Biện pháp chống muỗi bằng hương muỗi có độc không ?

Hương muỗi có độc không
Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Phòng chống và tiêu diệt muỗi là một trong những việc làm cần thiết cho mọi gia đình vì do loài sinh vật này mang lại những tác hại khôn lường cho sức khỏe của mọi người. Hiện nay có nhiều gia đình lựa chọn sử dụng hương muỗi tuy nhiên còn băn khoăn hương muỗi có độc không? Nên sử dụng phương pháp nào mang lại hiệu quả cao và toàn cho sức khỏe? Những thông tin dưới đây sẽ mang đến những điều bổ ích cho mọi người nhé.

Hương muỗi có độc không ?

Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết do muỗi hiện đang trở nên ngày càng phức tạp. Do đó, nhiều gia đình đang trang bị các dụng cụ khác nhau để chống muỗi. Trong số đó, một số người lựa chọn hương muỗi vì lý do khá tiện lợi. Tuy nhiên, sử dụng hương muỗi có thực sự hiệu quả và an toàn cho sức khỏe hay không là điều chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn cho gia đình của mình.

Hương đuổi muỗi với cách thức hoạt động vô cùng đơn giản đó là chúng ta sẽ đốt hương lên và mùi hương sẽ lan tỏa ra khắp mọi nơi xung quanh. Khi muỗi nhận biết được mùi hương này chúng sẽ tìm cách bay đi vì mùi này làm cho chúng cực kỳ khó chịu.

Bằng cách tác động bằng mùi hương để xua đuổi muỗi nên cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nếu thành phần của chúng là các hóa chất độc hại. Vì vậy, mọi người cần phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn.

Một số tác hại đến sức khỏe khi sử dụng các loại hương muỗi kém chất lượng như:

  • Hương muỗi ngâm qua hóa chất H3PO4: ảnh hưởng đến hô hấp khi hít phải và có thể làm cho niêm mạc mắt bị tổn thương.
  • Hương muỗi chứa benzen: có thể làm viêm đường hô hấp.
  • Hương muỗi có thành phần là lưu huỳnh: khi bị đốt cháy sẽ tạo nên loại chất độc có khả năng gây ung thư.

Xem thêm : Những thông tin về muỗi và cách phòng chống muỗi đốt hiệu quả

Hương muỗi có độc không
Hương muỗi kém chất lượng có thể gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe người sử dụng.

Các loại hương đuổi muỗi

Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại hương đuổi muỗi, giữa chúng có sự khác biệt về thành phần nguyên liệu tạo thành.

Loại 1

Hương muỗi được làm từ nguyên liệu thiên nhiên như bột gỗ, mùn cưa và các cây thảo được có khả năng đuổi muỗi. Loại này được mọi người lựa chọn nhiều hơn do thành phần tự nhiên nên an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Loại 2

Hương muỗi có thành phần cấu tạo là các loại hóa chất có khả năng đuổi muỗi. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, có nhiều loại hương muỗi được làm từ các loại hóa chất không được chất lượng nên có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Do đó, khi lựa chọn hương muỗi, mọi người cần tìm hiểu kỹ thành phần và lựa chọn loại có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Các loại hương đuổi muỗi
Các loại hương đuổi muỗi có sự khác nhau về thành phần nguyên liệu tạo thành.

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng hương muỗi

Để có thể sử dụng hương đuổi muỗi một cách an toàn nhất cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình thì mọi người cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Những thương hiệu uy tín sẽ cho ra các sản phẩm đã được kiểm tra kỹ càng về thành phần và chất lượng sản phẩm. Vì thế, chúng ta sẽ không phải lựa chọn nhầm những sản phẩm có tẩm các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Chỉ sử dụng hương muỗi trong không gian thoáng khí

Mùi hương muỗi tỏa ra khi sử dụng là rất nồng và đậm nên nếu chúng ta sử dụng trong những không gian kín thì có thể làm khó thở và ảnh hưởng đến đường hô hấp. Do đó, mọi người chỉ sử dụng trong phòng thông thoáng để mùi hương có thể lan tỏa bớt ra bên ngoài.

Trong trường hợp gia đình có người già hay trẻ em hoặc có trường hợp có người mắc bệnh về đường hô hấp thì mọi người không nên sử dụng hương muỗi.

Không nên sử dụng thường xuyên và lâu dài

Việc ngửi hương muỗi thường xuyên trong thời gian dài có thể gây ra những phản ứng của cơ thể với thành phần của sản phẩm kể cả loại được làm từ nguyên liệu thiên nhiên.

Do đó, mọi người cần quan tâm và lưu ý kỹ càng trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm đúng cách nhé.

Không nên sử dụng thường xuyên và lâu dài
Cần lựa chọn và sử dụng nhang muỗi đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình.

Nên sử dụng biện pháp chống muỗi nào an toàn và hiệu quả

Việc phòng chống muỗi là việc làm quan trọng để tránh các dịch bệnh nguy hiểm vì thế chúng ta cần:

  • Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa và xung quanh nơi sinh sống của mình.
  • Phát quang bụi rậm, loại bỏ những dụng cụ chứa nước để tránh muỗi vào đó đẻ trứng.
  • Mọi người có thể đặt các chậu cây có khả năng đuổi muỗi hoặc các tinh dầu thiên nhiên.
  • Sử dụng các dụng cụ như vợt điện, đèn diệt muỗi…
  • Lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho gia đình để ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi vào không gian sống của gia đình một cách tối đa.

Xem thêm : Tổng quan về muỗi sốt xuất huyết và cách phòng chống bệnh hiệu quả

Sử dụng cửa lưới chống muỗi là phương pháp mang lại sự an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.
Sử dụng cửa lưới chống muỗi là phương pháp mang lại sự an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Với những thông tin trên, mọi người đã có thể biết được hương muỗi có độc không và sử dụng phương pháp chống muỗi nào an toàn và mang lại hiệu quả nhất.

Xem thêm : 10 mùi hương làm cho muỗi không giám đến gần bạn

Hiện nay, Việt Nhật đang cung cấp các dòng sản phẩm như cửa lùa chống muỗi , cửa cuốn chống muỗi , cửa xếp chống muỗi v.v… Chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng. Đồng thời với mức giá phải chăng cùng những dịch vụ và chính sách bảo hành chất lượng, công ty nhận được sự lựa chọn và tin tưởng của nhiều khách hàng. Vì thế, nếu mọi người có nhu cầu thì hãy liên hệ với công ty để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *