Vòm bạt căng – Thông tin và những mẫu đẹp nhất

Vòm bạt căng - thông tin và những mẫu đẹp nhất
Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Nếu như bạn đang có một dự án với diện tích rộng lớn và cần che phủ trước những ảnh hưởng của môi trường như nắng mưa thì vòm bạt căng sẽ là một lựa chọn phù hợp, lý tưởng nhất. Bởi với loại công trình này sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của đa số khách hàng. Vừa đảm bảo được tính che chắn hiệu quả, vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ, thi công nhanh mà giá thành dễ tiếp cận. Lựa chọn tốt nhất so với các vòm bạt căng cùng loại.

Vòm bạt căng là gì ?

Tương tự như đối với các dạng công trình che chắn khác, với loại vòm bạt căng thì phần khung sẽ được thiết kế, kết cấu theo kiểu dáng vòm. Tạo nên phong cách hiện đại, phá cách, tạo nên tính thẩm mỹ rất cao.

Vòm bạt căng là một trong những loại mái che đáng sử dụng, thi công tiện lợi
Vòm bạt căng là một trong những loại mái che đáng sử dụng, thi công tiện lợi

Chất liệu bạt cũng phải là chất liệu mềm, để có thể ứng dụng phù hợp đối với phần khung của vòm. Nên các chất liệu bạt căng thường được lựa chọn sử dụng là bạt PVD, PTFE, ETFE. Tất cả các loại bạt này đều có những tính năng, ưu điểm khá tương đồng với nhau, từ độ bền so với môi trường bên ngoài, chống tia cực tím, UV, khả năng co giãn, tuổi thọ sử dụng,….

Đặc điểm của bạt là khá mềm, thế nên phần góc hay phần viền của bạt thường phải gia cố bằng dây cáp thép. Để hạn chế các tình trạng bạt bị ảnh hưởng bởi gió mưa, hay thậm chí bị rách do những tác động đó.

Phần khung thường được sử dụng các chất liệu quen thuộc như sắt hộp mỹ thuật, thép, inox,… Tất cả những chất liệu này đều đảm bảo được khả năng chắc chắn trước những điều kiện thời tiết môi trường tự nhiên. Ngoài ra thì tính thẩm mỹ cũng rất ổn định khi sử dụng những chất liệu này.

Những ưu điểm của vòm bạt căng

Nếu để so sánh bạt căng so với các sản phẩm cùng loại như tấm nhựa polycarbonate, kính cường lực, tôn,… Thì sự so sánh này cũng khá khập khiễng, mỗi loại sẽ có những ưu điểm khác nhau. Và dựa và những ưu điểm đó để có thể ứng dụng đối với những loại công trình khác nhau. Thế nên, đối với một số loại công trình thì vòm bạt căng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất bởi những ưu điểm của nó.

Thi công lắp dựng nhanh chóng, khả năng che chắn tốt,... và rất nhiều những tính năng khác của dạng vòm bạt căng
Thi công lắp dựng nhanh chóng, khả năng che chắn tốt,… và rất nhiều những tính năng khác của dạng vòm bạt căng
  • Khả năng che chắn hiệu quả, có thể ngăn chặn tia UV, tia cực tím từ môi trường tự ánh nắng tự nhiên. Đây cũng là chức năng chính của bạt căng, nên nó sẽ đảm bảo được không gian bên dưới không bị ảnh hưởng bởi những tác động của môi trường tự nhiên.
  • Tính thẩm mỹ đa dạng, phong phú, chất liệu bạt này có thể được ứng dụng với nhiều màu sắc hay họa tiết khác nhau. Tạo nên tính thẩm mỹ cao, phù hợp với hầu hết các dạng công trình ứng dụng thi công, thiết kế.
  • Trọng lượng vô cùng nhẹ, ảnh hưởng nhỏ tới hệ thống khung trong suốt quá trình sử dụng. Cạnh đó với trọng lượng nhẹ thì cũng sẽ tiện lợi trong quá trình thi công nhanh chóng. Vượt trội so với các vật liệu cùng loại khác.
  • Tuổi thọ sử dụng cũng rất lý tưởng, đối với loại vòm bạt căng có thể đem lại tuổi thọ sử dụng lên tới trên 20 năm mà không ảnh hưởng tới chất lượng, kết cấu của bạt. Ngoài ra thì sử dụng bạt căng cũng là một cách tiết kiệm chi phí, bởi giá thành của bạt sẽ thấp hơn nhiều so với các vật liệu cùng loại khác.

Tính ứng dụng của vòm bạt căng

Thông thường đối với vòm bạt căng thì thường được ứng dụng đối với các dạng công trình có diện tích lớn như sân vận động, hồ bơi, bãi biển, khu nghỉ dưỡng….. Độ hiệu quả khi được ứng dụng loại vật liệu này sẽ được coi là tốt nhất.

Thế nhưng cũng có thể ứng dụng loại vòm bạt căng này đối với nhiều loại công trình, tiêu chí sử dụng khác nhau. Bởi khi được sử dụng đối với các dạng công trình có diện tích nhỏ hơn thì những ưu điểm, tính năng của loại vòm này vẫn được đảm bảo một cách hiệu quả nhất.

Với tính thẩm mỹ rất tốt, nên loại vòm bạt căng này sẽ thường được ứng dụng hầu hết cho các công trình có nhu cầu về thẩm mỹ nhiều hơn. Vừa đảm bảo được hiệu năng trong quá trình sử dụng, vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ.

Những lưu ý khi lựa chọn vòm bạt căng

Cũng tương tự như bất cứ vòm bạt căng, hay vật liệu nào. Để có thể lựa chọn tốt nhất những vòm bạt căng thì khách hàng cần phải đảm bảo những nhu cầu sử dụng của bản thân, của điều kiện công trình hiện tại. Để từ đó lựa chọn những vòm bạt căng có đủ những tính năng, ưu điểm để đáp ứng được những nhu cầu đó.

Khi lựa chọn khác hàng nên lưu ý những đặc điểm của dạng bạt này
Khi lựa chọn khác hàng nên lưu ý những đặc điểm của dạng bạt này

Chất liệu của khung và bạt

Cũng là quan trọng nhất, đối với tiêu chí này thì sẽ phải cân nhắc giữa chất liệu tạo nên khung hoặc chất liệu của bạt. Về chất liệu bạt thì các loại bạt kể trên sẽ đảm bảo được mọi khả năng. Nhưng đối với khung thì sẽ phải cân nhắc lựa chọn giữa nhiều các chất liệu với nhau. Quan trọng nhất ở đây sẽ là yếu tố tuổi thọ sử dụng cũng như độ bền của chất liệu mang lại.

Màu sắc của bạt

Sở dĩ loại vòm bạt căng có tính thẩm mỹ lớn nhờ vào cấu tạo của nó cũng như nhờ vào bạt. Nên cũng vì thế mà loại bạt này có tính đa dạng về mẫu mã cũng như màu sắc. Khách hàng cũng có thể lựa chọn một trong rất nhiều các màu sắc khác nhau để phù hợp đối với không gian và kiến trúc riêng.

Quá trình vệ sinh, bảo dưỡng vòm bạt căng

Loại bạt ứng dụng nên vòm bạt căng này có khả năng chống bám bụi bẩn, thế nên trong quá trình sử dụng sẽ không tốn quá nhiều công sức phải vệ sinh. Bởi hệ thống vòm căng này cũng khá khó để có thể vệ sinh. Thế nên khách hàng cần phải quan tâm tới vấn đề bảo dưỡng hệ thống khung bạt, để duy trì cũng như gia tăng tuổi thọ trong quá trình sử dụng.

Kích thước của vòm bạt căng

Đa số thì vòm bạt căng được lựa chọn cho những vị trí có diện tích cực lớn. Nên chính vì thế khách hàng khi lựa chọn cũng cần phải quan tâm tới diện tích bạt cần sử dụng. Để có thể tối ưu hơn về chi phí bỏ ra.

Lựa chọn đơn vị cung cấp, thi công tốt

Đa phần các đơn vị cung cấp vật liệu vòm bạt căng sẽ đảm nhiệm luôn vai trò thi công hệ thống này. Thế nên để có được những vòm bạt căng tốt nhất thì đối với khách hàng sẽ phải lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công chất lượng nhất. Đảm bảo mọi tiêu chí về chất lượng vật liệu cũng như kỹ thuật, quá trình thi công.

Một số mẫu vòm căng đẹp nhất hiện nay

Đơn vị thi công vòm bạt căng tốt nhất

Nếu như bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống vòm bạt căng thì Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA sẽ là lựa chọn lý tưởng và tốt nhất. Bởi tại đây thì tất cả vòm bạt căng sẽ đem lại cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất với các vật liệu được nhập khẩu đầy đủ giấy tờ xuất xứ chất lượng nhất.

Đặc biệt là dịch vụ thiết kế và thi công, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm thi công các công trình lớn nhỏ tại khu vực phía Nam. Quy trình thi công khoa học, biện pháp thi công theo các bước chuẩn kỹ thuật. Đảm bảo mang đến sự hài lòng nhất định tới tay khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn. Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA đảm bảo sẽ là sự lựa chọn tốt nhất với mọi nhu cầu, mọi công trình của khách hàng trên thị trường.

Đến với chúng tôi, sẽ đảm bảo mang đến sự hài lòng nhất định tới mọi khách hàng đã tin tưởng lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *