Cách thay lưới chống muỗi tại nhà đơn giản ai củng làm được

Cách thay lưới chống muỗi đơn giản, tiện lợi nhất
Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Với sự nguy hiểm của muỗi hay các loài con trùng khác cho sức khỏe cũng như môi trường thì hầu như đối với đa số các gia đình hay không gian công cộng hiện nay đều ứng dụng lắp đặt cửa lưới chống muỗi. Thế nhưng trong quá trình sử dụng thì sẽ rất nhiều gặp trường hợp lưới bị hỏng bởi những tác động từ môi trường bên ngoài, hay những tác động khách quan. Nên vì vậy thông tin cách thay lưới chống muỗi sẽ là cách để để bạn đọc có thể tham khảo và tự thay lưới đơn giản nhất.

Tại sao lưới chống muỗi bị hỏng ?

Cửa lưới chống muỗi thì được cấu tạo và sử dụng rất nhiều các loại lưới khác nhau. Từ những loại lưới có độ chắc chắn như inox, sợi thủy tinh,… Thế nhưng tính chắc chắn đó sẽ phần nào được đảm bảo trong quá trình sử dụng bình thường nhất, không có tác động quá nhiều bởi môi trường xung quanh.

Đối với trường hợp lưới bị hỏng cũng có rất nhiều lý do có thể gây ra. Nhưng hầu như chúng sẽ đến từ những tác động vật lý rất mạnh vào phần lưới của cửa. Ví dụ như việc đẩy mạnh vào phần lưới, độ căng sẽ khiến các dây dây lưới bị đứt, rách.

Dù chắc chắn, nhưng có rất nhiều lý do có thể khiến phần lưới cửa bị hư hỏng
Dù chắc chắn, nhưng có rất nhiều lý do có thể khiến phần lưới cửa bị hư hỏng

Hoặc đối với trường hợp khi có tác động lớn nhất khiến cho phần lưới bị rách là khi có những vật nhọn như dao hoặc kéo tác động lên bề mặt lưới. Nhất là đối với các loại lưới như sợi thủy tinh, sợi nhựa PE, PP, sợi polyester,… Tất dễ bị hư hỏng khi tác động những vật nhọn lên bề mặt. Hay đối với những gia đình có trẻ em hoặc thú nuôi, vô tình những hành động hồn nhiên sẽ khiến cho phần lưới bị hư hỏng nặng.

Nên vì thế mà trong quá trình sử dụng thì sẽ có rất nhiều những vấn đề có thể ảnh hưởng tới bề mặt lưới. Và nếu như lưới bị hư hỏng, rách nhẹ thì có thể sử dụng miếng vá đặc biệt để dán đè lên bề mặt lưới. Còn đối với trường hợp lưới bị hư hỏng nặng thì sẽ phải thay thế để đảm bảo tính năng khi sử dụng.

Tuy nhiên thì cách thay lưới chống muỗi cũng rất đơn giản. Đối với những khách hàng sẽ hoàn toàn có thể thay thế được. Cách thay thế cũng rất đơn giản, chỉ cần làm theo những bước dưới đây.

Cách thay lưới chống muỗi đơn giản nhất

Để có thể thực hiện thay lưới chống muỗi thì sẽ phải sử dụng một số dụng cụ chuyên dụng. Bạn đọc sẽ phải chuẩn bị như băng dính, tô vít, kéo cắt chuyên dụng và con lăn bánh xe. Trong đó con lăn bánh xe thì khách hàng có thể tìm mua tại những địa điểm cung cấp các loại lưới về cửa lưới chống muỗi. Sau đó chỉ cần thực hiện những bước như sau:

Xem thêm : Tìm hiểu về lưới chống côn trùng đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Lưu ý chọn lưới không quá ngắn so với phần khung
Lưu ý chọn lưới không quá ngắn so với phần khung
  • Bước 1: Đầu tiên là sẽ phải tháo hệ thống lưới khỏi ray khung cửa. Hầu hết phần lưới được cố định tại khung cửa bằng ốc vít ở phần khung. Nên chỉ cần sử dụng tô vít để nới lỏng các ốc vít là có thể dễ dàng tháo phần lưới ra khỏi khung ray.
  • Bước 2: Tại bước này thì bạn sẽ phải chuẩn bị phần lưới mới, có thể lựa chọn chất liệu lưới giống như cửa cũ hoặc cũng có thể lựa chọn chất liệu lưới mới. Sau đó thì sẽ phải thực hiện cắt phần lưới mới theo khung cửa. Lưu ý là nên cắt phần lưới rộng hơn so với khung cửa một chút, tránh trường hợp bị thiếu hụt dẫn tới không lắp được.
  • Bước 3: Lúc này sẽ phải sử dụng băng dính để cố định phần lưới tại các góc lại và dùng ghim hoặc đinh để cố định hoàn chỉnh lưới so với phần khung. Bước này cũng rất quan trọng nên khi thực hiện 1 mình sẽ rất khó, bởi nếu không cẩn thận sẽ bị xô lệch lưới dẫn tới bị trùng ở bề mặt lưới.
  • Bước 4: Khi đã hoàn thiện cố định lưới với phần khung thì có thể chỉnh lại vít để căng phần lưới lại như thời điểm ban đầu. Cùng với đó là sử dụng con lăn bánh xe để lăn tại các góc cạnh của lưới giúp cho bề mặt lưới sẽ căng hơn.
Quá trình thay cũng đơn giản, không quá phức tạp và ai cũng có thể thực hiện được
Quá trình thay cũng đơn giản, không quá phức tạp và ai cũng có thể thực hiện được

Cách thay lưới chống muỗi khá đơn giản, thế nhưng nó cũng đòi hỏi bạn sẽ phải có một chút khéo léo để thực hiện. Quan trọng nhất trong đó là quá trình đo bề mặt lưới, nên thực hiện kỹ càng để khi mua tấm lưới mới sẽ không bị thừa hoặc thiếu quá nhiều.

Hoặc nếu như quá khó khăn hay bạn không có thời gian để thực hiện tự thay dây lưới thì cũng có thể lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ này. Hầu hết những địa điểm bán cửa lưới chống muỗi hiện nay cũng đều hỗ trợ thay lưới bị hỏng.

Xem thêm : Cách thay dây cửa lưới chống muỗi bị hỏng đơn giản nhất

Địa điểm thay dây lưới nhanh, đơn giản nhất

Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA là đơn vị hàng đầu trên thị trường cung cấp những cửa lưới chống muỗi với chất lượng tốt nhất. Cũng như những chương trình khuyến mãi, chế độ hậu mãi, bảo hành và thi công với kĩ thuật tốt nhất so với mặt bằng chung hiện nay.

Tất nhiên là tại Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA cũng cung cấp dịch vụ thay dây lưới. Nếu đối với những khách hàng đã lựa chọn cửa lưới chống muỗi tại đây mà trong thời gian bảo hành thì chúng tôi sẽ hỗ trợ thay lưới bị hỏng, khách hàng chỉ cần phải chi trả cho phần nguyên liệu lưới mua mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *