Cửa lưới chống muỗi làm bằng chất liệu gì? Có đem lại hiệu quả trong quá trình sử dụng?

Cửa lưới chống muỗi làm bằng chất liệu gì? Có đem lại hiệu quả trong quá trình sử dụng?
Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Cửa lưới chống muỗi là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong đời sống con người hiện nay. Nó có thể giải quyết được vấn đề ngăn chặn muỗi hay bất cứ loài côn trùng nào có thể xâm nhập được vào không gian sống của bạn. Bảo vệ con người trước những tác hại nguy hiểm. Vậy thì cửa lưới chống muỗi làm bằng chất liệu gì? Và những chất liệu đó có thể đảm bảo được những vấn đề trong suốt quá trình sử dụng lâu dài?

Cửa lưới chống muỗi là gì ?

Cửa lưới chống muỗi là một loại vật liệu quen thuộc cũng rất thiết thực đối với cuộc sống hiện nay. Bởi những tính năng của nó đem lại vô cùng hiệu quả. Bởi với tác dụng chính của nó là đem lại khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi hay bất kỳ loài côn trùng nào với không gian sống một cách triệt để. 

Cửa lưới chống muỗi là biện pháp được lựa chọn để chống muỗi tốt nhất hiện nay
Cửa lưới chống muỗi là biện pháp được lựa chọn để chống muỗi tốt nhất hiện nay

Nên cũng vì vậy mà cửa lưới chống muỗi được sử dụng ở rất nhiều, đặc biệt là đối với những không gian như nhà ở hay công cộng. Bên cạnh đó thì cửa lưới chống muỗi cũng rất dễ ứng dụng, rất dễ lắp đặt và dễ tiếp cận đối với đa số khách hàng. Bởi chất liệu tạo thanh cửa lưới chống muỗi cũng đều là những chất liệu khá quen thuộc đối với đời sống.

Cửa lưới chống muỗi làm bằng chất liệu gì ?

Cửa lưới chống muỗi có cấu tạo nhiều nét tương đồng so với cửa bình thường. Bởi quá thiết kế của loại cửa này cũng được dựa theo các loại cửa đó. Nên sẽ có những phần khá quen thuộc như phần khung, phần cánh cửa. 

Thế nhưng cửa lưới chống muỗi sẽ không đồng bộ như đa số các loại cửa thông thường về chất liệu cấu tạo nên. Mà thay vào đó thì các thành phần, bộ phận sẽ được cấu tạo dựa và những nguyên vật liệu khác nhau. Đặc biệt nhất trong đó là bộ phận lưới cửa. Chúng sẽ có vai trò chính trong việc ngăn chặn muỗi hoặc côn trùng. Thế nên khi sản xuất, gia công cũng sẽ phải sử dụng chất liệu đặc biệt.

Với cửa lưới chống muỗi thì sẽ có 2 thành phần chính là phần khung cửa và phần lưới. Còn đối với một vài loại cửa lưới riêng khác biệt thì sẽ có những thành phần, phụ kiện khác và sẽ có chất liệu khác. Thế nhưng đá phần 2 thành phần chính sẽ đều sử dụng chất liệu chung.

Khung cửa lưới chống muỗi

Đối với tất cả loại cửa lưới chống muỗi, dù cửa mở quay, cửa lùa thì đều sử dụng nhôm để tạo thành. Bởi nhôm là dạng kim loại dễ tìm trong sản xuất, đời sống hiện nay, nó cũng có những đặc điểm nhất định để ứng dụng.

Phần khung cửa tất cả đều sử dụng chất liệu nhôm
Phần khung cửa tất cả đều sử dụng chất liệu nhôm

Nhôm có trọng lượng rất nhẹ so với những kim loại khác được sử dụng nhiều hiện nay. Thế nhưng nó cũng đủ độ chắc chắn để có thể giữ được phần lưới ở giữa hay để cố định với kết cấu công trình. Ngoài ra thì nhôm cũng có tính khá mềm, nên có thể dễ dàng thiết kế các chi tiết nhỏ của loại cửa lưới chống muỗi.

Đối với phần khung của cửa lưới chống muỗi thì có thể được ứng dụng với hầu hết các loại nhôm trên thị trường hiện nay. Thế nhưng để đạt độ hiệu quả nhất cũng như đảm bảo các tính năng trong quá trình sử dụng lâu dài thì thường được ứng dụng với chất liệu nhôm Việt Nhật hoặc nhôm Xingfa. Vừa đảm bảo tính chắc chắn cũng như tính thẩm mỹ với đa dạng màu sắc khác nhau.

Vật liệu tạo thành phần lưới

Không như phần khung, đối với phần lưới thì rất đa dạng về các chất liệu tạo thành. Nhưng điểm chung của phần lưới là phải đủ mảnh, đủ chắc chắn, dẻo dai để đan lại với nhau và để chịu được ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài hay những tác động lực.

Lưới inox 304

Lưới inox 304: được coi là chất liệu tạo nên phần lưới chắc chắn nhất, bởi dựa vào tính chất của vật liệu inox. Loại sợi inox 304 này cũng có đặc điểm nổi bật khi đường kính dày chỉ 0,18 – 0,2mm. Chúng được đan với nhau tạo thành lưới để không một loại côn trùng nào có thể lọt qua được, cũng như khó hư hại trước mọi điều kiện môi trường bên ngoài.

Lưới inox 304
Lưới inox 304

Lưới sợi thủy tinh

Lưới sợi thủy tinh: với loại lưới được tạo thành nhờ vào chất liệu này thì có khả năng đàn hồi trên bề mặt lưới cũng như độ bền rất cao. Ngoài ra thì sợi thủy tinh cũng có độ trong suốt và xuyên sáng giúp cho lấy được nhiều ánh sáng cho không gian hơn. Đặc biệt sợi thủy tinh có khả năng chống tia UV cũng như tính chống cháy rất hiệu quả.

Lưới sợi thủy tinh
Lưới sợi thủy tinh

Lưới nhựa PE, PP

Lưới nhựa PE, PP: nhìn chung thì loại lưới này cũng có những đặc điểm riêng biệt như không thấm nước, không dẫn điện và không bị kéo giãn. Nhưng quan trọng nhất là vẫn đáp ứng được tiêu chí ngăn chặn muỗi hay côn trùng.

Lưới nhựa PE, PP
Lưới nhựa PE, PP

Lưới xếp lá nhôm

Lưới xếp lá nhôm: loại lưới này sẽ thường thấy đối với các loại cửa chống muỗi với phần lưới dạng xếp. Nhờ vào chất liệu lá nhôm có thể dễ dàng thay đổi được hình dạng chung mà vẫn giữ nguyên được khả năng, độ hiệu quả khi sử dụng.

Lưới xếp lá nhôm
Lưới xếp lá nhôm

Lưới nhựa polyester

Lưới nhựa polyester: với dạng lưới này sẽ có 1 ưu điểm đặc biệt là có sợi rất mảnh, có thể đan với nhau và tạo nên các mắt lưới rất nhỏ. Nên nó không chỉ ngăn chặn được côn trùng mà có thể ngăn chặn các bụi bẩn nhỏ.

Lưới nhựa polyester
Lưới nhựa polyester

Cách sử dụng cửa lưới chống muỗi tốt nhất

Nhìn chung thì các chất liệu để tạo thành cửa lưới chống muỗi cũng rất phổ biến trong đời sống. Nên cũng chính vì vậy mà loại sản phẩm này rất gần gũi đối với đa số mọi người. Ngoài ra thì độ bền, tuổi thọ sử dụng của loại cửa này cũng rất cao nếu như được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp sẽ ảnh hưởng tới quá trình sử dụng hay gây ra hư hỏng.

Dù chắc chắn thế nhưng phần lưới của cửa sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động lực. Đặc biệt là các loại lưới như PE, sợi thủy tinh, polyester hay lá nhôm, nếu như có tác động lực quá lớn nhì có thể gây ra bị giãn hoặc thậm chí rách lưới. 

Cũng có rất nhiều trường hợp xảy ra lưới bị rách khi các vật nhọn đâm vào bề mặt lưới. Bởi những chất liệu lưới này thì không đủ độ cứng cáp chắc chắn. Để tránh các tình huống lưới bị hỏng do vật nhọn tác động thì có thể lựa chọn loại lưới inox 304. Đây cũng là loại lưới tốt nhất, độ bền cao nhất, thế nhưng giá thành của chúng cũng được coi là cao nhất so với những sản phẩm cùng loại khác.

Đơn vị cung cấp cửa lưới chống muỗi tốt nhất hiện nay

Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA đảm bảo sẽ là đơn vị thi công tốt nhất thị trường
Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA đảm bảo sẽ là đơn vị thi công tốt nhất thị trường

Với tính năng và độ hiệu quả thiết thực, không chỉ ngăn chặn sự xâm nhập của các loại côn trùng hay bệnh tật do chúng gây ra. Không khó hiểu vì sao cửa lưới chống muỗi là một lựa chọn khả dĩ nhất đối với các dạng công trình hiện nay. Thế nhưng khi lựa chọn thì khách hàng cũng nên lựa chọn một đơn vị thi công tốt nhất, đảm bảo được các yếu tố chất lượng về sản phẩm cũng như quá trình thi công.

Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA sẽ là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng trong thời điểm hiện nay. Tại đây thì chúng tôi khẳng định về chất liệu sản phẩm cũng như kỹ thuật thi công tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đảm bảo mang đến sự hài lòng đối với mọi khách hàng.

Ngoài ra thì Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA sẽ có những dịch vụ khuyến mãi, bảo hành đối với mọi sản phẩm hay quá trình thi công lắp đặt. Đủ những điều kiện để trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho mọi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *