Thiêu thân bay vào nhà là điềm gì và cách phòng chống thiêu thân bay vào nhà hiệu quả

Thiêu thân bay vào nhà
Posted by: phongtran Comments: 0

Thiêu thân là một trong những loài sinh vật gây ra những phiền toái và ảnh hưởng đến không gian sống của gia đình. Đặc biệt trong những ngày tháng 9 tháng 10 thì số lượng loài sinh vật này càng lớn. Vậy vì sao thiêu thân bay vào nhà? Thiêu thân bay vào nhà là điềm gì? Có những cách phòng chống và diệt thiêu thân nào là câu hỏi của nhiều người. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp tất cả nhé.

Vì sao thiêu thân bay vào nhà ?

Thiêu thân là một loài côn trùng vô cùng quen thuộc đối với mọi người.

Loài sinh vật này thuộc nhóm Palaeoptera thuộc bộ cánh phù du. Chúng thường bay vào nhà vào mùa sinh sản của chúng từ tháng 8 đến tháng 11 vì chúng có sở thích bay vào những nơi có ánh đèn và bu bám ở đó.

Thiêu thân chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn và chết.

Thiêu thân bay vào nhà
Thiêu thân bay vào nhà do bị thu hút bởi những loại đèn có ánh sáng mạnh.

Thiêu thân bay vào nhà là điềm gì ?

Theo quan niệm dân gian, bất cứ loài côn trùng nào bay vào nhà đều mang đến những điềm báo, đó có thể là sự may mắn hay xui xẻo. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào hướng nhìn nhận của mỗi người.

Chưa nhắc đến các yếu tố tâm linh, thì việc thiêu thân bay vào nhà gây ra những phiền toái cho con người. Chắc rằng bất kỳ ai cũng không mong muốn rằng, sau những đêm thức dậy chúng ta sẽ thấy xác hàng loạt thiêu thân nằm vãi trên sàn nhà và bắt buộc mọi người phải mất thời gian và công sức dọn dẹp chúng.

Trong một số trường hợp da nhạy cảm, khi tiếp xúc với thiêu thân thì có người còn xảy ra các hiện tượng dị ứng, nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy…

Do đó, việc thiêu thân bay vào nhà là điều không ai không mong muốn vì chúng khiến cho mọi người cảm thấy không thoải mái…

Thiêu thân xanh
Thiêu thân bay vào nhà gây phiền toái cho cuộc sống và sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

Các cách để thiêu thân không bay vào nhà

Mặc dù thiêu thân bay vào nhà không gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, điều này lại gây ra những ảnh hưởng và phiền toái trong cuộc sống. Vì thế, để phòng chống thiêu thân bay vào nhà, mọi người có thể sử dụng các cách làm sau đây:

Đóng kín các cửa trong nhà lại

Trời chập tối là thời gian thiêu thân hoạt động mạnh mẽ vì thế để ngăn chặn thiêu thân bay vào nhà, mọi người nên thực hiện đóng kín cửa trong nhà lại để không còn khoảng trống cho thiêu thân xâm nhập vào.

Thay thế những ánh đèn sáng mạnh bằng đèn ánh trắng

Thiêu thân là loài cực kỳ thích và bị thu hút bởi ánh sáng mạnh từ các loài đèn dây tóc, đèn đường vàng…Vì thế, việc thay thế những loài đèn này bằng ánh đèn trắng không những giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả còn nhằm hạn chế thiêu thân bay vào nhà.

Nuôi bể cá

Thiêu thân là một trong những thức ăn vô cùng yêu thích của cá. Vì thế việc tạo một bể cá trong nhà giúp hạn chế được số lượng thiêu thân đáng kể.

Dùng các loại tinh dầu thiên nhiên để xua đuổi thiêu thân

Các loại tinh dầu thiên nhiên như bạc hà, chanh, húng quế có khả năng xua đuổi các loài côn trùng, trong đó có thiêu thân hiệu quả. Vì thế chúng ta có thể xông tinh dầu, xịt tinh chất này quanh nhà để hạn chế thiêu thân bay vào nhà.

Lắp đặt cửa lưới chống côn trùng để ngăn chặn thiêu thân bay vào nhà

Lắp đặt cửa lưới chống côn trùng là giải pháp ngăn chặn thiêu thân và các loài côn trùng khác vào nhà một cách tối đa. Không những mang lại hiệu quả cao, cửa cuốn chống côn trùng còn giúp cho không gian sống của mọi người luôn được thông thoáng và mát mẻ.

Lắp đặt cửa lưới chống côn trùng là phương pháp phòng chống thiêu thân bay vào nhà đạt hiệu quả cao hiện nay
Lắp đặt cửa lưới chống côn trùng là phương pháp phòng chống thiêu thân bay vào nhà đạt hiệu quả cao hiện nay

Những cách diệt thiêu thân hiệu quả

Hiện nay, mọi người có thể sử dụng rất nhiều phương pháp để tiêu diệt thiêu thân hiệu quả. Dưới đây là một số cách làm mọi người lựa chọn sử dụng tùy thuộc nhu cầu của mình nhé.

Dùng đèn để diệt thiêu thân

Mọi người có thể tiến hành như sau:

  • Chuẩn bị một chậu nước đã pha sẵn với bột giặt.
  • Lắp đèn dây tốc ánh sáng vàng phía trên và chiếu thẳng vào chậu nước.
  • Khi thiêu thân bị hấp dẫn bởi đèn ánh sáng vàng, chúng sẽ lao vào bu vào đèn và rớt xuống chậu nước. Chậu nước đã hoàn tan bột giặt sẽ khiến chúng chết ngay.
Dùng đèn diệt thiêu thân
Dùng đèn diệt thiêu thân

Cách làm này giúp cho mọi người tiêu diệt thiêu thân hiệu quả và tiết kiệm được việc dọn dẹp do xác thiêu thân ít rơi vãi ra sàn nhà do đó được nhiều gia đình lựa chọn.

Dùng đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi ngoài việc sử dụng để diệt muỗi thì chúng còn có thể sử dụng để thu phục thiêu thân. Thiêu thân khi bay tới đèn thì sau đó chúng sẽ rơi vào lưới điện và bị tiêu diệt.

Đèn bắt thiêu thân
Đèn bắt thiêu thân

Dùng bẫy nến

Dùng một tô hoặc thau chứa nước bên trong thắp lên cây nến và tiến hành tắt hết đèn điện trong nhà. Ánh nến sẽ hấp dẫn thiêu thân đến và chúng sẽ bị tiêu diệt.

Diệt thiêu thân bằng bẫy nến
Diệt thiêu thân bằng bẫy nến

Dùng băng dính hai mặt

Dán băng dính hai mặt xung quanh bóng đèn, khi thiêu thân bay tới thì chúng sẽ bị dính chặt vào đó và chết ngay.

Cách làm này đơn giản tuy nhiên, chúng chỉ tiêu diệt được số lượng ít thiêu thân.

Dùng băng keo hai mặt
Dùng băng keo hai mặt

Phun thuốc diệt côn trùng

Ngoài những cách làm trên thì mọi người có thể thực hiện phun thuốc khắp nhà để tiêu diệt thiêu thân. Chúng ta nên phun vào những vị trí thiêu thân hay bám vào như bóng đèn, tường, phong màn, rèm cửa… Tuy nhiên, cách làm này có sử dụng các loại hóa chất nên để tránh việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người nên cân nhắc và lựa chọn sản phẩm kỹ càng nhé.

Xem thêm : Cách ngăn chặn côn trùng bay vào nhà hiệu quả

Phun thuốc diệt côn trùng
Mọi người có thể sử dụng phương pháp tiêu diêu diệt phù hợp nhất với gia đình và nhu cầu của mình

Từ những thông tin trên có thể giúp cho mọi người biết được thiêu thân vô cùng phiền toái và những cách phòng chống, tiêu diệt thiêu thân hiệu quả.

Nếu mọi người muốn sử dụng phương pháp chống thiêu thân mang lại hiệu quả nhất và tiết kiệm được thời gian và công sức thì có thể mua cửa lưới chống côn trùng ở Việt Nhật. Đến với Việt Nhật, khách hàng sẽ có thể sở hữu được sản phẩm chất lượng nhất với giá thành phải chăng cùng những dịch vụ thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *