt gì
Keo dính chuột mang nhiều ưu điểm nổi bật nên được mọi người vô cùng ưa thích.

Những lợi ích khi sử dụng keo dính chuột

Keo dính chuột được nhiều người ưa chuộng và mang lại lợi ích khá lớn cho con người.

Không gian sống được cải thiện hơn

Do có tác dụng bắt chuột hiệu quả nên chuột sẽ ít có cơ hội để cắn phá và làm lộn xộn, ô nhiễm không gian sống của con người. Mọi người cũng đỡ phải tốn thời gian và công sức trong việc dọn dẹp nhà cửa và loại bỏ những chất thải mà chuột đã để lại.

Con người hạn chế được nguy cơ mắc các dịch bệnh nguy hiểm

Trên cơ thể chuột có chứa vô số các vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh nên con người có nguy cơ mắc các dịch bệnh vô cùng lớn. Do đó, khi sử dụng keo dính chuột, chuột được loại bỏ đáng kể nên mọi người có thể an tâm hơn cho sức khỏe của mình.

Giảm thiểu tình trạng phá hoại, cắn phá lương thực, đảm bảo năng suất và giá trị kinh tế

Sử dụng keo dính chuột làm cho chuột bị mắc lại. Do đó, chúng sẽ không có khả năng cắn phá các loại lương thực, keo dán chuột được cất trữ trong kho của người dân. Từ đó, năng suất keo dán được đảm bảo.

Keo bẫy chuột
Sử dụng keo dính để bẫy chuột góp phần làm cho môi trường sống ít bị ô nhiễm hơn và sức khỏe của con người được đảm bảo.

Cách sử dụng keo dính chuột đạt hiệu quả cao

Để có thể bẫy chuột một cách hiệu quả thì mọi người cần sử dụng keo dính chuột đúng cách.

Tùy thuộc vào loại keo dính chuột mà mọi người thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

  • Với các loại miếng dính chuột thì chúng ta chỉ cần mở ra, bỏ một ích thức ăn để thu hút chuột ở chính giữa và đặt miếng dính ở những nơi chuột thường xuất hiện hay đi qua lại. Chúng ta sẽ có thể bẫy được khá nhiều chuột khi chúng tìm cách tới ăn các loại thức ăn đó.
  • Với loại keo dính ở trong lon thì chúng ta thực hiện đổ keo lên miếng bìa cứng đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, chúng ta cũng thực hiện các bước tương tự như đối với miếng dán để có thể bắt chuột dễ dàng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng để tránh gây ra những tình trạng không mong muốn mọi người cần hết sức cẩn trọng và chú ý một số điều như sau :

  • Cần thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng, tránh làm keo dính vào tay, áo quần, hay nền nhà…
  • Nên đặt keo dính ở những nơi chuột hay xuất hiện và thông báo cho mọi người vị trí đặt để tránh giẫm phải bẫy.
  • Tránh việc đặt bẫy ở những nơi ẩm ướt hay nhiều bụi vì có thể làm giảm chất lượng keo.
  • Chuột bị bẫy lại chúng ta có thể bắt ra và tái sử dụng keo dính chuột. Tuy nhiên, khi thực hiện gỡ bỏ cần đeo bao tay dày để tránh bị chúng cắn lây truyền các dịch bệnh nguy hiểm.
  • Nếu cảm thấy độ kết dính của keo đã giảm đáng kể thì hãy thay miếng mới để đảm bảo hiệu quả bẫy chuột được tốt nhất.

Xem thêm : Phương pháp đuổi chuột đơn giản và hiệu quả tại nhà

cách bẫy chuột hiệu quả bằng keo dính chuột
Quá trình sử dụng keo dính chuột cần đúng cách và hết sức cẩn thận.

Những thông tin trên góp phần giúp cho mọi người có thể hiểu chi tiết hơn về keo dính chuột và sử dụng keo dính chuột đúng cách. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo không gian sống và sức khỏe một cách tốt nhất, mọi người nên sử dụng kết hợp với các biện pháp phòng chống chuột vào nhà.

Cửa lưới chống chuột đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi cũng như hiệu quả vượt trội. Nếu mọi người muốn tìm hiểu và sở hữu các cửa lưới chống côn trùng chất lượng nhất thì có thể liên hệ với công ty Việt Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *