Những biện pháp hạn chế nước mưa tạt vào nhà hiệu quả

Nước mưa tạt vào nhà
Posted by: phongtran Comments: 0

Tình trạng ngôi nhà bị ảnh hưởng khi mùa mưa đến là điều khiến cho nhiều gia đình hoang mang. Nước mưa tạt vào nhà không những làm cho ngôi nhà bị ẩm ướt, dễ phát sinh bệnh mà còn làm cho các thiết bị nội thất trong nhà hư hỏng, ngôi nhà bị xuống cấp. Bài viết sau đây sẽ thông tin những biện pháp hạn chế nước mưa tạt vào nhà để giúp cho khách hàng có thể giải quyết vấn đề hiệu quả.

Những ảnh hưởng khi bị mưa tạt vào nhà

Mưa tạt vào nhà là tình trạng nhiều gia đình gặp phải vào những ngày mưa gió và làm ảnh hưởng không nhỏ đến ngôi nhà và cuộc sống của mỗi nhà.

– Mưa tạt vào nhà gây ẩm ướt, bẩn, dễ lên mốc và phát sinh các dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Làm cho con người cảm thấy khó chịu khi môi trường sống xung quanh bị ảnh hưởng.

– Sàn nhà ướt gây khó khăn cho việc đi lại và dễ dàng trơn trượt.

– Mưa tạt vào nhà làm hư hỏng các vật dụng và nội thất trong nhà nhanh chóng.

– Ngôi nhà dễ phát sinh cháy nổ do hiện tượng chập điện khi bị nước mưa dính vào.

– Mưa lâu ngày có thể làm cho căn nhà bị xuống cấp và dễ dàng hư hỏng do thấm vào tường.

– Đối với những sàn nhà bằng gỗ thì tình trạng ẩm ướt sẽ làm cho sàn dễ bị mục và bong tróc gây tốn chi phí sửa chữa.

– Mưa tạt vào nhà tạo điều kiện cho rong rêu phát triển gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nước mưa tạt vào nhà
Nước mưa tạt vào nhà làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và cuộc sống của nhiều gia đình.

Nguyên nhân gây mưa tạt vào nhà

Nước mưa thường tạt vào nhà thông qua 2 con đường chính là qua cửa chính và cửa sổ và do những nguyên nhân sau đây:

Quên đóng cửa khi trời mưa

Những gia đình luôn có thói quen mở cửa để cho không gian trong ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn. Tuy nhiên, vào những ngày mưa, khi không đóng cửa sẽ làm cho nước mưa tạt vào nhà gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống.

Cửa bị cũ và hư hỏng

Các cánh cửa của ngôi nhà sau thời gian dài sử dụng có thể có các tình trạng hư hỏng dưới các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng. Vì vậy chức năng chắn mưa sẽ không được đảm bảo.

Lắp đặt cửa không kín

Quá trình lắp đặt cửa không cẩn thận và kỹ càng có thể làm cho cửa không kín mít. Điều này làm cho nước mưa có thể tạt vào nhà thông qua các khe hở gây ra nhiều ảnh hưởng cho ngôi nhà. Đây là vấn đề đặc biệt nguy hiểm đối với những ngôi nhà căn hộ thiết kế điện âm do nước thấm vào tường rất dễ phát nổ.

Lớp keo dán cửa không chất lượng

Sử dụng lớp keo dán cửa không chất lượng qua thời gian sẽ dễ dàng bị bong. Mặt khác, sự cẩu thả và qua loa trong quá trình thi công làm cho cửa không được dán kín làm cho mưa có thể tạt và thấm vào nhà.

Cửa kém chất lượng, chất liệu không có khả năng chống thấm

Hiện nay trên thị trường có sự đa dạng về các loại cửa và sự tồn tại các mặt hàng kém chất lượng là vô kể. Ngoài ra, một số loại được làm từ những loại chất liệu không có khả năng chống nước và chống thấm hiệu quả. Đây cũng là nguyên nhân làm cho nước mưa có thể tạt vào nhà.

Nguyên nhân gây mưa tạt vào nhà
Cần lưu ý các nguyên nhân gây mưa tạt vào nhà làm ảnh hưởng đến không gian sống.

Những biện pháp hạn chế nước mưa tạt vào nhà

Nước mưa tạt vào nhà là vấn đề vô cùng nan giản của các gia đình khi nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và ngôi nhà của họ. Để cho ngôi nhà luôn được bảo vệ khi trời mưa đến mọi người có thể sử dụng các biện pháp sau đây:

Đóng kín cửa để mưa không tạt vào nhà

Khi trời mưa đến, đóng kín các cửa trong ngôi nhà là việc làm đầu tiên để cho nước mưa không thể hắt vào. Trong trường hợp, có các khe hở thì tiến hàng bị kín. Mọi người có thể dùng khăn khô dày để chặn các khe hở, tuy nhiên việc làm này chỉ tạm thời và có tác dụng trong thời gian ngắn.

Ngoài ra chúng ta có thể bịt kín khe hở khi cửa bị lệch và xệ vô cùng hiệu quả và nhanh chóng bằng cách dùng xi măng, keo silicon.

Thay thế cửa chất lượng cao có chức năng chống thấm nước

Đây là biện pháp sử dụng trong trường hợp cánh cửa của ngôi nhà bị hư hỏng quá nhiều và chúng ta không thể tiến hành bịt kín khe hở. Mọi người nên sử dụng loại có chất liệu cao cấp, kháng nước hiệu quả để nước mưa không thể tạt và thấm vào.

Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt thay mới cần yêu cầu kỹ thuật cao, lắp cẩn thận và kỹ càng.

Sử dụng các loại cửa sổ mở hất cho ngôi nhà

Các loại cửa sổ mở hất thường có thiết kế đóng mở 45 độ. Vì vậy khi trời đồ mưa nước mưa sẽ chảy theo hướng cửa mở mà không tạt vào trong nhà.

Lắp đặt các loại mái, bạt che cho mái hiên, ban công và hàng lang

Mái hiên, ban công, hành lang là những vị trí mở vì vậy thường xuyên bị ảnh hưởng của các tác động của thời tiết. Mưa có thể tạt vào ngôi nhà thông qua nhưng vị trí này và gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống.

Xem thêm : 4 loại bạt che nắng mưa chuyên dụng được lắp đặt phổ biến

Việc lắp đặt các loại mái che, bạt che giúp cho việc che chắn mưa tạt vào ngôi nhà một cách hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm này còn góp phần đem lại điểm nhấn và nét đẹp cho ngôi nhà, giúp cho khách hàng có thể thoải mái sinh hoạt trong không gian sống của mình.

Sử dụng các biện pháp khác nhau để hạn chế mưa tạt vào nhà.
Sử dụng các biện pháp khác nhau để hạn chế mưa tạt vào nhà.

Những thông tin trên đây giúp cho mọi người có thể biết được những biện pháp hạn chế mưa tạt vào nhà để áp dụng cho không gian sống của mình. Hiện nay, việc lắp đặt các loại mái che canofixmái che canopy chắn là biện pháp được rất nhiều người sử dụng vì hiệu quả cao và có nhiều tính năng.

Lắp đặt mái che Việt Nhật để chống mưa tạt vào nhà hiệu quả.
Lắp đặt mái che Việt Nhật để chống mưa tạt vào nhà hiệu quả.

Việt Nhật hiện đang là công ty chuyên cung cấp các mặt hàng về mái che, bạt che chất lượng với nhiều kiểu dáng, màu sắc đa đa dạng và ấn tượng. Những dịch vụ và chính sách của công ty ngày càng cải tiến và đổi mới đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu sở hữu và lắp đặt sản phẩm thì hãy liên hệ với công ty nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *