Một số lưu ý khi thi công tấm lợp polycarbonate | Hotline tư vấn: 0916.937.481

Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Nhắc tới tấm lợp polycarbonate người ta thường nhớ tới những công dụng mà nó sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về tấm lợp này cùng kích thước chuẩn của nó. Trong bài viết dưới đây, Việt Nhật sẽ giúp các bạn biết được một số lưu ý khi thi công tấm lợp poly. Mời các bạn cùng tham khảo.

Nội Dung Bài Viết

Tấm lợp nhựa polycarbonate có tốt không ?

Tấm polycarbonate là một trong số những tấm lợp được sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của nó cho mọi người cùng tham khảo.

Tấm lợp polycarbonate có tốt không

Ưu điểm

Mái Polycarbonate được sử dụng ngày càng nhiều trong những năm gần đây vì nó rẻ, nhẹ và thực tế là không thể phá hủy. Khi lắp đặt, nó dễ dàng làm cho một con dấu chống thấm. Bảng kết cấu công nghệ Bangu có chức năng chống thấm nước 100%, lắp đặt dễ dàng và thiết thực.

Trọng lượng nhẹ, cài đặt dễ dàng

Đây cũng là một trong những ưu điểm lớn nhất của tấm polycarbonate so với kính. Đặc biệt đối với những mái nhà có diện tích tương đối lớn thì nhìn chung chúng ta lựa chọn tấm polycarbonate là một lựa chọn rất tốt. Vì mái tương đối lớn, nhịp tương đối lớn nên yêu cầu về tải trọng của mái tương đối khắt khe. Vì vậy, lúc này chúng ta lựa chọn tấm polycarbonate có hiệu suất truyền sáng tốt, chất lượng lấy sáng tương đối sẽ giúp giảm tải trọng cho mái rất nhiều và giảm chi phí lắp đặt. Vì vậy, về phương diện này, nó có thể được so sánh với thủy tinh, đó là một lợi thế rất lớn.

Độ bền cao

Độ bền cao bao gồm độ bền của tấm polycarbonate, độ bền va đập,… Nên đối với những vị trí có yêu cầu chống cháy nổ cũng có thể sử dụng tấm polycarbonate. Ví dụ, chúng ta có thể đã nghe nói rằng kính chống cháy nổ được sử dụng ở các vị trí chống cháy nổ, trên thực tế, các tấm polycarbonate cũng có thể thay thế kính chống cháy nổ về mặt này. Một ví dụ khác là mái che và mái che được lắp đặt trong nhà của chúng tôi, nếu bạn lo lắng về hiệu quả chống nổ, tức là nổ của kính, thì lựa chọn tấm polycarbonate cũng là một lựa chọn tốt.

Độ dẻo mạnh hơn

Khi chúng ta chọn một vật liệu, một số thuộc tính của vật liệu được yêu cầu. Ví dụ, khi chúng tôi lắp đặt mái nhà hình vòng cung, chúng tôi có thể có yêu cầu mạnh mẽ về độ dẻo của vật liệu. Tôi tin rằng mọi người có thể hiểu điều này. Bởi vì polycarbonate là linh hoạt, nó rất đáng tin cậy về độ dẻo. Nếu chúng ta chọn thủy tinh, nó hầu như không có độ dẻo và phải được tạo hình để gia công. Và nếu một tấm polycarbonate được chọn, nó có thể được định hình ở một mức độ nhất định tại chỗ.

Hiệu suất chống cháy mạnh mẽ

Trên thực tế, yêu cầu của nước ta về khả năng chống cháy của vật liệu ngày càng cao. Theo các dữ liệu nghiên cứu khác nhau, tấm polycarbonate có khả năng chống cháy rất cao trong quá trình xử lý. Nó vẫn có thể duy trì một hiệu ứng và hiệu suất tương đối tốt trong đám cháy.

Vì vậy nó có thể ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của đám cháy. Trên thực tế, lợi thế này cũng cho thấy loại tôn này có thể sẽ ngày càng được chấp nhận trên thị trường.

Nhược điểm

Tấm nhựa Polycarbonate có một vài nhược điểm lớn, cả hai trong số đó đều là vấn đề thiết kế.

Đầu tiên là nó có độ rõ nét kém hơn so với kính cường lực. Thứ hai là nó nhẹ hơn và có thể không đủ nặng cho các ứng dụng đó nếu hàng loạt yêu cầu.

Yêu cầu công nghệ sản xuất tương đối cao

Yêu cầu kỹ thuật tương đối cao, ở phần đầu tôi cũng giới thiệu là tấm polycarbonate được sản xuất theo công nghệ gia công máy đùn, còn vật liệu PC cần đùn theo yêu cầu của chúng tôi. Và hiện tại, máy đùn về cơ bản đã được nhập khẩu.

Do đó, yêu cầu đối với quá trình sản xuất còn tương đối cao. Trên thực tế, lý do cơ bản là độ nhớt nóng chảy của vật liệu tương đối lớn và tính lưu động tương đối kém. Do đó, độ khó tạo hình và gia công rất cao. Điều này cũng xác định rằng giá của nó có thể không giảm xuống tương đối.

Không có khả năng chống lại clorocarbon, kiềm, amoniac, xeton

Nhược điểm lớn nhất của tấm polycarbonate là không có khả năng chống lại clorocarbon, kiềm, amoniac, xeton và các phương tiện khác. Nếu chúng ta chọn tấm polycarbonate, những vật liệu này có thể dễ bị ăn mòn khi gặp phải. Ở một số nơi sử dụng các sản phẩm xử lý hóa học, thường không thể sử dụng tấm polycarbonate.

Một điểm nữa là vật liệu của tấm polycarbonate rất dễ bị ăn mòn bởi các vật liệu hydrocacbon có clo như dichloromethane và dichloroethane. Thực tế, đây cũng là khuyết điểm của các sản phẩm hóa chất.

Từ những thông tin trên cho thấy, tấm poly là loại tấm lợp khá chất lượng, không chỉ được dùng cho các sản phẩm thông thường mà còn được dùng làm mái che cho các công trình công cộng hoặc dân dụng mang tính hiệu quả cao.

Có nên dùng tấm lợp polycarbonate không ?

Đối với tấm polycarbonate, chúng ta có thể hiểu nôm na là một loại vật liệu xây dựng truyền sáng mới có độ bền cao, thực tế thì chúng ta so sánh với kính.

Xem thêm : Lắp đặt mái che tấm lấy sáng thông minh cao cấp giá rẻ TP.HCM

Có nên dùng tấm poly không

Bản thân tấm polycarbonate có khả năng chống va đập và chống cháy nổ tốt hơn rất nhiều so với kính, độ truyền sáng cũng gần như kính nên nó là vật liệu rất tốt có thể thay thế kính hoặc plexiglass. Ví dụ, phổ biến nhất, cái mà chúng ta gọi là tấm polycarbonate nhẹ hơn kính nhiều lớp, kính cường lực, kính cách nhiệt, v.v. và có khả năng chống chịu thời tiết tốt hơn. Ngoài ra, nó còn có hiệu quả chống cháy và cách âm cao, việc lắp đặt cũng thuận tiện hơn nên phạm vi sử dụng rất rộng.

Ứng dụng của tấm polycarbonate chủ yếu được phản ánh trong một số tòa nhà công cộng. Ví dụ như mái che của một số sân vận động lớn mà chúng ta rất hay gặp. Nếu mái nhà của địa điểm sử dụng mái che truyền sáng thì mọi người sẽ thấy rằng mái nhà được lắp đặt bằng vật liệu tương tự như kính, thực tế thì không phải kính. Vật liệu này là tấm polycarbonate.

Vì vậy, tấm polycarbonate có thể được sử dụng rộng rãi trong các lối đi trên giếng trời trên mái nhà và các phòng khác có yêu cầu về nhiệt độ. Điều này cho thấy hiệu suất truyền sáng, cách nhiệt,… Của tấm nhựa polycarbonate rất tốt.

Một số công trình sử dụng tấm nhựa lợp polycarbonate

Hiện nay, tấm lợp lấy sáng polycarbonate được sử dụng trong rất nhiều công trình, phải kể đến đó là:

Xem thêm : Thiết kế mái che sân thượng polycarbonate lấy sáng theo yêu cầu

Trạm đợi xe buýt mái polycarbonate

Công trình poly đẹp

Công trình poly mái che nhà xe đẹp

Mái hiên, cửa sổ.

Sân thượng, giếng trời.

Mái che cho hồ bơi, sân vườn, bãi đậu xe.

Làm nhà kính trồng trọt, chăn nuôi.

…..

Mỗi công trình sẽ ứng dụng tấm lợp thông minh polycarbonate theo một cách khác nhau và tùy từng loại poly khác nhau sẽ dành cho một công trình phù hợp.

Kích thước chuẩn của tấm lợp nhựa Polycarbonate thông minh là bao nhiêu?

Dưới đây là kích thước chuẩn của 3 loại tấm lợp poly cơ bản. Mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Kích thước chuẩn tấm lợp nhựa polycarbonate

Kích thước tấm lợp lấy sáng Polycarbonate đặc ruột

Điểm mạnh nhất của tấm lợp nhựa polycarbonate đặc ruột đó chính là sở hữu độ cứng cáp gấp nhiều lần so với các vật liệu lợp mái và khó bị phá vỡ.

Hơn nữa, dòng tấm lợp này vô cùng dễ vận chuyển bởi có đặc tính dẻo của nhựa Polycarbonate thuận tiện cho việc cuộn tròn lại.

Ưu điểm của các tấm lợp lấy sáng Polycarbonate đặc

 • Khả năng chịu tác động ưu việt, trên bề mặt tiếp xúc của sản phẩm không hề bị biến dạng.
 • So với các sản phẩm có chung mục đích sử dụng thì tấm lợp poly đặc có vẻ nhẹ hơn.
 • Khả năng truyền ánh sáng tốt hơn, chống lại được các tia UV, các tia cực tím gây hại cho sức khỏe.

Kích thước tấm lợp lấy sáng polycarbonate dạng đặc

Kích thước tấm lợp poly được sản xuất tùy thuộc vào nhu cầu của mọi người. Chính vì thế mà nó có kích thước và độ dày của tấm lợp này khá đa dạng.

 • Độ dày tiêu biểu: 1.5mm, 2mm, 2.5mm, 3mm, 3.5mm, 4.5mm, 6mm, 10mm.
 • Chiều dài tiêu biểu: 20m hoặc 30m.
 • Chiều rộng khổ ngang cố định: 1m22 tương ứng với 1220mm hoặc 1m52 tương ứng với 1520mm.
 • Đơn vị tính: Mét vuông.

Kích thước tấm lợp nhựa Polycarbonate rỗng ruột

Bởi có một số tính năng vượt trội nên tấm lợp nhựa polycarbonate rỗng ruột được lựa chọn nhiều làm tấm lợp mái lấy sáng.

Trong quá trình thiết kế mái lợp, mọi người cần tìm hiểu thông tin về kích thước tấm lợp Polycarbonate thật kỹ lưỡng, bởi nó ảnh hưởng lớn tới khả năng uốn cong của nó. Tấm lợp polycarbonate rỗng ruột có khả năng uốn cong lớn khi nó càng dài, mỏng và ngược lại.

Ưu điểm của tấm lợp lấy sáng Polycarbonate rỗng ruột

 • Bề ngoài đẹp mắt, độ bền lên tới 15-20 năm. Dễ thi công, lắp đặt do khối lượng nhẹ.
 • Do tấm lợp lấy sáng rỗng ruột nên độ trong suốt cao, dẫn tới việc truyền sáng lên tới 90%.
 • Có khả năng chống tia cực tím cao, giúp hạn chế đến 98% lượng tia tử ngoại do trang bị lớp kháng UV trên bề mặt.
 • Có thể vệ sinh dễ dàng, ít bám bụi bẩn.

Kích thước tấm lợp lấy sáng Polycarbonate rỗng ruột

 • Chiều dài tiêu chuẩn: 5m8.
 • Chiều rộng khổ ngang tiêu chuẩn: 2m1.
 • Độ dày tiêu chuẩn: 4mm, 4.5mm, 6mm, 8mm.
 • Khoảng cách các ống rỗng tiêu chuẩn: tùy theo với độ dày tấm.
 • Đơn vị tính: tấm.

Kích thước tấm lợp nhựa Polycarbonate tôn sóng

Người ta chia tấm lợp mái poly dạng sóng thành 2 loại tiêu biểu, cụ thể là: Tấm Polycarbonate 9 sóng và tấm Polycarbonate 11 sóng.

Sản phẩm này chỉ được một số công trình sử dụng chắn sáng cho một góc nhỏ. Chính vì thế, khi thi công cần lưu ý kỹ kích thước để giúp chúng tương ứng với các vật liệu lợp khác.

Ưu điểm của tấm lợp nhựa Polycarbonate dạng sóng

 • Dễ dàng thi công, lắp đặt bởi trọng lượng cực nhẹ.
 • Phù hợp với kẽm Việt Nam và tôn lạnh.
 • Được sử dụng trên 10 năm nếu biết cách gìn giữ, phù hợp với thời tiết khắc nghiệt.
 • Quy cách sản phẩm đa dạng, chiều dài và độ dày sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với từng công trình.

Kích thước tấm lợp nhựa Polycarbonate tôn sóng (9 sóng)

 • Chiều dài tiêu chuẩn: 6m
 • Chiều rộng khổ ngang tiêu chuẩn: 1m07
 • Độ dày tiêu chuẩn: 0.8mm, 0.6mm
 • Đơn vị tính tiêu chuẩn: Mét dài

Kích thước tấm lợp nhựa Polycarbonate tôn sóng (11 sóng)

Chiều dài tiêu chuẩn: 6m

Chiều rộng khổ ngang tiêu chuẩn: 1m07

Độ dày tiêu chuẩn: 0.8mm, 0.6mm

Đơn vị tính tiêu chuẩn: Mét dài

Kích thước tấm lợp nhựa Polycarbonate thông dụng

Tấm lợp lấy sáng polycarbonate thông dụng chia thành 3 kích thước cơ bản, bao gồm:

Kích thước 2100x5800mm

Kích thước 2100x5800mm là kích thước lớn nhất, thường được dùng cho nhiều công trình lớn như: trung tâm thương mại, khu nhà cao tầng, khu nhà văn phòng,…Cùng một số nơi yêu cầu sức chứa và lượng tiêu thụ điện năng cao.

Kích thước 1007x5800mm

Kích thước này thường được dùng cho ngành công nghiệp hoặc các khu công nghiệp. Đặc biệt là những nhà máy cần lấy ánh sáng và tiêu thụ điện năng.

Kích thước 860×2400mm

Ưu điểm của tấm lợp lấy sáng polycarbonate này là cuộc tròn được. Chính vì thế nó thuận tiện khi di chuyển và lắp đặt, phù hợp với những công trình nhỏ.

Báo giá thi công tấm lợp polycarbonate

Mức giá tấm lợp lấy sáng polycarbonate sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: chủng loại, kiểu dáng, kích thước, thương hiệu,…Nếu muốn biết chi tiết về giá của tấm lợp này, liên hệ ngay cho Việt Nhật để được hỗ trợ nhanh chóng.

Báo giá tấm lợp polycarbonate

Hướng dẫn thi công tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột

Do tấm polycarbonate đặc ruột được sử dụng khá phổ biến nên dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người từ A – Z việc thi công tấm lợp Polycarbonate đặc ruột theo 5 bước như sau.

Bước 1: Tiến hành lắp hệ khung đỡ lên khu vực cần thi công.

Bước 2: Lắp đặt tấm polycarbonate lên hệ khung đỡ, dùng vít và nẹp cố định.

Bước 3: Tấm polycarbonate phải được cắt theo kích thước của các góc hoặc các khu vực nhỏ (nếu có) để lắp đặt kín toàn bộ.

Bước 4: Tháo gỡ màng phim bảo vệ.

Bước 5: Lau chùi và làm sạch​.

Lưu ý khi thi công tấm polycarbonate

1. Kiểm tra độ bằng phẳng và chắc chắn của khung xương Không được có gờ nhô ra hoặc vật sắc nhọn trên khung xương sẽ làm tổn thương bề mặt của tấm nhựa polycarbonate.

2. Trong quá trình lắp đặt có thể lát gạch hoặc uốn cong tùy theo hình dáng kỹ thuật Chú ý đến cung uốn Bán kính uốn tối thiểu bằng 175 lần độ dày của ván PC ( ván sun ) và 110 lần độ dày của ván chịu lực .

3. Tùy theo điều kiện khí hậu địa phương và nhiệt độ tại thời điểm lắp đặt, bảo lưu khoảng cách giãn nở nhiệt khi bảng được kết nối với bảng. Theo độ dày của tấm, mùa lắp đặt, xem xét sự giãn nở nhiệt và co lại, cũng như sự khác biệt giữa khung đỡ và phương pháp lắp đặt, cũng như áp suất gió, tải trọng áp suất tuyết và các yếu tố khác, dự trữ sự giãn nở nhiệt. và khoảng cách co lại, và kích thước của đường kính lỗ dựa trên mùa lắp đặt Đánh giá, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ, chú ý để chống thấm hiệu quả.

4. Trước khi lắp đặt phải xé màng bảo vệ bộ phận cố định và xung quanh 5-10cm rồi phủ màng bảo vệ sau khi lắp đặt xong, sau khi hoàn thành công trình phải tháo màng bảo vệ ra, có thể bảo vệ hiệu quả độ trong suốt của bề mặt bảng.

5. Khi lắp đặt, chú ý phủ thêm vật liệu chống tia cực tím UV mặt trời, có tác dụng ngăn tấm trong suốt PC ngả vàng.

Việt Nhật – Địa chỉ cung cấp tấm polycarbonate chất lượng

Có thể nói, Việt Nhật là một trong những công ty đi đầu về việc sản xuất, phân phối và lắp đặt tấm polycarbonate cho các công trình lớn nhỏ.

Với kinh nghiệm nhiều năm, đội ngũ lắp đặt có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp cho quý khách hàng có được một công trình ưng ý nhất.

Kết luận

Nếu có nhu cầu tư vấn, lắp đặt tấm lợp cho công trình của mình, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho Việt Nhật để được tư vấn sản phẩm phù hợp. Chúng tôi phục vụ quý khách hàng vào giờ hành chính, kể cả ngày nghỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *