Tìm hiểu về Mái che nhựa thông minh: Cấu tạo, Đặc điểm và Ưu điểm

Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Mái che nhựa thông minh đang là lựa chọn cho một trong những tiêu chí sử dụng với các nhu cầu của khách hàng hiện nay. Không chỉ có thể đáp ứng được tiêu chí sử dụng để che mà nó còn đem lại nhiều tính năng cũng như những ưu điểm trong suốt quá trình sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu về loại mái che này trên thị trường và tìm hiểu những ưu điểm, tính năng ưu việt của nó.

Tìm hiểu về mái che nhựa thông minh

Mái che nhựa thông minh chủ yếu có thành phần từ các chất liệu là nhựa polycarbonate. Các vật liệu này được ứng dụng để thực hiện làm các mái che với những phần khung cố định với công trình hạ tầng.

Mái che nhựa thông minh là lựa chọn mới trong thời điểm hiện nay
Mái che nhựa thông minh là lựa chọn mới trong thời điểm hiện nay

Đây đều là 2 chất liệu được sử dụng nhiều trong ứng dụng đối với đời sống cũng như công nghiệp. Bởi loại chất liệu này cũng sở hữu những ưu điểm và tính năng tuyệt vời trong suốt quá trình sử dụng, hoạt động của mái che. Tất nhiên vẫn đảm bảo những tính năng che chắn lẫn lấy sáng.

Đặc điểm của mái che nhựa thông minh

Với chất liệu nhựa polycarbonate nên tất nhiên loại mái che sử dụng chất liệu này cũng có rất nhiều những tính năng và những đặc điểm hàng đầu. Nó phù hợp đối với tiêu chí sử dụng của mọi khách hàng hiện nay.

Có rất nhiều những ưu điểm đến từ chất liệu nhựa polycarbonate
Có rất nhiều những ưu điểm đến từ chất liệu nhựa polycarbonate

– Độ bền cao: Mái nhựa polycarbonate có độ bền cao hơn so với các loại nhựa khác hay cũng tương đương đối với những chất liệu có độ bền cao như kính, inox,… Khi lựa chọn mái che nhựa thông minh cũng là một cách để đảm bảo được chi phí trong quá trình sử dụng bởi độ bền vượt trội.

– Độ cứng cao: Mái che nhựa thông minh có độ cứng cao. Độ cứng có thể đảm bảo an toàn đối với các tác động môi trường hoặc tác động lực đối với mái che.

– Khả năng chịu nhiệt: Khi lựa chọn lắp đặt hệ thống mái nhựa thông minh thì điều hiển nhiên là thường xuyên tiếp xúc đối với các điều kiện, môi trường bên ngoài như nắng mưa. Có thể chịu được nhiệt độ của mặt trời trong thời gian dài mà không ảnh hưởng tới chất lượng, kết cấu của mái.

– An toàn đối với môi trường cũng như sức khỏe con người. Trong thành phần của chất liệu polycarbonate sẽ đảm bảo không có những hợp chất có ảnh hưởng xấu đối với môi trường xung quanh cũng như sức khỏe của con người. 

– Mái che nhựa thông minh có độ trong nhất định có thể đảm bảo được tính lấy sáng đối với không gian bên dưới mái. Hoặc đối với những địa điểm thường xuyên đón những ánh nắng gắt có thể lựa chọn loại tấm mái polycarbonate với màu sắc khác nhau để làm dịu không gian ứng dụng trước ánh nắng.

Các loại mái che nhựa thông minh

Được sử dụng chất liệu polycarbonate, thế nhưng mái che nhựa thông minh cũng được phân loại đối với nhiều loại khác nhau. Và qua đó thể khách hàng có thể lựa chọn và ứng dụng đối với công trình. Nhưng mỗi loại mái che nhựa polycarbonate có những đặc điểm, tính năng và cấu tạo khác nhau.

Mái che nhựa polycarbonate rỗng

Đối với chất liệu nhựa polycarbonate rỗng thì trọng lượng sẽ nhẹ hơn. Thế nhưng cũng vẫn đảm bảo được những tiêu chí về tính năng, đặc điểm. Nhưng có một nhược điểm là không đảm bảo được tuổi thọ sử dụng, độ bền đối với loại mái nhựa polycarbonate đặc.

Chất liệu nhựa polycarbonate rỗng
Chất liệu nhựa polycarbonate rỗng

Nhưng dạng mái che nhựa polycarbonate rỗng cũng thường được lựa chọn đối với những công trình phù hợp với những đặc điểm của mái nhựa polycarbonate. Được ứng dụng nhiều với các công trình công cộng như sân bóng, hồ bơi, khu giải trí, bãi đỗ xe,…

Mái che nhựa polycarbonate đặc

Với loại mái che nhựa này thì đảm bảo được mọi tính năng, ưu điểm của chất liệu nhựa polycarbonate. Độ bền cao, tính cách nhiệt tốt, tính lấy sáng ổn định. Các tấm nhựa thường có độ dày từ 3 – 12mm. Hạn chế được những độc tố như tia UV, tia cực tím từ ánh nắng tự nhiên.

Chất liệu nhựa polycarbonate đặc
Chất liệu nhựa polycarbonate đặc

Đó cũng chính là lý do vì sao nhựa polycarbonate đặc được ứng dụng làm mái che thường được sử dụng tại những công trình mang tính thẩm mỹ, hiệu quả lớn như nhà ở, khách sạn, trung tâm mua sắm, nhà hàng.

Mái che nhựa polycarbonate dạng sóng

Về mặt thiết kế với hình dạng tương tự như tôn trên thị trường hiện nay. Nhưng vẫn độ ưu việt vượt trội hơn so với nhôm khi khả năng lấy sáng cũng như tản nhiệt, cách nhiệt tốt. Loại mái che nhựa lượn sóng này thường được ứng dụng đối với công trình nhà ở.

Chất liệu nhựa polycarbonate dạng sóng
Chất liệu nhựa polycarbonate dạng sóng

Thế nhưng hiện nay thì loại mái này cũng dần ít. Bởi cũng có một số ưu điểm nhất định trong quá trình hoạt động, sử dụng. Nên đa số khách hàng cũng không lựa chọn loại mái này nhiều.

Cấu tạo của mái che nhựa thông minh

Cũng tương tự như đối với các loại mái che khác đang được ứng dụng, sử dụng thì loại sản phẩm này có 2 thành phần khác nhau về mặt cấu tạo. Đó là phần khung và phần mái.

Phần khung mái che thông minh

Thông thường đối với phần khung thì tùy thuộc vào mỗi công trình có thể ứng dụng nhiều biện pháp thi công khác nhau. Có thể xây dựng từ công trình bằng bê tông, gạch. Hoặc cũng có thể sử dụng các loại khung bằng kim loại để tiết kiệm được diện tích không gian. Và cũng có nhiều loại vật liệu được lựa chọn đối với phần khung của mái che nhựa thông minh.

Phần khung có thể lựa chọn nhiều loại vật liệu khác nhau
Phần khung có thể lựa chọn nhiều loại vật liệu khác nhau
  • Thép hộp phủ kẽm, là vật liệu được lựa chọn phổ biến với các loại khung. Và cũng có thể được ứng dụng đối với hệ thống mái che nhựa thông minh. Ưu điểm của loại chất liệu này là giá thành dễ tiếp cận đối với mọi khách hàng. Nhưng cũng đồng nghĩa với nhiều nhược điểm trong quá trình sử dụng.
  • Khung thép kết cấu, vật liệu có thể đảm bảo được độ chắc chắn với hệ thống mái che nhựa thông minh. Cũng phần nào mang lại tính thẩm mỹ khá tốt trong quá trình sử dụng.
  • Inox hoặc nhựa lõi thép, vật liệu được cho hoàn thiện nhất đối với hệ khung. Đảm bảo được tính thẩm mỹ, độ bền, tính chắc chắn và tuổi thọ lâu dài trong quá trình sử dụng. Tất nhiên đối với loại vật liệu này thì giá thành cũng tương đối đắt so với các chất liệu cùng loại.

Phần mái che

Mái che thì khách hàng có thể lựa chọn một trong 3 loại mái nhựa phổ biến. Nhưng khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ điều kiện của công trình cũng như mục đích sử dụng. Thế nhưng để đảm bảo về độ bền và tính năng hoạt động thì nhựa polycarbonate đặc luôn là lựa chọn tốt nhất.

So sánh giữa mái che nhựa thông minh và các loại mái che khác

Mái che nhựa là loại công trình có thể ứng dụng rất nhiều các vật liệu khác nhau để thi công. Cũng có rất nhiều các loại mái che với những chất liệu phổ biến hiện nay là tôn và kính cường lực. Thế nhưng sẽ có những lý do mà khách hàng nên lựa chọn chất liệu nhựa polycarbonate.

Nhựa polycarbonate có lẽ là vật liệu đáng để lựa chọn nhất hiện nay
Nhựa polycarbonate có lẽ là vật liệu đáng để lựa chọn nhất hiện nay

Đối với chất liệu tôn, ưu điểm là độ bền cùng với tính ứng dụng, thi công dễ. Thế nhưng nhược điểm lớn nhất chính là độ bền. Tôn dễ rỉ sét đối với môi trường bên ngoài. Cũng như khá ồn trong quá trình sử dụng.

Với chất liệu kính, có thể đảm bảo được tình thẩm mỹ và lấy sáng với không gian bên dưới. Thế nhưng quá trình sử dụng lâu dài, khi những bụi bẩn có thể bám, đọng trên bề mặt kính mà cũng không hề đơn giản để vệ sinh. Cũng như kính thì sẽ có giá thành nhỉnh hơn so với nhựa polycarbonate và quá trình thi công khó hơn bởi trọng lượng của kính.

Với những tiêu chí đó thì nhựa polycarbonate chính là một trong những vật liệu đáng để khách hàng lựa chọn nhất so với các sản phẩm có thể ứng dụng với mái che.

Một số mẫu mái che nhựa thông minh đẹp

Mái che nhựa thông minh

Đơn vị cung cấp, thi công mái che nhựa thông minh khu vực TP Hồ Chí Minh

Nếu như khách hàng có nhu cầu và lựa chọn mái che nhựa thông minh thì Việt Nhật sẽ là đơn vị cung cấp vật liệu và dịch vụ thi công hàng đầu thị trường hiện nay. Với đầy đủ những tiêu chí về chất lượng sản phẩm, dịch vụ thi công với kỹ thuật tốt nhất sẽ đem lại sự hài lòng đối với mọi khách hàng đã đặt niềm tin.

Việt Nhật cũng là đơn vị uy tín với nhiều năm hoạt động trên thị trường. Với phương châm hài lòng của khách hàng chính là mục đích của Việt Nhật. Để được báo giá cụ thể hoặc tư vấn miễn phí về mọi sản phẩm của Việt Nhật nên liên hệ với hotline.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *