Tại sao lại sử dụng nhôm làm cửa lưới chống muỗi ?

Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Cửa lưới chống muỗi là một loại sản phẩm được lựa chọn và sử dụng rất nhiều trong thời điểm hiện nay. Bởi sự hiệu quả của loại cửa này đem lại trong đời sống là rất lớn, thế nên nhu cầu sử dụng rất nhiều. Nhưng đa số các loại cửa chống muỗi hiện nay đều có chất liệu chính ở phần khung là nhôm. Vậy thì tại sao lại sử dụng nhôm làm cửa lưới chống muỗi thay vì rất nhiều các chất liệu khác ?

Khung nhôm cửa lưới chống muỗi

Về mặt cấu tạo thì cửa lưới chống muỗi cũng có nhiều nét tương đồng so với các loại cửa thông thường. Trong đó thì chất liệu nhôm sẽ được lựa chọn để ứng dụng tạo thành phần khung. Phần khung này sẽ có công năng để căng phần lưới tạo nên công dụng chính của cửa chống muỗi. Cũng như là dùng để cố định khi lắp đặt, liên kết với kết cấu.

Với cửa lưới chống muỗi thì phần khung thường sử dụng chất liệu nhôm
Với cửa lưới chống muỗi thì phần khung thường sử dụng chất liệu nhôm

Ngoài ra thì phần khung sẽ phải đảm bảo được tính năng thẩm mỹ, để đem lại được cái nhìn hài hòa chung cho tổng không gian kiến trúc, cũng như tính năng bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng. Thế nên vì vậy cần phải sử dụng chất liệu nhôm, một trong những chất liệu được coi là tốt nhất để ứng dụng vào loại cửa này.

Tại sao lại sử dụng nhôm làm cửa lưới chống muỗi ?

Có khá nhiều loại chất liệu khác nhau trên thị trường có tính năng, đặc điểm giống như nhôm, ví dụ như sắt, inox,… Vậy thì tại sao lại lựa chọn nhôm làm cửa lưới chống muỗi?

Để trả lời cho câu hỏi trên thì sẽ phụ thuộc vào những ưu điểm của chất liệu nhôm. Nhôm là loại chất liệu được sử dụng phổ biến trong đời sống cũng như thi công, thiết kế xây dựng. Nhôm vừa đảm bảo được sự chắc chắn, vừa có độ dẻo nhất định cũng như hiệu năng sử dụng vượt trội. Ngoài ra thì nhôm cũng có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với sắt, mang lại tính tiện lợi, dễ dàng trong quá trình thi công.

Với chất liệu nhôm có đủ những ưu điểm để ứng dụng tạo thành phần khung
Với chất liệu nhôm có đủ những ưu điểm để ứng dụng tạo thành phần khung

Chất liệu nhôm có khả năng hạn chế tình trạng oxi hóa rất tốt, tốt hơn nhiều so với sắt. Rất hiếm khi tình trạng han rỉ xuất hiện trên bề mặt nhôm. Bên cạnh đó thì nhôm cũng có bề mặt tốt, có khả năng bám, giữ được lớp sơn cao. Điều này vượt trội hơn hẳn so với chất liệu inox, mà giá thành của nhôm sẽ rẻ hơn. Nên vì thế chất liệu nhôm có thể mang lại tính thẩm mỹ rất cao, phù hợp đối với nhiều loại kiến trúc công trình phổ biến hiện nay.

Chất liệu nhôm cũng có độ dẻo dai tốt, nên trong quá trình gia công cũng có thể tạo hình thành nhiều kiểu loại khác nhau. Nên sử dụng nhôm làm cửa lưới chống muỗi có thể dễ dàng thiết kế, gia công với nhiều chi tiết nhỏ. Để có thể dễ dàng mang lại những ưu điểm, tính năng của loại cửa lưới chống muỗi này.

Cấu tạo của khung nhôm cửa lưới chống muỗi

Phần khung cửa lưới chống muỗi cũng khá đơn giản, có hình dáng tương đồng so với các loại cửa thông thường.

Phần khung cũng có rất nhiều chi tiết để đáp ứng những tiêu chí của cửa nhôm
Phần khung cũng có rất nhiều chi tiết để đáp ứng những tiêu chí của cửa nhôm
  • Các thanh nhôm sẽ được liên kết với nhau và tạo thành hình dáng cánh cửa. Trên bề mặt nhôm thường được sơn tĩnh điện để đem lại tính năng an toàn trong quá trình sử dụng. Hoặc cũng có thể phun sơn phủ các lớp khác để tăng khả năng thẩm mỹ cho khung cửa.
  • Phần khung cửa sẽ có các phụ kiện đi kèm trong quá trình gia công sản xuất để tăng tính bền bỉ và khả năng tính chịu lực và bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng.
  • Tùy thuộc đối với nhiều loại khung cửa khác nhau sẽ có những bộ phận khác nhau. Ví dụ như đối với khung cửa mở quay thì sẽ có thêm bản lề để tạo nên công năng hoạt động. Hoặc đối với cửa chống muỗi dạng lùa thì sẽ có thêm phần ray cửa. Tất cả những bộ phận đó đều trong phần khung cửa lưới chống muỗi.
  • Đối với phần mặt bên trong của cửa lưới chống muỗi sẽ có phần ray nhỏ. Phần ray này để lắp phần lưới vào trong khung nhôm và cũng có chức năng giữ phần lưới với phần khung nhôm.

Mua cửa lưới chống muỗi ở đâu tốt nhất ?

Với độ ưu việt và rất nhiều những tính năng hàng đầu thì chất liệu nhôm được coi là chất liệu tốt nhất được sử dụng để tạo thành phần khung cửa lưới chống muỗi. Thế nên khách hàng khi lựa chọn cửa lưới chống muỗi thì hầu như đa số các loại cửa nhôm sẽ là chất liệu chính.

Tất cả những sản phẩm tại VINA sẽ đem lại sự uy tín, chất lượng cho mọi khách hàng
Tất cả những sản phẩm tại VINA sẽ đem lại sự uy tín, chất lượng cho mọi khách hàng

Để có thể mua được nhôm cửa lưới chống muỗi tốt nhất trên thị trường hiện nay thì CÔNG TY TNHH TM DV CN TRỰC TUYẾN VINA sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bởi khi lựa chọn tại đây thì khách hàng sẽ được lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất với tất cả nguyên vật liệu đều có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng hàng đầu.

Bên cạnh đó thì tại đây cũng cung cấp dịch vụ thi công với đội ngũ kỹ thuật tay nghề tốt nhất thị trường. Và không thể không nhắc tới giá thành cạnh tranh, hấp dẫn nhất trên thị trường. Với tất cả những tiêu chí đó thì đủ để mang lại cho mọi khách hàng sự an tâm lớn nhất khi đã đặt niềm tin lựa chọn tại VINA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *