Quy trình lắp đặt cửa lưới chống muỗi đơn giản, đúng chuẩn kỹ thuật

quy-trinh-lap-dat-cua-luoi-chong-muoi
Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi là giải pháp bảo vệ không gian sinh hoạt riêng tư của nhiều gia đình khỏi sự xâm nhập của côn trùng gây hại. Đây là sự đầu tư có giá trị sử dụng lâu dài, nên chi phí ban đầu tương đối cao. Để tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể, nhiều gia đình lựa chọn tự lắp đặt thay vì nhờ đến những dịch vụ chuyên nghiệp khác. Quy trình lắp đặt cửa lưới chống muỗi dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thi công đơn giản, đúng chuẩn kỹ thuật ngay tại nhà.

Chuẩn bị trước khi lắp đặt

Trước khi bắt tay vào thi công cửa lưới, bạn cần chuẩn bị trước nguyên vật liệu và những dụng cụ cần thiết, gồm:

 • Khung cửa lưới: chọn một trong những loại khung sắt, inox, gỗ,…Chọn mẫu mã, màu sắc sao cho phù hợp với phong cách nội thất và mục đích sử dụng. Đa số sẽ lựa chọn khung inox vì giá thành rẻ, độ bền cao, khả năng chống chịu tốt.
 • Lưới: thường được đan bởi các sợi rất mỏng, tạo thành những ô vuông có diện tích siêu nhỏ, ngăn muỗi côn trùng đi vào không gian. Có nhiều chất liệu lưới: inox 304, thuỷ tinh, nhựa PP PE, nhựa Polyester,…mỗi loại đều có ưu nhược riêng nên cần tìm hiểu trước khi lựa chọn.
 • Dụng cụ khác: những dụng cụ để lắp đặt đinh, vít, keo chuyên dụng, máy khoan, silicon,…
quy-trinh-lap-dat-cua-luoi-chong-muoi
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi tiến hành lắp đặt cửa lưới chống muỗi

Quy trình chuẩn bị trước khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi thường mất nhiều thời gian, vì người dùng thường cân nhắc kỹ để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi chuẩn kỹ thuật

Có nhiều loại cửa lưới trên thị trường, mỗi loại đều có cách lắp đặt khác nhau. Cần lưu ý vận dụng đúng quy trình lắp đặt để đem đến hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Bước 1: Đo đạc, đánh dấu vị trí đặt khung.

Bước 2: Tách lưới ra khỏi phần khung bên ngoài. 

Bước 3: Đặt khung bao vào vị trí đã đánh dấu, siết chặt lại. Nếu lắp đặt cố định khung vào tường cần cố định bằng vít.

Bước 4: Lắp lưới vào phần khung bao. Kiểm tra kỹ các chi tiết, vận hành thử xem có vận hành tốt không.

Bước 5: Điều chỉnh lại độ căng của dây nhằm chỉnh độ nặng nhẹ. Dùng silicon bắn vào phần khe hở giữa khung – tường – lưới.

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn

Bước 1: Đo đạc trước kích thước, diện tích cần thi công. Đánh dấu vị trí.

Bước 2: Lắp hộp cuốn. Vít chặt 2 bên để cố định hộp cuốn, không để hộp cuốn di chuyển.

Bước 3: Lắp ray dẫn hướng. Cố định vào tường chặt bằng đinh vít.

Bước 4: Thử vận hành. mở cửa lên xuống xem có tiếng ồn, bị kẹt lại hay không. Nếu không thì quy trình lắp đặt đã hoàn tất.

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định

Bước 1: Đóng ray thanh ngan. Cố định lại chặt vào dọc thành khung bằng búa cao su.

Bước 2: Đo đạc, chia các khoảng bằng nhau để móc các móc gài giữa ray ngang và ray hướng dẫn.

Bước 3: Lắp khung vào vị trí. Đóng nắp góc và nẹp góc. Có 2 trường hợp:

 • Lắp ngoài khung: Đảm bảo khung luôn vuông 90 độ. Đóng khung vào 4 góc khung cửa. 
 • Lắp trong khung: Bắn vít cố định vào những vị trí của thanh ray đứng, không bắn vào thanh ray ngang. Vì sẽ làm kẹt các móc gài, cửa không vật hành được.

Bước 4: Kiểm tra lại các góc khung, xem có đảm bảo 90 độ không. Thử kéo cửa xem có thể kéo trơn tru không. Nếu không điều chỉnh lại khung lưới, phần khung sao cho hoàn thiện.

quy-trinh-lap-dat-cua-luoi-chong-muoi
Lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng cố định cho phòng ngủ

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa

Bước 1: Đo đạc, lắp khung cố định. Dùng búa nhựa để các thanh nhôm giữa bằng nẹp góc lại với nhau.

Bước 2: Lắp khung cửa lùa vào vị trí. Xảy ra 2 trường hợp:

 • Lắp ngoài khung: Sử dụng vít để cố định khung cố định khung vào vị trí. Chú ý bắn vào các lỗ đã khoan trên thanh nhôm dưới.
 • Lắp trong khung: Thực hiện tương tự lắp ngoài khung, nhưng khác nhau về vị trí lắp.

Bước 3: Bóc lớp giấy, dán keo xuống nền. Khi gắn phải đảm bảo thanh ray không bị rạch, đường chỉ thanh ray dưới phải nằm giữa tâm, khe hở là 2mm.

Bước 4: Nẹp góc vào khung cố định. 

Bước 5: Lắp thân cửa vào các khung đã chuẩn bị.

Bước 6: Lắp phần hãm trên. Đẩy tới thân trên, sau đó dùng vít hãm chặt lại.

quy-trinh-lap-dat-cua-luoi-chong-muoi
Quy trình lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng lùa

Hạn chế của việc tự lắp đặt cửa lưới chống muỗi 

Việc tựa lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại nhà sẽ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho gia chủ. Tuy nhiên, cũng sẽ tồn tại nhiều hạn chế:

 • Kém thẩm mỹ: khi lắp đặt mà không có nhiều kinh nghiệm, việc đo đạc dễ xảy ra sai sót. Thiếu các dụng cụ chuyên nghiệp, không xử lý được các chi tiết lỗi. Nên cấu trúc khung và thành phẩm thường không được đẹp.
 • Tốn kém nhiều thời gian và công sức: thay vì thuê dịch vụ chuyên nghiệp chỉ mất 1 – 2 buổi thi công thì tự thi công thường tốn 2 – 3 ngày. Vừa phải tự nghiên cứu các bước thực hiện vừa chuẩn bị vật liệu vừa tự thực hiện các công đoạn. \
 • Tốn tiền đầu tư thiết bị: việc đầu tư các nguyên vật liệu cũng tốn một khoản chi phí đáng kể. Vì các dụng cụ tương đối đắt và cũng không có nhiều nơi để thuê/mượn.
 • Không đảm bảo được chất lượng thành phẩm: dù có hướng dẫn lắp đặt, thi công quy trình lắp đặt cửa lưới chống muỗi đúng chuẩn kỹ thuật. Thì cũng không thể bằng thợ chuyên nghiệp. Do đó, tuổi thọ và độ chắc chắn của cửa cũng giảm đáng kể.
quy-trinh-lap-dat-cua-luoi-chong-muoi
Tự lắp đặt cửa lưới chống muỗi tồn tại nhiều hạn chế

Trước khi quyết định tự thi công cửa chống muỗi tại nhà bạn cần cân nhắc kỹ những hạn chế của việc này. Nếu bạn là người chưa từng lắp đặt hay không có kinh nghiệm thi công cửa chống muỗi trước đó. Vậy thì bạn nên thuê đơn vị chuyên nghiệp để bảo đảm chất lượng thành phẩm.

Gợi ý đơn vị lắp đặt cửa lưới chống muỗi chuyên nghiệp

Quy trình lắp đặt cửa lưới chống muỗi đạt chuẩn đem đến công trình chất lượng, còn đội ngũ thi công chuyên nghiệp đem đến thành phẩm hoàn mỹ hơn. Chọn lựa đúng đơn vị thi công, là đầu tư vào tuổi thọ và chất lượng cửa chống muỗi. Vì vậy khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi chọn đơn vị lắp đặt.

quy-trinh-lap-dat-cua-luoi-chong-muoi
Gợi ý đơn vị lắp đặt cửa lưới chống muỗi uy tín hàng đầu

CÔNG TY TNHH TM DV CN TRỰC TUYẾN VINA chuyên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho nhiều công trình lớn nhỏ. Sở hữu đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp, được đào tạo bày bản CÔNG TY TNHH TM DV CN TRỰC TUYẾN VINA chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Ngoài ra, CÔNG TY TNHH TM DV CN TRỰC TUYẾN VINA còn cung cấp nguyên vật liệu làm cửa lưới đạt chuẩn. Nếu bạn có nhu cầu tự thi công, có thể mua hàng và nhận tư vấn hướng dẫn thi công qua những cách liên hệ dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *