Ảnh hưởng phơi quần áo ban đêm và phương pháp phơi đồ hiệu quả

Phơi quần áo không bị phai màu
Posted by: phongtran Comments: 0

Ban đêm là thời điểm có nhiều thời gian rảnh nhất vì vậy mọi người thường có thói quen và tranh thủ việc giặt đồ và phơi đồ lúc này. Tuy nhiên, phơi quần áo ban đêm có ảnh hưởng gì và cách phơi như thế nào hiệu quả là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm. Để cho khách hàng có thể hiểu hơn, những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ trả lời những khúc mắc đó.

Những vấn đề về phơi đồ bạn cần biết

Phơi đồ là một trong những công việc hàng ngày của mỗi gia đình. Tưởng chừng đây là việc làm đơn giản nhưng nó đòi hỏi phải thực hiện đúng cách để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Để có thể phơi đồ hiệu quả, mọi người cần quan tâm tới những vấn đề sau:

Phơi đồ ban đêm có sao không ? 

Việc phơi đồ vào ban ngày hay ban đêm không được mọi người quá chú trọng. Vào ban ngày với sự bận rộn về công việc nên nhiều người không có thời gian cho việc phơi đồ nên vì vậy họ thường hướng đến thời điểm buổi tối để thực hiện cho tiện lợi hơn.

Tuy nhiên việc phơi đồ buổi tối là không nên do ẩn chứa nhiều nguyên nhân sau đây:

Theo yếu tố tâm tinh

Theo tâm linh, ban đêm là thời điểm mà có nhiều ma quỷ hoạt động. Lúc này áo quần sẽ là nơi nương náu và trú ẩn cho những linh hồn đó. Vì vậy phơi áo quần ban đêm sẽ làm cho trang phục bị nhiễm âm khí. Khi con người sử dụng sẽ mang lại nhiều điều không may mắn và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phơi áo quần ban đêm lâu khô và áo quần dễ bị hư hỏng

Độ ẩm không khí vào ban đêm tương đối cao nên khi phơi áo quần sẽ bị ẩm và lâu khô hơn. Điều này làm cho áo quần không được thơm tho mà xuất hiện nhiều mùi hôi gây khó chịu.

Ngoài ra, áo quần bị ẩm trong thời gian dài sẽ dễ bị mục nát và hư hỏng gây tốn chi phí cho việc phải mua đồ mới.

Phơi áo quần ban đêm dễ sinh ra các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người.

Vi khuẩn và nấm mốc sẽ sinh sôi và phát triển mạnh mẽ trên môi trường ẩm ướt. Vì vậy khi mặc áo quần, bạn sẽ bị các vi khuẩn này tác động gây ra các triệu chứng ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ. Đặc biệt, phơi đồ em bé qua đêm các biểu hiện này sẽ dễ dàng xảy ra hơn do da em bé cực kỳ nhạy cảm.

Ngoài ra, khi sử dụng quần áo phơi qua đêm trong thời gian dài có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng đến sức khỏe như đau đầu, ho, dị ứng…

Khó khăn trong việc kiểm soát

Ban đêm là thời gian mọi người ngủ vì vậy khi thời tiết thay đổi như trời đổ mưa sẽ gây cho bạn khó khăn trong việc thu dọn áo quần. Một số người vì ngủ quên mà không thể thu áo quần kịp thời làm cho áo quần bị ướt.

Phơi quần áo vào ban đêm
Phơi quần áo ban đêm gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dùng.

Có nên phơi quần áo ngoài nắng ?

Phơi quần áo ngoài nắng có tốt không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và thắc mắc. Mọi người thường lựa chọn phơi đồ ở ngoài nắng vì tác dụng của bức xạ sẽ làm cho áo quần nhanh khô hơn và tránh được tình trạng ẩm mốc xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, đối với một số loại vải không phù hợp để phơi dưới nắng to vì có thể dẫn đến hiện tượng hư hỏng và gây ra một số phản ứng làm ảnh hưởng đến da khi con người sử dụng.

Một số loại vải không nên phơi ngoài nắng như:

Vải lụa

Đây là loại vải khá thông dụng và được nhiều người lựa chọn vì sự mềm mại và sang trọng của nó. Tuy nhiên loại vải này khi phơi dưới ánh nắng mặt trời có thể bị co rút và bị phai màu. Phơi nắng vải lụa trong thời gian lâu dài còn có thể làm cho vải nhanh hỏng. Vì vậy, loại vải này cần được phơi ở chỗ thoáng gió và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Vải jean

Đây là loại vải không thể thiếu trong trang phục của giới trẻ. Vải jean có đặc tính khá dày nên khi phơi ngoài nắng sẽ làm cho chất vải dễ bị khô cứng và thô ráp và khi sử dụng sẽ gây cho người dùng cảm thấy rát da và khó chịu.
Trang phục vải jean không nên phơi ngoài nắng mà chỉ nên phơi ở nơi có bóng râm và có gió.

Vải nhung

Đặc tính của vải nhung là dày nên nhiều người thường lựa chọn phơi ngoài nắng để cho trang phục nhanh khô hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho chất lượng vải giảm đi đáng kể và làm cho trang phục dễ hư hỏng hơn.

Vải da

Vải da là loại vải mà nhà sản xuất yêu cầu không nên phơi ngoài nắng. Lý do là dưới tác động của bức xạ, chất liệu da sẽ nóng lên và nhanh chóng bị mục gây mất thẩm mỹ.

Chất liệu vải
Cần lưu ý đến chất liệu vải để phơi quần áo ngoài nắng hiệu quả.

Mùng 1 có được phơi áo quần không?

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 1 là ngày sinh thần của thần nước. Vì vậy việc giặt áo quần và phơi đồ sẽ mạo phạm và không kính trọng đến vị thần này nên chúng ta có thể gặp những điều không may mắn.

Tuy nhiên nhiều người cảm thấy đây là vấn đề bình thường và không đặc biệt chú trọng. Vì vậy tùy thuộc vào tín ngưỡng riêng của mình mà mỗi người có cách lựa chọn tốt nhất.

Cách phơi quần áo không bị giãn

Để cho áo quần không bị giãn và hư hỏng nhanh chóng thì chúng ta cần cần lưu ý những vấn đề sau:

Phơi đúng cách và phù hợp

Cách phơi là một trong những vấn đề có thể ảnh hưởng đến chất lượng áo quần.

Với những loại trang phục có chất liệu như len hay thun dưới tác động của dòng nước sẽ dễ dàng bị giãn và hư hỏng nếu thực hiện phơi không đúng cách. Vì vậy chúng ta không nên treo lên vị trí cổ áo mà thực hiện gấp đôi áo và dùng kẹp để treo ngang. Điều này sẽ giúp giảm lực kéo và tránh ảnh hưởng đáng kể.

Ngoài ra chúng ra có thể gấp đôi theo chiều dọc để phơi áo quần hiệu quả, tránh việc kéo giãn gây ảnh hưởng đến trang phục.

Chọn loại móc phơi phù hợp

Móc là vật tác động trực tiếp đến áo quần nên chúng ta cần nên lựa chọn loại phù hợp để hạn chế sự hư hỏng đối với trang phục.

Chúng ta nên lựa chọn loại móc có bản to giúp làm tăng diện tích tiếp xúc, làm giảm lực kéo và giữ cho áo quần chắc chắn hơn. Vì vậy áo quần sẽ ít bị giãn và hư hỏng.

Ngoài ra chúng ta nên lựa chọn loại móc có chất lượng tốt để không làm ảnh hưởng đến trang phục khi có sự tiếp xúc.

Thực hiện phơi đồ đúng cách để giúp cho áo quần không bị giãn
Thực hiện phơi đồ đúng cách để giúp cho áo quần không bị giãn.

Cách phơi đồ không bị phai màu

Để cho áo quần luôn được bền màu qua một thời gian sử dụng thì chúng ta cần phải có cách phơi hợp lý.

Phơi áo quần ở chỗ thoáng mát và không nên phơi qua đêm ngoài trời

Đây là cách giúp giữ độ bền cho áo quần hiệu quả. Việc phơi áo quần ở chỗ thoáng và có nắng giúp cho áo quần nhanh khô và không bị ẩm mốc. Đặc biệt khi phơi áo quần vào ban đêm, sương giá sẽ làm cho áo quần dễ bị phai màu và nhanh chóng hư hỏng vì vậy chúng ta cần tránh thực hiện.

Phơi lộn trái áo quần

Có nhiều người thắc mắc tại sao phơi áo quần phải lộn trái thì đây chính là lý do để giải thích vì sao. Lộn trái áo quần khi phơi giúp tránh phai màu vải một cách hiệu quả và hạn chế được mặt phải áo quần bị vấy bẩn.

Không phơi áo quần nhiều màu sắc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Với những loại trang phục có màu sắc sáng chói dưới tác động của ánh sáng mặt trời có thể làm cho màu sắc bị phai mờ đáng kể. Vì vậy chúng ta nên hạn chế phơi ngoài nắng mà lựa chọn những nơi thoáng gió để phơi.

Ngoài ra, cần nên chú ý đến một số chất liệu vải không chịu được nhiệt độ cao, dưới ánh nắng mặt trời sẽ gây phai màu và hư hỏng như lụa tơ tằm, len, nilon…

Phơi áo quần cách xa nhau

Việc phơi áo quần cách xa nhau đảm bảo được sự thông thoáng và nhanh khô hơn. Ngoài ra việc làm này còn giúp hạn chế sự tiếp xúc giữa các trang phục với nhau để tránh cho màu sắc bị lây lan gây mất thẩm mỹ.

Phơi quần áo không bị phai màu
Để áo quần không bị phai màu không nên phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

Cách phơi đồ mau khô

Để cho áo quần nhanh khô và luôn có mùi thơm dễ chịu thì chúng ta có thể vận dụng một số phương pháp sau đây:

Nên lựa chọn buổi sáng là thời điểm giặt giũ và phơi áo quần

Khi phơi áo quần vào buổi sáng thì áo quần sẽ có đủ thời gian để phơi khô. Ban ngày thường ít mưa, có nắng và gió nên áo quần sẽ được hong khô nhanh chóng.

Giặt đồ bằng nước ấm

Nước ấm có khả năng khử khuẩn vừa làm khô nhanh áo quần mà không ảnh hưởng đến chất lượng vải nhờ vào khả năng bốc hơi của nước ấm.

Chúng ta có thể giặt xong rồi nhúng vào nước ấm để vắt rồi phơi hay sử dụng máy giặt có chế độ giặt nước ấm

Phơi ở nơi có gió

Phơi áo quần ở nơi có gió và cách nhau ra để đảm bảo sự thông thoáng làm cho áo quần nhanh khô hơn.

Phơi ngược áo quần

Đây là cách làm cho áo quần nhanh khô hơn. Chúng ta có thể dùng kẹp để phơi ngược áo quần một cách nhanh chóng.

Vắt kĩ áo quần trước khi phơi

Cách làm này giúp cho áo quần vơi đi lượng nước thừa vì vậy tiết kiệm được thời gian phơi khô áo đáng kể.

Cuộn áo quần trong khăn lông khô trước khi phơi

Khi cuộn áo quần trong khăn lông khô, khăn sẽ có tác dụng rút nước trong áo quần đáng kể, khi phơi áo quần sẽ nhanh khô hơn.

Thực hiện ủi trước khi phơi quần áo

Ủi trước khi phơi giúp cho lượng nước trong áo quần được bay hơi đáng kể nhờ sức nóng. Chúng ta có thể ủi một mặt hoặc hai mặt rồi phơi áo quần. Việc làm này ngoài giúp áo quần nhanh khô còn có khả năng khử khuẩn và làm cho áo quần luôn luôn thẳng tắp.

Phơi đồ bằng máy lạnh

Máy lạnh có tác dụng là cho độ ẩm trong phòng giảm và không khí sẽ bị khô đi. Điều này giúp cho nước sẽ bay hơi một cách nhanh chóng. Vì vậy chúng ta có thể phơi đồ trong phòng ngủ có máy lạnh để áo quần nhanh khô hơn.

Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng phương pháp này trong những trường hợp đặc biệt vì việc sử dụng máy lạnh sẽ tiêu tốn một lượng điện lớn.

Sử dụng máy sấy để làm khô áo quần nhanh chóng

Máy sấy có chức năng làm khô áo quần trong thời gian nhanh chóng. Chúng ta có thể dùng máy sấy áo quần riêng hoặc sử dụng máy giặt kèm chức năng sấy.

Sử dụng giàn phơi quần áo thông minh

Giàn phơi thông minh là giải pháp phơi đồ hiệu quả được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì giàn phơi quần áo thông minh phù hợp với mọi không gian và chúng ta có thể điều chỉnh linh hoạt để áo quần có thể đón nắng và gió tốt hơn nên áo quần sẽ được phơi khô nhanh chóng.

Ngoài ra một số loại giàn phơi thông minh hiện nay còn tích hợp thêm chức năng sấy và diệt khuẩn hiệu quả. Vì vậy chúng ta chỉ cần mất thời gian ngắn và không tốn sức mà có thể phơi khô áo quần nhanh chóng.

Giàn phơi thông minh gắn trần
Lựa chọn phương pháp phù hợp để có thể phơi khô áo quần nhanh chóng.

Những thông tin trên giúp cho bạn có thể hiểu thêm tác hại của việc phơi đồ ban đêm và những cách phơi đồ hiệu quả giúp áo quần nhanh khô và bền màu qua gian.

Hiện nay, công ty Việt Nhật đang cung cấp các sản phẩm giàn phơi thông minh chất lượng có thể giúp cho công việc phơi đồ của mọi gia đình trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm thì có thể liên hệ với công ty.

Nên mua giàn phơi thông minh loại nào tốt
Giàn phơi thông minh Việt Nhật đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi cam kết khách hàng sẽ có:

– Sản phẩm đạt chuẩn và giá phải chăng

– Nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình.

– Nhân viên kỹ thuật có trình độ và kỹ thuật cao lắp đặt nhanh chóng.

– Chính sách ưu đãi và dịch vụ tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *