Vật liệu làm cửa lưới chống muỗi phải đạt những yêu cầu như thế nào?

Vật liệu làm cửa lưới chống muỗi phải đạt những yêu cầu như thế nào?
Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Cửa lưới chống muỗi không còn là loại sản phẩm xa lạ trong đời sống hiện nay. Bởi những tính năng của chúng mang lại rất hiệu quả, thiết thực đối với mỗi con người, quan trọng nhất là đảm bảo được sức khỏe của mỗi người trước những tác nhân gây hại nguy hiểm từ côn trùng. Vậy thì vật liệu làm cửa lưới chống muỗi phải đạt được những tiêu chuẩn như thế nào để đảm bảo được những ưu điểm, tính năng của loại sản phẩm này?

Tìm hiểu về cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi có tác dụng đúng như cái tên của nó, có tác dụng chính là để chống muỗi cũng như ngăn chặn những loài côn trùng xâm nhập được vào hệ thống không gian sống của gia đình. Cửa lưới chống muỗi sẽ gồm có 2 bộ phận chính là phần khung và phần lưới. Phần khung sẽ có tác dụng để cố định cửa đối với kết cấu kiến trúc. Còn phần lưới sẽ có tác dụng chính là để ngăn các loại côn trùng, muỗi,..

Cửa lưới chống muỗi có những thành phần, cấu tạo khá giống với cửa thông thường
Cửa lưới chống muỗi có những thành phần, cấu tạo khá giống với cửa thông thường

Phần lưới sẽ được sử dụng các chất liệu chuyên dụng, được đan với mật độ giày nhất, để đảm bảo côn trùng như muỗi không thể lọt qua. Cửa lưới chống muỗi không chỉ giải quyết được tình trạng côn trùng xâm nhập mà nó vẫn đảm bảo được lượng ánh sáng cũng như không khí có thể cung cấp được vào không gian riêng tư. Nên với độ hiệu quả như vậy thì nó chính là loại sản phẩm mang tính thiết thực nhất trong đời sống.

Hiện nay thì có khá nhiều loại cửa lưới chống muỗi khác nhau. Chúng được phân loại dựa vào cấu tạo, các bộ phận và chức năng hoạt động của cửa. Ví dụ như cửa chống muỗi mở xoay, cửa mở lùa, cửa xếp,… Mỗi loại cửa như vậy sẽ có thêm những bộ phận khác nhau để vận hành và sử dụng. Những bộ phận khác nhau này sẽ có chất liệu phụ thuộc vào chất liệu chung của cửa, hoặc chất liệu đặc biệt theo tiêu chuẩn riêng.

Vật liệu làm cửa lưới chống muỗi sẽ là chất liệu gì ?

Với cửa lưới chống muỗi sẽ có 2 bộ phận để cấu tạo là phần khung hoặc phần lưới. 2 bộ phận này sẽ được tạo thành từ các chất liệu riêng. Thế nhưng loại cửa lưới không như cửa thông thường, nên nó chỉ sử dụng loại chất liệu riêng biệt.

Đối với khung cửa

Về phần khung cửa thì sẽ phải đảm bảo được các tiêu chí về độ cứng cáp, chắc chắn để liên kết với phần kết cấu kiến trúc. Cũng như để lắp ráp phần lưới tạo nên tính năng đặc trưng của cửa lưới chống muỗi.

Phần khung vẫn sử dụng chất liệu chính là nhôm
Phần khung vẫn sử dụng chất liệu chính là nhôm

Thế nên chất liệu để tạo nên phần khung sẽ là chất liệu rất quen thuộc và phổ biến hiện nay là nhôm. Vừa mang lại sự chắc chắn cho cửa lưới, vừa có tính dẻo dai đặc trưng của chất liệu nhôm. Ngoài ra thì nhôm có trọng lượng nhẹ, thuận lợi cho quá trình thi công, lắp đặt cũng như không ảnh hưởng tới không gian chung.

Ngoài ra thì cửa lưới chống muỗi thường được coi là dạng công trình phụ. Nên chất liệu nhôm sẽ đảm bảo không chiếm quá nhiều diện tích thi công lắp đặt. Nên nhôm được coi là chất liệu tốt nhất để ứng dụng.

Phần lưới cửa

Phần lưới thì sẽ phải đảm bảo được tính năng là đan với độ dày nhất đinh, để ngăn chặn được muỗi hoặc côn trùng. Ngoài ra thì tính năng chắc chắn cửa dây cũng phải đảm bảo, hạn chế những ảnh hưởng, những tác động bên ngoài ảnh hưởng tới chất lượng của lưới chống côn trùng.

Thay vào đó thì phần lưới sẽ có khá nhiều chất liệu để lựa chọn
Thay vào đó thì phần lưới sẽ có khá nhiều chất liệu để lựa chọn

Thế nên cũng có khác nhiều chất liệu có thể đáp ứng được tiêu chí này như lưới inox 304, lưới sợi thủy tinh, sợi nhựa PE, màng nhôm hoặc sợi nhựa polyester. Tất cả những chất liệu này đều có khả năng đem lại công năng sử dụng cho cửa lưới cũng như đều an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người hay môi trường xung quanh. 

Ngoài ra thì độ bền của các chất liệu tạo nên lưới chống muỗi cũng đều đảm bảo được tính năng bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng. Chỉ ngoại trừ những tác động mạnh khi có các vật nhọn khiến cho lưới bị hỏng. Đó là đối với các chất liệu tạo thành lưới như sợi PE, màng nhôm, sợi thủy tinh,…. Còn đối với sợi inox thì được đánh giá là có độ bền tốt nhất so với các chất liệu trên, nên cũng phần nào hạn chế được những tác động mạnh mà không ảnh hưởng tới chất lượng.

Các bộ phận khác

Các thành phần, phụ kiện khác thì sẽ sử dụng những chất liệu chuyên dụng
Các thành phần, phụ kiện khác thì sẽ sử dụng những chất liệu chuyên dụng

Ngoài phần khung với lưới là 2 bộ phận chính thì cửa lưới chống muỗi cũng có một vài các bộ phận phụ khác. Ví dụ như đối với dạng cửa trượt thì sẽ có thêm phần ray cửa, phần ray cửa cũng được tạo thành từ chất liệu nhôm. Hoặc đối với các phụ kiện như tay nắm cửa, bản lề,… Tất cả những bộ phận đó thì có chất liệu chuyên dụng riêng.

Mua cửa lưới chống muỗi chất lượng tốt nhất ở đâu ?

Cửa lưới chống muỗi sẽ giải quyết được vấn đề rất quan trọng, thiết thực trong đời sống hiện nay. Nên cũng chính vì thế mà nhu cầu sử dụng rất lớn, cũng như có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này trên thị trường. Điều đó dẫn tới khách hàng có nhiều lựa chọn, mà nhiều lựa chọn thì cũng rất dễ dẫn tới tình trạng các sản phẩm với chất lượng kém.

Lựa chọn đơn vị tốt nhất cũng là lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất
Lựa chọn đơn vị tốt nhất cũng là lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất

Để có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất thì CÔNG TY TNHH TM DV CN TRỰC TUYẾN VINA sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho mọi khách hàng. Bởi tại đây thì tất cả những vật liệu làm cửa lưới chống muỗi đều đạt chất lượng tốt nhất cũng như có nguồn gốc xuất xứ, tiêu chuẩn hàng đầu.

Bên cạnh đó thì CÔNG TY TNHH TM DV CN TRỰC TUYẾN VINA còn cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt. Với chất lượng đội ngũ kỹ thuật hàng đầu thị trường, kinh nghiêm cao. Cùng với chế độ hậu mãi, bảo hành các sản phẩm, để mang tới những sản phẩm chất lượng nhất cũng như sự hài lòng đến mọi khách hàng đã đặt niềm tin lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *