Cách thay dây cửa lưới chống muỗi bị hỏng đơn giản nhất

Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Đối với cửa lưới chống muỗi thì phần lưới được coi là bộ phận chính của loại vật dụng này. Chức năng cửa phần lưới cũng chính là chức năng của loại cửa này. Thế nhưng cửa lưới chống muỗi cũng rất dễ gặp phải các tình trạng bị hỏng hóc ở phần lưới, có thể là rách lưới hay đứt dây căng. Vậy thì cách thay dây cửa lưới chống muỗi như thế nào? Hãy cùng khám phá thông tin dưới đây.

Tại sao dây cửa cuốn chống muỗi lại bị hỏng ?

Phần lưới của loại cửa này thường được sử dụng các chất liệu như sợi inox, sợi thủy tinh, sợi nhựa PE,… Nên phần lưới thường được đảm bảo tính năng chắc chắn, bền bỉ trong quá trình sử dụng. Thế nhưng cũng có rất nhiều những nguyên nhân, lý do khiến cho phần lưới trở nên hỏng hóc. Những nguyên nhân đó có thể từ bất cứ đâu, có thể là lý do vô tình hoặc do môi trường bên ngoài.

Có rát nhiều lý do khiến cho phần lưới bị rách hoặc đứt
Có rát nhiều lý do khiến cho phần lưới bị rách hoặc đứt

Do dự tác động của môi trường bên ngoài

Hầu như các chất liệu tạo nên lưới của cửa chống muỗi đều có thể chịu được điều kiện thời tiết như nắng, mưa,… Nhưng đối với những khu vực có điều kiện thời tiết đặc biệt như gần biển, hơi muối từ biển sẽ khiến cho phần lưới cũng như phần khung bị tác động, ảnh hưởng rất lớn. Phân tử muối nhiều trong không khí sẽ khiến cho quá trình rỉ sét trở nên nhanh hơn.

Ngoài ra thì trong khu vực bình thường, nếu cửa chống muỗi chịu tác động nhiều bởi nắng mưa thì thường xuyên cũng rất dễ dẫn tới tình trạng hư hỏng ở phần lưới lẫn phần khung cửa.

Do tác động của vật sắc nhọn

Phần lưới được tạo từ các chất liệu bền bỉ, thế nhưng lại rất mỏng manh. Khi bị tác động mạnh có thể dẫn tới tình trạng bị rách. Nhất là khi có tác động của những vật sắc nhọn như dao hoặc kéo. Thông thường nguyên nhân này đến từ các trường hợp với lý do khách quan, không may. 

Nhưng để khắc phục được tình trạng này thì hoàn toàn có thể sử dụng chất liệu lưới inox. Với lưới bằng chất liệu inox thì có thể đảm bảo không bị đứt, rách do sự tác động của những vật sắc nhọn.

Do tác động lực

Thông thường đối với mỗi gia đình thì sẽ có những thành viên là trẻ nhỏ. Sự hồn nhiên của trẻ nhỏ rất dễ có những tác động khiến cho phần lưới bị hư hạt, rách thủng. Nên đây cũng có thể được coi là nguyên nhân chính khiến cho dây cửa cuốn chống muỗi bị hỏng.

Do vật nuôi trong nhà

Đối với vật nuôi, thú cưng cũng rất dễ khiến cho phần lưới của cửa cuốn chống muỗi bị hư hại. Móng vuốt hay răng sẽ dễ dàng khiến cho phần lưới bị rách, thủng. Nên đặc biệt quan tâm đối với trường hợp này.

Cách thay dây cửa lưới chống muỗi đơn giản ai cũng làm được

Việc cửa lưới chống muỗi bị hỏng ở phần lưới sẽ được chia làm 2 trường hợp, đó là phần lưới bị rách hoặc dây lưới bị đứt. Trường hợp lưới bị rách thì để sửa chữa cũng không hề đơn giản. Khi này thì cần phải sử dụng một miếng vá lưới chuyên dụng để vá phần lưới bị rách lại. Còn đối với trường hợp nếu như lưới bị rách quá lớn thì sẽ phải thay thế hoàn toàn.

Hoàn toàn có thể thay dây, vá hoặc tự thay phần lưới khá đơn giản
Hoàn toàn có thể thay dây, vá hoặc tự thay phần lưới khá đơn giản

Trường hợp lưới bị đứt dây thì cũng hoàn toàn có thể tự thay thế được bằng cách căng lại dây bị đứt. Và mọi người cũng hoàn toàn có thể thay thế được nếu như đảm bảo độ khéo léo. Chỉ cần sử dụng 1 chiếc kim lớn là luồn sợi lưới thay thế và luồn qua bề mặt khung lưới. Tất nhiên là quá trình này cũng mất khá nhiều thời gian nếu có ý định tự sửa chữa. Trong quá trình thay thế thì nên cẩn trọng với độ căng của bề mặt dây để đảm bảo cửa được hoạt động tốt nhất.

Thế nhưng đó là với dạng lưới thông thường, đối với một số loại cửa lưới chống muỗi dạng xếp thì cũng rất khó để thay dây đã bị đứt. Bởi cấu trúc của bề mặt lưới không phải là trên một mặt phẳng. Nếu tự thực hiện không cẩn thận có thể gây ra thiệt hại lớn cho toàn bộ phần lưới cũng như khung cửa.

Nên đối với những trường hợp như vậy thì tốt nhất khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa lưới. Thông thường mỗi đơn vị lắp đặt sẽ đều cung cấp dịch vụ này. Hoặc nếu trong thời gian còn bảo hành của sản phẩm thì chỉ cần thông báo tới đơn vị thi công lắp đặt.

Xem thêm : Cách thay lưới chống muỗi tại nhà đơn giản ai củng làm được

Mua cửa lưới chính hãng tốt nhất ở đâu ?

Ngoài những lý do ở trên thì cũng có lý do khiến cho phần lưới cửa bị hư hỏng, đó là chất lượng của cửa không được tốt. Dẫn tới rất nhiều những ảnh hưởng trong suốt quá trình sử dụng. Thế nên khi có ý định lắp đặt cửa lưới chống muỗi thì khách hàng nên lựa chọn nhà cung cấp, lắp đặt với chất lượng tốt nhất.

Xem thêm : Tìm hiểu về lưới chống côn trùng đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Nên lựa chọn VINA để có những sản phẩm chất lượng nhất tốt nhất
Nên lựa chọn VINA để có những sản phẩm chất lượng nhất tốt nhất

Vậy nên CÔNG TY TNHH TM DV CN TRỰC TUYẾN VINA sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho mọi  khách hàng. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng hàng đầu với đầy đủ nguồn gốc xuất xứ. 

Và bên cạnh đó thì dịch vụ thi công, cũng như bảo hành sản phẩm dành cho khách hàng tốt nhất. Cùng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Đảm bảo mang đến sự hài lòng lớn tới mọi khách hàng đã tin tưởng lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *