Những cách diệt chuột trong nhà đơn giản và hiệu quả

Cách diệt chuột trong nhà
Posted by: phongtran Comments: 0

Chuột từ lâu đã là mối đe dọa đối với nhiều gia đình. Không những gây ra các phiền toái trong cuộc sống mà chúng là là tác nhân gây ra những căn bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Vậy làm thế nào để phòng chống chuột và có những cách diệt chuột trong nhà nào hiệu quả. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ cho mọi người nhé.

Tìm hiểu về loài chuột đang là mối đe dọa đối với cuộc sống của chúng ta

Chuột là sinh vật gặm nhấm sống xung quanh và gây ra cho con người những điều phiền phức và tác hại nghiêm trọng.

Chuột có những đặc điểm sau đây:

  • Chuột có kích thước vô cùng đa dạng, dài ngắn và to nhỏ khác nhau. Thông thường, kích thước trung bình của là dài khoảng 7cm và nặng tầm 10g. Ở một số loài khác thì có kích thước lớn hơn.
  • Chuột có phần lông bao bọc toàn thân. Tuy có chân ngắn nhưng chạy nhanh và có thể nhảy lên tới độ cao 50cm.
  • Chúng có giới tính đực cái khác nhau. Khi trưởng thành, chuột cái có 5 đôi vú còn chuột đực thì sẽ có 2 viên tinh hoàn ở sau bộ phận sinh dục.
  • Chuột thường có bộ lông màu xám, đen, nâu nhạt… ở một số loài còn có màu trắng.
  • Thức ăn của chuột rất đa dạng nên gọi chúng và động vật ăn tạp. Chúng có thể ăn ngay cả phân của mình nên vô cùng bẩn và chứa nhiều vi khuẩn.
  • Chuột có khả năng sinh sản quanh năm và mỗi chuột cái có thể đẻ từ 5 – 10 lần một năm, trung bình mỗi lần từ 3 – 15 con.
Cách diệt chuột trong nhà
Chuột là loài sinh vật có hại cần được tiêu diệt.

Những tác hại của chuột đối với cuộc sống con người

Chuột là loài sinh vật gây ra nhiều ảnh hưởng và tác hại đối với cuộc sống của chúng ta. Một số tác hại có thể kể đến như:

Phá hoại mùa màng, gây thiệt hại lớn cho người nông dân

Chuột cực kỳ thích ăn những loài thương lực và thực phẩm và các loại hóa màu… Do đó chúng sẽ tìm cách cắn phá gây ra những ảnh hưởng lớn đến nguồn lương thực của người nông dân.

Hàng năm, số lượng lương thực thực phẩm bị phá hoại do chuột chiếm tỷ lệ vô cùng lớn. Vì thế, chuột được xếp vào loại sinh vật phá hoại cần được tiêu diệt.

Cắn phá các vật dụng, dụng cụ trong nhà

Bất cứ mọi vật dụng nhà cửa đều có thể bị chuột cắn phá làm cho ngôi nhà của bạn trở nên lộn xộn và hư hại. Ngoài ra, chuột cắn các loại dây điện có thể gây ra các trường hợp cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Cắn phà hàng hóa, sản phẩm, tài liệu…

Trong kho chứa các sản phẩm, hàng hóa, tài liệu là nơi vô cùng thuận lợi cho chuột trú ẩn và cắn phá. Điều này gây thiệt lại rất lớn đối đến kinh tế của con người.

Chuột đào hang gây nên sạt lở, ảnh hưởng đến kết cấu công trình, nhà ở…

Chuột thường có sở thích đào hang dưới lòng đất để cả đàn cùng sinh sống với nhau. Điều này làm cho các công trình, nhà ở, đê điều dễ dàng bị sụt lún, giảm kết cấu gây ra những tốn kém cho việc khắc phục, sửa chữa. Ngoài ra, sở thích này của chuột còn chứa các mối nguy đe dọa đối với con người.

Chuột làm cho không gian sống của gia đình bừa bộn, ô nhiễm và là gây ra những dịch bệnh nguy hiểm cho sức khỏe

Chuột cực kỳ thích sinh sống ở những nơi bẩn thỉu như cống rãnh, bãi rác… và là động vật ăn tạp nên trên cơ thể chúng chứa vô số các vi khuẩn và vi sinh vật gây hại. Do đó, khi vào không gian sống của gia đình chúng sẽ làm ô nhiễm và có thể truyền đến những mầm bệnh vô cùng nguy hiểm.

Tác hại của chuột đối với cuộc sống
Chuột gây ra những tác hại vô cùng lớn cho cuộc sống, kinh tế và sức khỏe của con người.

Các cách phòng chống chuột vào nhà và diệt chuột hiệu quả

Chuột là động vật gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Vì thế mọi người cần thực hiện các biện pháp để ngăn chặn chúng vào nhà.

Một số cách có thể phòng chống chuột vào nhà hiệu quả như:

Đuổi chuột bằng long não

Long não ngoài có tác dụng làm thơm áo quần, xua đuổi gián mối, chống ẩm cho áo quần thì chúng còn có hiệu quả trong việc đuổi chuột.

Mọi người chỉ cần mua long não và đặt những vị trí là nơi mà chuột có thể trú ẩn, cắn phá để chúng không dám tới gần.

Xem thêm : Sử dụng long não đuổi chuột liệu có an toàn và đạt hiệu quả cao ?

Đuổi chuột bằng long não
Đuổi chuột bằng long não

Đuổi chuột bằng bột giặt

Sử dụng bột giặt cũng là cách ngăn chặn chuột vào nhà hiệu quả. Chúng ta có thể rắc bột giặt ở những nơi chuột thường xuyên xuất hiện hoặc trộn với thức ăn để khi chúng ăn phải và không dám vào nhà nữa.

Đuổi chuột bằng bột giặt
Đuổi chuột bằng bột giặt

Dùng tỏi

Mùi hương của tỏi chính là khắc tinh của loài chuột. Vì thế chúng ta chỉ bỏ tỏi vào những nơi trú ngụ hoặc những chỗ chuột thường phá đồn để chúng sợ và không bén mảng tới.

Đuổi chuột bằng tỏi
Đuổi chuột bằng tỏi

Nuôi mèo

Chuột và thức ăn của mèo, vì thế chỉ cần nghe tiếng mèo kêu là chuột sẽ vô cùng khiếp sợ. Vì thế nếu mọi người muốn chuột tránh xa nơi sống của mình thì có thể nuôi chú mèo.

Nuôi mèo đuổi chuột
Nuôi mèo đuổi chuột

Sử dụng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có tác dụng xua đuổi côn trùng, chuột vô cùng hiệu quả. Mọi người có thể sử dụng các túi hương bạc hà treo quanh nhà hoặc xông tinh dầu để ngăn chặn sự xâm nhập của sinh vật phá hoại này vào nhà.

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà
Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Dùng bẫy chuột

Bẫy chuột là phương pháp được nhiều người sử dụng để diệt chuột. Mọi người có thể lựa chọn bẫy chuột bằng lòng sắt, bằng keo dính, bằng chai nhựa…

Bẫy chuột
Bẫy chuột

Dùng thức ăn có chứa hóa chất để diệt chuột

Sử dụng các thức ăn có tẩm hóa chất được bán sẵn rác vào các nơi chuột thường xuyên đi qua để khi chúng ăn phải sẽ chết.

Thức ăn chứa hóa chất diệt chuột
Thức ăn chứa hóa chất diệt chuột

Sử dụng cửa lưới để ngăn chặn chuột vào nhà

Sử dụng cửa lưới chống chuột là giải pháp đem lại hiệu quả cao trong thời gian dài được nhiều người lựa chọn. Với thiết kế độc đáo và ấn tượng, sản phẩm ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của chuột mang lại không gian sống sạch sẽ và trong lành.

Cửa lưới chống chuột
Cần thực hiện các biện pháp phòng chống và tiêu diệt chuột để bảo vệ không gian sống và sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

Những thông tin trên giúp cho mọi người biết thêm các cách phòng chống và tiêu diệt chuột hiệu quả. Nếu mọi người muốn có một phương pháp chống muỗi mang lại hiệu quả cao, sử dụng lâu dài và không mất nhiều công sức thì có thể lắp đặt cửa lưới chống côn trùng tại Việt Nhật. Việt Nhật là địa chỉ tin cậy cam kết đem lại cho quý khách sản phẩm tốt nhất thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *