Mái gỗ ngoài trời và những lầm tưởng trong xây dựng

mai-go-ngoai-troi
Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Đối với các công trình hiện nay, dù nhà ở hay công cộng thì việc ứng dụng, lắp đặt các loại mái che nắng, mưa là điều hoàn toàn bình thường. Bởi trong một không gian nhất định thì những loại mái che đó sẽ phát huy được tiềm năng của sản phẩm. Nhưng đời sống nâng cao, ngoài đáp ứng tính năng đó thì tính thẩm mỹ của con người cũng đòi hỏi nhiều hơn, nên các loại mái che cũng mang tính thẩm mỹ nhiều hơn để nhận được sự lựa chọn của người dùng. Trong đó thì mái gỗ ngoài trời là một ví dụ. Đem lại được tính năng che chắn cũng như thẩm mỹ rất lớn.

Tìm hiểu về mái gỗ ngoài trời

Gỗ là một loại vật liệu quen thuộc đối với đời sống cũng như trong lĩnh vực xây dựng, được sử dụng rất nhiều và từ rất lâu. Ưu điểm của các loại gỗ là đem lại tính thẩm mỹ tự nhiên. Và gần như trong bất cứ thời điểm nào thì gỗ vẫn luôn là một trong những loại vật liệu đáng sử dụng nhất.

Thế nhưng điểm chung của gỗ sẽ là có độ bền khá kém đối với điều kiện tự nhiên nếu như không được bảo quản trong điều kiện thích hợp. Dẫn tới các tình trạng như thay đổi màu sắc, vẻ bề ngoài hay thậm chí là mối mọt, mục. 

Mái gỗ ngoài trời không hẳn là 100% từ chất liệu gỗ tự nhiên
Mái gỗ ngoài trời không hẳn là 100% từ chất liệu gỗ tự nhiên

Nên chính vì thế mà mái gỗ ngoài trời là một trong những sản phẩm gây nhiều nhầm lẫn, thắc mắc cho người tiêu dùng, khách hàng. Bởi dù là bất cứ chất liệu gỗ gì nếu như để ở điều kiện ngoài trời trước nắng mưa, thì chỉ trong một thời gian ngắn sẽ hư hại và không thể sử dụng được.

vậy mái gỗ ngoài trời ở đây được sử dụng chất liệu chính là gỗ nhựa, với các thành phần tự nhiên là bộ gỗ và nhựa PVC cùng với các chất phụ gia. Trong quá trình sản xuất sẽ tạo ra các thành phẩm theo dạng thanh. Và quan trọng nhất là cũng trong khâu gia công thì các chất phụ gia cũng như quá trình khác sẽ tạo nên vẻ bề ngoài tương tự như gỗ tự nhiên.

Trong đó thì sẽ có thành phần bột gỗ và hạt nhựa cùng với các chất phụ gia tạo nên sản phẩm
Trong đó thì sẽ có thành phần bột gỗ và hạt nhựa cùng với các chất phụ gia tạo nên sản phẩm

Tất nhiên là đối với mái gỗ ngoài trời thì không thể nào có được đầy đủ đặc tính của gỗ tự nhiên. Nhưng thay vào đó là khả năng che nắng mưa hiệu quả vượt trội cũng như tính thẩm mỹ tương tự như gỗ tự nhiên.

Tính thẩm mỹ trong phương pháp thi công mái gỗ ngoài trời

Mái gỗ ngoài trời không phải tương tự như các dạng mái che phổ biến hiện nay là được sản xuất, chế tạo thành các dạng tấm. Mà thay vào đó là được chế tạo thành dạng thanh với khổ ngang khoảng 5 – 10cm. Bởi tính chất của các vật liệu tạo nên mái gỗ không có tính liên kết cao tạo thành các dạng tấm. Nhưng cũng chính vì thế mà biện pháp thi công mái gỗ ngoài trời tạo nên tính thẩm mỹ vô cùng cao.

Nhờ có vẻ bề ngoài giống gỗ, nên tính thẩm mỹ của sản phẩm này rất cao
Nhờ có vẻ bề ngoài giống gỗ, nên tính thẩm mỹ của sản phẩm này rất cao

Sau khi lắp đặt phần khung mái tương tự như các loại mái che khác thì việc lắp đặt phần các thanh gỗ trực tiếp lên bề mặt phần khung đó. Việc lắp đặt cũng khá đơn giản khi chỉ cần lắp đặt các thanh gỗ, hay gọi là thanh lam kín bề mặt mái che. Hoặc cũng có thể lắp đặt tạo nên khoảng cách giữa các thanh gỗ với nhau. Tạo nên được tính thẩm mỹ cao.

Thế nhưng việc không lắp các thanh gỗ kín bề mặt của phần khung thì khả năng che nắng, mưa cũng không hoàn toàn hiệu quả tuyệt đối. Nên cũng có thể ứng dụng các loại vật liệu khác như tấm nhựa polycarbonate ở phần trên cùng của bề mặt. Và các thanh gỗ sẽ được lắp đặt ở phần dưới để tăng tính thẩm mỹ.

Cũng chính vì tất cả những tiêu chí đó nên mái gỗ ngoài trời thường là loại sản phẩm mang tính thẩm mỹ rất cao và cách ứng dụng đối với nhiều loại công trình cũng khá đa dạng. Có thể chỉ sử dụng một loại chất liệu đó hoặc cũng có thể kết hợp với nhiều loại chất liệu khác để mang lại khả năng che chắn tốt hơn.

Thông số kỹ thuật mái gỗ ngoài trời

Cũng tương tự như bất kỳ loại vật liệu nào khác đối với phần khung mái sẽ được sử dụng các loại chất liệu chuyên dụng như sắt, thép hoặc inox. Còn đối với chất liệu gỗ thì sẽ có những thông số, thông tin quan trọng như sau:

Và cũng sở hữu những thông số rất ấn tượng, không thua kém các loại vật liệu cùng loại nào
Và cũng sở hữu những thông số rất ấn tượng, không thua kém các loại vật liệu cùng loại nào
  • 70% sẽ là bột gỗ tự nhiên và 30% sẽ là nhựa nguyên sinh PVC. Cùng với đó là những chất phụ gia chuyên dụng.
  • Về kích thước thì các thanh gỗ sẽ có nhiều loại khác nhau. Nhưng độ rộng thì thường chỉ xấp xỉ khoảng 10cm. Trong đó độ dài sẽ tùy thuộc vào quá trình sản xuất hoặc yêu cầu của khách hàng.
  • Về quy cách thì sẽ có các dạng như vỉ (tấm nhỏ), thanh. Hay một số dạng sẽ có những ngàm liên kết giữa các tấm với nhau.

Ưu điểm của mái gỗ ngoài trời

Ngoài tính thẩm mỹ cao ra thì mái gỗ ngoài trời cũng có nhiều tính năng khác để khách hàng có thể lựa chọn. Và những ưu điểm này có thể đáp ứng được những tiêu chí, yêu cầu nhất định của khách hàng.

Tất nhiên không thể thiếu những tính năng hiệu quả khác
Tất nhiên không thể thiếu những tính năng hiệu quả khác
  • Sản phẩm mái gỗ ngoài trời hoàn toàn an toàn đối với môi trường xung quanh cũng như đối với sức khỏe của con người. Không gây ra những ảnh hưởng xấu, tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.
  • Thi công theo dạng module nên tiện lợi trong quá trình thi công cũng như vận chuyển. Trọng lượng của mái gỗ thường khá nhẹ.
  • Dễ dàng kết hợp đối với các dạng vật liệu khác, tạo nên tính thẩm mỹ đặc biệt cũng như tăng các tính năng hiệu quả trong quá trình sử dụng của công trình mái che.
  • Được sử dụng các loại chất liệu đặc biệt nên về hình dạng, màu sắc luôn đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng trước những ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài. Tuổi thọ sử dụng có thể lên tới 10 năm.
Đó là lý do để mái gỗ ngoài trời được lựa chọn, lắp đặt nhiều
Đó là lý do để mái gỗ ngoài trời được lựa chọn, lắp đặt nhiều

Địa chỉ cung cấp và thi công mái gỗ ngoài trời

Nếu như bạn đọc cũng như khách hàng muốn lựa chọn và sử dụng mái gỗ ngoài trời để áp dụng đối với công trình của mình mà đang phân vân về đơn vị cung cấp hay thi công. Thì Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất đối với mọi nhu cầu của khách hàng.

Do tính thẩm mỹ cao, nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp sản phẩm tốt
Do tính thẩm mỹ cao, nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp sản phẩm tốt

Bởi tại Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA sẽ đảm bảo mang đến tất cả sản phẩm với chất lượng cao nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cũng như dịch vụ thi công tại đây cũng đảm bảo được kỹ thuật và chất lượng cao nhất. Ngoài mái gỗ ngoài trời ra thì Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA còn đảm bảo về mọi loại sản phẩm tại đây.

Cũng như những đơn vị thi công tất
Cũng như những đơn vị thi công tất

Công ty TNHH DV CN Trực Tuyến VINA còn mang đến cho mọi khách hàng đã tin tưởng lựa chọn những dịch vụ khuyến mãi hấp dẫn. Cùng với chế độ hậu mãi, bảo hành theo thời gian quy định với các sản phẩm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *