Cách bẫy chuột hiệu quả bằng keo dính chuột cho gia đình

cách bẫy chuột hiệu quả bằng keo dính chuột
Posted by: phongtran Comments: 0

Chuột được xem là một trong những loài động vật gây hại mà bất cứ gia đình nào cũng muốn tiêu diệt. Mọi người đang tìm kiếm các cách diệt chuột hiệu quả để đảm bảo cho không gian sống được tốt hơn. Trong đó, việc sử dụng keo dính chuột khá phổ biến vì cách thực hiện đơn giản và tiết kiệm được chi phí đáng kể. Để hiểu rõ hơn về loại keo này và cách bẫy chuột hiệu quả bằng keo dính chuột thì hãy theo dõi những thông tin sau đây nhé.

Tìm hiểu về keo dính chuột

Keo dính chuột là mặt hàng vô cùng quen thuộc đối với mọi người hiện nay. Đây là một loại bẫy giúp cho mọi người có thể bắt chuột lại một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Keo dính chuột hiện nay trên thị trường có nhiều loại. Tuy nhiên, thành phần chủ yếu là hỗn hợp của các loại hợp chất như dầu máy, nhớt, mủ cao su, nhựa thông, colophan, keo latex được trộn lại với nhau theo tỉ lệ nhất định. Loại keo này khi được tạo thành có màu trong suốt hoặc hơi đục ngà, chất keo dạng lỏng quánh có khả năng bám dính cực kỳ hiệu quả.

Keo dính chuột bao gồm những thành phần an toàn, không chứa các hóa chất độc hại nên vô cùng thân thiện với môi trường và mọi người có thể an tâm khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu vô tình ăn nhầm phải thì loại keo này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của chúng ta. Vì thế mọi người cần cẩn thận và hết sức chú ý, đặc biệt là đối với trẻ em.

Xem thêm : Sử dụng máy đuổi chuột cho gia đình có tốt không ?

cách bẫy chuột hiệu quả bằng keo dính chuột
Keo dính chuột là phương pháp bắt chuột hiệu quả được nhiều gia đình sử dụng.

Tác dụng của keo dính chuột như thế nào ?

Nhắc đến tên gọi là mọi người có thể biết đến công dụng của keo dính chuột. Tuy nhiên, ngoài việc bẫy và tiêu diệt chuột một cách hiệu quả thì keo còn có tác dụng đối với một số loại côn trùng khác. Điều này có tác dụng vô cùng to lớn đến đời sống, kinh tế và sức khỏe của con người.

Xem thêm : Các cách đuổi chuột hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

Đối với cuộc sống hàng ngày

Keo giúp bẫy chuột hiệu quả do đó chúng ta để đỡ bị phiền hà và dọn dẹp những “chiến tích” do chuột gây ra. Vì thế mọi người không phải mất thời gian và công sức.

Mặt khác, không gian sống sẽ được đảm bảo tốt nhất. Mọi người có thể thoải mái hít thở không khí trong lành, sạch sẽ trong chính ngôi nhà của mình.

Đối với kinh tế

Bẫy chuột bằng keo dính giúp cho chuột không có khả năng cắn phá các loại đồ dùng, lương thực, thực phẩm có trong gia đình. Từ đó mọi người có thể đảm bảo được lợi ích kinh tế của bản thân và không còn phải tốn chi phí cho việc thay thế các vật dụng đó.

Đối với sức khỏe

Khi chuột bị bẫy chết thì chúng sẽ không có khả năng tìm tới các nguồn thức ăn, nước uống của chúng ta. Vì thế, điều này có thể hạn chế được nguy cơ mắc các dịch bệnh nguy hiểm của con người.

Băng dính chuột
Sử dụng bẫy bằng keo dính góp phần đảm bảo cuộc sống, sức khỏe tránh khỏi sự phiền hà của chuột gây nên.

Cách bẫy chuột hiệu quả bằng keo dính chuột

Bẫy chuột bằng keo dính là phương pháp đạt hiệu quả khá cao mọi người có thể thực hiện ở trong phòng bếp, nhà kho, các nơi chuột thường qua lại.

Mọi người có thể thực hiện các loại keo dính được bán sẵn hay tự làm keo tại nhà tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bản thân.

Tuy nhiên, để có thể bẫy chuột một cách hiệu quả thì mọi người cần có sự quan sát, theo dõi chuột kỹ càng.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Với các loại miếng keo dán

Loại này thường được sử dụng và có hiệu quả cao đối với những loạt chuột có kích thước bé như chuột nhắt…

 • Mọi người dùng tay mở miếng keo dán ra và đặt vào đó một loại thức ăn để hấp dẫn chuột đến như miếng thịt, cá, ốc nướng…
 • Đặt miếng dán này ở những nơi chuột thường qua lại và trú ẩn.
 • Sau khi ngửi được mùi thơm thì chúng sẽ tới và bị dính chặt vào keo. Mọi người lúc này có thể tiến hành gỡ chuột ra và sử dụng lại miếng dán. Tuy nhiên, độ dính của nó sẽ giảm.

Với các loại keo dính chuột trong lon

Loại kéo dính trong lon thì có khả năng bẫy được các loại chuột to.

 • Chúng ta cần chuẩn bị một miếng bìa hay gỗ để có thể đổ keo dính trong lon vào đó. Sau đó để ở chính giữa là thức ăn để bẫy chuột.
 • Để ở những nơi chuột thường đi qua, chúng sẽ bị bắt lại đáng kể khi cố gắng ăn các mồi nhử.
 • Đối với loại keo này thì mọi người cũng có thể sử dụng tại lần sau.

Những chú ý khi sử dụng keo dính chuột tại nhà

Để có thể sử dụng các loại keo dính chuột một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn thì mọi người cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Xem thêm : Phương pháp đuổi chuột đơn giản và hiệu quả tại nhà

 • Quá trình thực hiện cần cẩn thận để tránh các keo dính vào tay hay quần áo.
 • Nên đặt bẫy ở sát vách tường, góc khuất, nơi ít có ánh sáng để có thể bẫy chuột hiệu quả.
 • Không nên đặt bẫy ở những nơi ẩm ướt và bụi bẩn.
 • Đặt bẫy cần thông báo cho mọi người trong nhà biết để tránh việc giẫm vào. Ngoài ra, trẻ em và các vật nuôi cần được chú ý.
 • Khi bắt được chuột, mọi người có thể tháo ra và tái sử dụng. Tuy nhiên, cần thực hiện cẩn thận, cần đeo bao tay dày vì chuột có thể cắn và lây truyền bệnh đến chúng ta.
Cách thực hiện bẫy chuột bằng keo dính vô cùng đơn giản
Quá trình bẫy chuột cần thận trọng và lưu ý một số vấn đề để đảm bảo hiệu quả thực hiện được tốt nhất.

Những thông tin trên giúp cho mọi người có thể hiểu hơn về phương pháp bẫy chuột tại nhà hiệu quả bằng keo dính chuột.

Hiện nay, ngoài các phương pháp thủ công để bẫy chuột thì mọi người hay lựa chọn lắp đặt cửa lưới chống chuột để ngăn chặn sự xâm nhập của chuột và các loại côn trùng khác vào nhà. Từ đó, giúp bảo vệ không gian sống và sức khỏe của mọi người được tốt hơn.

Công ty Việt Nhật là đơn vị cung cấp các mặt hàng cửa chống côn trùng chất lượng cao, giá thành rẻ mọi người có thể tìm hiểu khi có nhu cầu mua sản phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *