Bạn có biết nguyên nhân gây hư hỏng cửa lưới chống muỗi ?

Nguyên nhân gây hư hỏng cửa lưới chống muỗi
Posted by: phongtran Comments: 0

Cửa lưới chống muỗi là sản phẩm vô cùng hữu ích đối với cuộc sống của con người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chúng ta gặp những trường hợp cửa không còn thực hiện chức năng tốt nữa. Vậy nguyên nhân gây hư hỏng cửa lưới chống muỗi là do đâu? Theo dõi thông tin sau đây để biết rõ hơn và từ đó có biện pháp khắc phục nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến cửa lưới chống muỗi bị hư hỏng

Trong quá trình sử dụng, cửa lưới chống muỗi có thể gặp các tình trạng hư hỏng không mong muốn xảy ra do tác động của nhiều yếu tố khác nhau như:

Chất lượng sản phẩm không đạt chuẩn

Cửa lưới chống muỗi không đạt chuẩn, được làm từ những nguyên vật liệu kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến giá trị sử dụng của sản phẩm. Những sản phẩm này sẽ không thể đáp ứng được mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng và thường xuyên xảy ra các hiện tượng hư hỏng.

Lựa chọn sản phẩm không phù hợp

Lựa chọn sản phẩm không phù hợp cũng có khả năng làm cho cửa lưới dễ gặp các tình trạng hư hỏng dưới các tác động của môi trường bên ngoài. Do đó, với những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của điều kiện thời tiết, gió bão thì cần phải lựa chọn những loại sản phẩm có kết cấu chắc chắn để có khả năng chống chịu được.

Sự tác động của môi trường bên ngoài

Môi trường bên ngoài cũng có khả năng làm ảnh hưởng đến cửa lưới chống muỗi. Đặc biệt, đối với những gia đình ở gần biển, với độ ẩm cao và hơi mặn của muối sẽ dễ làm cho các loại cửa lưới bằng nhôm dễ dàng bị oxh và mục.

Do đó, mọi người ở đây cần lựa chọn loại cửa có chất liệu phù hợp để tránh tình trạng này.

Các dụng cụ sắc nhọn

Chúng ta vô tình dùng các vật sắc nhọn như dao, kéo… chạm vào cửa lưới chống muỗi có thể dẫn đến các tình trạng như rách, thủng lưới…

Động vật nuôi trong nhà

Móng vuốt hay răng của các vật nuôi trong nhà như mèo, chó… cũng có thể làm cho cửa lưới gặp các tình trạng hư hỏng. Do đó, chúng ta cần chú ý chúng để không gặp phải các trường hợp không mong muốn xảy ra.

Trẻ con

Trẻ con thường nghịch ngợm và chưa có sự hiểu biết kỹ càng nên chúng có thể dùng các vật sắc nhọn đâm vào lưới gây rách. Do đó, người lớn trong gia đình cần trông chừng và dặn dò kỹ càng để không xảy ra các tình trạng trên.

Xem thêm : Hướng dẫn cách tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà nhanh gọn và tiện lợi

Nguyên nhân gây hư hỏng cửa lưới chống muỗi
Cửa lưới chống muỗi có thể bị hư hỏng dưới các tác nhân của môi trường và con người.

Cửa lưới chống côn trùng bị hỏng gây ra những ảnh hưởng như thế nào ?

Cửa lưới chống côn trùng khi gặp các tình trạng hư hỏng thì chức năng của chúng sẽ không được đảm bảo một cách toàn diện. Điều này gây nên sự ảnh hưởng đến con người như sau:

Không đảm bảo an toàn

Khi lưới bị thủng, rách thì khả năng chống muỗi khôn được đảm bảo, muỗi sẽ bay vào nhà qua lỗ thủng và gây nên những phiền toái và làm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được đảm bảo tối đa.

Ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của không gian

Cửa lưới chống côn trùng thường được nhiều gia đình lắp đặt ở cửa chính. Do đó, khi cửa lưới gặp các tình trạng hư hỏng thì sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, làm cho ngôi nhà của bạn mất đi vẻ đẹp và sự sang trọng đáng có của nó.

Thây lưới cửa lưới chống muỗi
Cửa lưới chống muỗi bị hỏng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp không gian sống.

Cách khắc phục cửa lưới bị hư hỏng

Cửa lưới khi gặp các tình trạng hư hỏng thì mọi người cần thực hiện các biện pháp khắc phục nhanh chóng để sản phẩm có thể đảm bảo được chức năng của mình một cách tốt nhất.

Tùy thuộc vào độ hư hỏng nặng hay nhẹ mà mọi người có thể tự sửa chữa tại nhà hay liên hệ với các nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ.

Xem thêm : Tìm hiểu về lưới chống côn trùng đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Đối với trường hợp thủng, rách lưới nhỏ

  • Tháo lớp lưới khỏi phần khung cửa.
  • Thay thế phần lưới cũ bằng lưới mới có chất liệu và kích thước tương tự và ráp lại vào khung.
  • Cách tiến hành phải thực hiện một cách nhẹ nhàng, cẩn thận và chính xác. Sau khi thay xong phải kiểm tra lại xem cửa có còn tình trạng gì hay không.

Đối với các trường hợp hư hỏng nặng

Khi cửa lưới gặp các hiện tượng hư hỏng nặng thì mọi người không nên tự ý sửa chữa để tránh xảy ra tình trạng tệ hơn. Hãy liên hệ ngay với nhân viên kỹ thuật để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

Cách sửa cửa lưới chống muỗi
Cần có các biện pháp xử lý kịp thời để cửa lưới có thể thực hiện tốt chức năng của mình.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng sản phẩm

Để có thể có được sản phẩm phát huy được chức năng tốt nhất trong thời gian dài thì trong quá trình sử dụng mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Sử dụng sản phẩm đúng cách, theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Hạn chế, tránh tiếp xúc với các tác nhân có thể gây hư hỏng lưới.
  • Cần thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để cửa lưới luôn bền, đẹp.

Những thông tin trên cho mọi người biết được các nguyên nhân gây hư hỏng cửa lưới chống muỗi và các biện pháp khắc phục hiệu quả.

Việt Nhật hiện đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và thi công các mặt hàng cửa lưới chống muỗi đa dạng mẫu mã như cửa lưới lùa, cửa lưới tự cuốn, cửa lưới xếp chất lượng cao, giá thành thích hợp trên thị trường hiện nay. Nếu mọi người có nhu cầu mua sản phẩm thì có có thể liên hệ với công ty để được tư vấn nhiệt tình nhé.

Xem thêm : Báo giá lắp đặt cửa lưới chống muỗi | chống côn trung 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *