Những cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả mà không gây độc hại sức khỏe

Chuột ra khỏi nhà hiệu quả mà không gây độc hại
Posted by: phongtran Comments: 0

Chuột là một trong những loài động vật vô cùng đáng ghét và gây nguy hại vô cùng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe của con người. Vì thế, vấn đề xua đuổi và tiêu diệt chuột để bảo vệ không gian sống của gia đình là điều vô cùng cần thiết. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho mọi người những cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả mà không gây độc hại cho sức khỏe con người.

Vì sao chúng ta cần xua đuổi và loại bỏ chuột khỏi không gian sống của mình ?

Mọi người luôn tìm mọi cách để xua đuổi chuột ra khỏi không gian sống của mình vì những lý do sau đây:

Chuột gây nên sự ô nhiễm môi trường sống và nguồn thức ăn, nước uống của chúng ta

Chuột thích sống ở những nơi bẩn thỉu, ô nhiễm và tối tăm nên cơ thể chúng có rất nhiều vi khuẩn và vi sinh vật gây bệnh. Do đó, khi chúng đến nguồn nước, nguồn thức ăn của chúng ta sẽ làm ô nhiễm trầm trọng.

Mặt khác, chúng là động vật ăn tạp, có thể ăn bất cứ loại thức ăn nào và thải phân ra bất cứ nơi đâu. Vì thế, khi môi trường sống của chúng ta có sự xuất hiện của chuột thì sẽ gây nên sự bừa bãi, dơ bẩn và có các mùi hôi thối vô cùng khó chịu. Điều này làm ảnh hưởng đến rất lớn cuộc sống của chúng ta.

Xem thêm : Các cách đuổi chuột hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

Chuột gây nên sự thiệt hại về kinh tế cho con người

Chuột sở thích cắn phá đồ đạc, thiết bị trong nhà, lượng thực thực phẩm trong kho, đào hang gây hư hỏng công trình… Làm cho con người phải tốn nhiều chi phí cho việc thay thế và sửa chữa, ảnh hưởng đến năng suất và gây thiệt hại về kinh tế khá lớn.

Chuột là tác nhân lây truyền những dịch bệnh nguy hiểm cho sức khỏe

Do tiếp xúc với nhiều môi trường bẩn thỉu khác nhau nên trên cơ thể chuột có vô số các mầm bệnh nguy hiểm. Do đó, khi chúng tiếp xúc các đồ vật, thức ăn, nước uống có trong gia đình thì có thể làm cho chúng ta mắc các dịch bệnh như: Dịch hạch, sốt vàng da, bệnh do vi khuẩn salmonella, giun xoắn, viêm màng não… Những căn bệnh này vô cùng nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của chúng ta nếu không được xử lý và điều trị kịp thời.

Xem thêm : Phương pháp đuổi chuột đơn giản và hiệu quả tại nhà

Chuột ra khỏi nhà hiệu quả mà không gây độc hại
Chuột gây ra những tác hại vô cùng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe nên cần đuổi chúng ra khỏi không gian sống của chúng ta.

Những dấu hiệu cho thấy chuột đang trú ẩn và xuất hiện trong nhà

Chuột chạy khá nhanh, thích sống và trú ẩn ở những nơi tối tăm nên con người có thể không biết trong nhà mình có chuột hay không. Tuy nhiên, dấu hiệu để nhận biết sự có mặt của chuột vô cùng đơn giản mọi người có thể chú ý như:

  • Trong các phòng, tủ áo quần, tủ sách báo, nhà kho thường xuất hiện các tiếng động xào xạc vào ban đêm.
  • Dưới kẻ tường xuất các khe hay lỗ nhỏ.
  • Có phân chuột màu đen rải rác với mùi thối khó chịu.
  • Các tài liệu, lương thực trong nhà bị cắn phá, rải rác khắp phòng.
Ngôi nhà trở nên lộn xộn và có mùi hôi thối của chuột là dấu hiệu có sự xuất hiện và phá hoại của sinh vật này
Ngôi nhà trở nên lộn xộn và có mùi hôi thối của chuột là dấu hiệu có sự xuất hiện và phá hoại của sinh vật này.

Các cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả mà không gây độc hại cho sức khỏe

Những tác tai của chuột gây ra vô cùng lớn nên con người cực kỳ ghét bỏ và luôn muốn tìm cách để xua đuổi chúng ra khỏi không gian sống của mình.

Những cách làm sau đây sẽ giúp cho mọi người có thể đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả mà không gây độc cho sức khỏe.

Đuổi chuột bằng bột giặt

Bột giặt có chứa mùi mà chuột cực kỳ không thích và khó chịu nên mọi người có thể sử dụng làm phương pháp để đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: Trộn bột giặt với cơm nguội hay bột hoa tiêu và để chúng ở những nơi chuột thường xuất hiện. Khi ngửi thấy mùi này, chúng sẽ tìm cách trốn ra xa.

Dùng dầu mazut đuổi chuột

Dầu mazut cũng có mùi làm cho chuột phải sợ hãi. Mọi người có thể mua dầu này ở những tiệm sửa xe máy và sau đó chúng ta đổ dầu ở những vị trí chuột thường qua lại. Khi bị dính bởi dầu chúng sẽ liếm lông cho sạch sẽ thì sẽ bị ngộ độc mà chết.

Dùng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà không những làm cho con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu mà còn có tác dụng xua đuổi chuột hiệu quả. Chúng ta có thể pha tinh dầu bạc hà với nước rồi xịt quanh phòng hay thấm tinh dầu vào các cục bông nhỏ để ở đường đi của chuột. Khi chuột ngửi thấy mùi này, chúng sẽ chạy đi và không dám bén mảng tới.

Xem thêm : Sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột nhanh chóng và hiệu quả

Dùng tỏi

Mọi người có thể thực hiện dập nát tỏi và để ở những nơi chuột hay trú ẩn. Khi chuột nhận biết được mùi này chúng sẽ khó chịu và tìm cách trốn khỏi đó.

Dùng giấm

Giấm là khắc tinh đối với chuột và các loại côn trùng nên mọi người có thể tẩm giấm và các miếng bông rồi để ở những nơi chuột hay xuất hiện thì chúng sẽ không còn dám tới gần nữa.

Dùng máy phát sóng siêu âm đuổi chuột

Máy siêu âm có thể phát ra tần số làm cho chuột bị kích thích và không thể chịu nổi. Do đó, chúng ta có thể cắm máy ở những căn phòng chuột thường trú ẩn để cho chúng phải tự bỏ đi.

Xem thêm : Sử dụng máy đuổi chuột cho gia đình có tốt không ?

Lắp đặt của lưới cho ngôi nhà để đuổi chuột

Cửa lưới có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của chuột vào không gian sống của gia đình một cách tối đa. Do đó, mọi người có thể an tâm khi ngôi nhà của mình bị lũ chuột tới gây hại.

Lắp đặt cửa lưới là phương pháp chống chuột vào nhà hiệu quả nhất hiện nay.
Lắp đặt cửa lưới là phương pháp chống chuột vào nhà hiệu quả nhất hiện nay.

Với những cách làm trên, mọi người có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để bảo vệ không gian sống và sức khỏe của bản thân, gia đình.

Hiện nay, cửa lưới chống chuột Việt Nhật nhận được sự ưa thích của mọi người vì sự chất lượng cũng như hiệu quả vượt trội. Mọi người có thể liên hệ với công ty để tìm hiểu rõ hơn và chọn cho mình cửa chống côn trùng tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *