Mách bạn 5 cách diệt gọn kiến cánh mối cánh bay vào nhà hiệu quả

Kiến mối cánh bay vào nhà
Posted by: phongtran Comments: 0

Kiến cánh, mối cánh bay vào nhà là hiện tượng thường xuyên xuất hiện trong không gian sống của chúng ta. Chúng xâm nhập vào nhà và gây ra khá nhiều phiền phức và làm cho con người cực kỳ khó chịu. Vậy làm thế nào để có thể tiêu diệt những sinh vật này nhanh chóng? Những thông tin sau đây sẽ mách bạn 5 cách diệt gọn kiến cánh, mối cánh bay vào nhà hiệu quả nhé.

Vì sao kiến cánh và mối cánh “tấn công” không gian sống của gia đình ?

Ngôi nhà của chúng ta thường xuyên bị các loại kiến cánh và mối cánh tấn công. Chúng bay đầy nhà và tìm mọi cách để làm tổ ở đó. Đặc biệt ở những gia đình có nhiều nội thất, thiết bị bằng gỗ thì sự xuất hiện của những loài sinh vật này vô cùng lớn.

Không gian sống của gia đình là nơi tập trung nguồn thức ăn vô cùng phong phú. Đặc biệt, với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, kiến cánh và mối có thể sinh trưởng và phát triển một cách thuận lợi nhất.

Kiến cánh và mối thường xuyên làm tổ ở những nơi mà chúng ta khó tìm thấy và nhận biết. Chúng sẽ phá hủy một cách nhanh chóng và làm hư hỏng các vật dụng, thiết bị bằng gỗ của gia đình.

Phân biệt kiến cánh và mối cánh
Kiến cánh mối cánh bay vào nhà để để tìm nguồn thức ăn và nơi làm tổ sinh sống.

Kiến cánh và mối thường xuất hiện ở khoảng thời gian nào ?

Kiến cánh, mối cánh thường xuất hiện nhiều ở thời kỳ sinh sản của chúng. Thông thường vào khoảng thời gian khoảng tháng 3 ,4 âm lịch hay tháng 7, tháng 8. Khi gặp điều kiện môi trường, thời tiết thuận lợi, chúng sẽ tìm mọi cách để tách để rời khỏi tổ của mình và tìm đối tượng giao phối, hình thành tổ mới.

Chúng ta sẽ thường thấy kiến cánh, mối cánh bay từng đàn và tập trung nhiều ở những nơi có ánh sáng đèn.

Kiến mối cánh
Sau những cơn mưa rào ngôi nhà của chúng ta xuất hiện nhiều các loại mối và kiến cánh.

Ảnh hưởng của mối và kiến cánh đến cuộc sống của chúng ta

Mối và kiến cánh xâm nhập vào không gian sống của chúng ta gây nên những phiền phức và ảnh hưởng khá lớn.

Do đó, mọi người cực kỳ chán ghét những sinh vật này và tìm mọi cách để có thể xua đuổi và tiêu diệt chúng nhanh chóng.

Những tác hại của kiến cánh và mối khi vào nhà có thể kể đến như:

Làm hư hỏng các thiết bị nội thất bằng gỗ trong gia đình, gây thiệt hại kinh tế đang kể

Đồ gỗ là thức ăn mà các loại mối cực kỳ ưa thích. Chúng tìm mọi cách để làm tổ ở đó, đục khoét dần gây hư hỏng các cấu trúc bên trong và sau một thời gian làm cho các đồ nội thất của chúng ta mục nát và hư hỏng.

Điều này làm ảnh hưởng đến kinh tế đáng kể cho con người. Việc sửa chữa, thay thế các đồ nội thất chiếm một số tiền vô cùng lớn.

Làm cho không gian sống của gia đình mất vệ sinh

Việc kiến cánh và mối xuất hiện và rụng cách khắp nhà làm cho ngôi nhà trở nên mất vệ sinh. Mọi người phải mất nhiều thời gian và công sức cho công việc dọn dẹp, vệ sinh xác của các loại côn trùng này.

Làm ảnh hưởng và hư hại các công trình xây dựng

Mối có sở thích làm tổ và sinh sản dưới lòng đất nên chúng sẽ phá hoại cấu trúc đất làm hư hại đến các nền móng của các công trình xây dựng. Hiện tượng sụt lún, xuống cấp sẽ dễ dàng xảy ra hơn.

Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người

Do làm tổ và sống ở các môi trường khác nhau nên trên cơ thể của mối và kiến cánh chứa rất nhiều vi khuẩn và các vi sinh vật gây bệnh. Vì thế, khi chúng bay và đậu ở các nguồn thức ăn, nguồn nước có thể làm cho cơ thể của con người bị nhiễm khuẩn khi sử dụng, gây ảnh hưởng nặng nề cho sức khỏe.

Kiến mối cánh bay vào nhà
Kiến cánh, mối bay vào nhà gây ra những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe của con người.

5 cách diệt gọn kiến cánh và mối cánh bay vào nhà hiệu quả

Tác hại của kiến cánh và mối đến với cuộc sống và sức khỏe của con người rất lớn. Vì thế, mọi người cần có những biện pháp để có thể tiêu diệt, ngăn chặn những loại côn trùng này bay vào nhà hiệu quả.

1 Tắt đèn điện

Mối và kiến cánh cực kỳ bị thu hút bởi ánh sáng đèn điện nên khi phát hiện thấy ánh đèn, chúng sẽ tìm mọi cách để xâm nhập vào nhà. Do đó, khi mọi người nhận thấy chúng, nên tắt đèn điện và dùng quạt để thổi chúng đi nhanh chóng.

Mặt khác, mọi người có thể để dưới ánh đèn một chậu nước để khi kiến cánh rớt xuống chậu nước sẽ chết.

Tắc đèn điện

2 Sử dụng các thuốc xịt côn trùng

Mọi người có thể mua các loại thuốc xịt côn trùng và phun ở những nơi kiến cánh, mối thường xuất hiện và trú ẩn.

Những loại hóa chất này sẽ làm cho chúng chết nhanh chóng.

Ngoài ra, mọi người có thể tự làm các dung dịch xịt côn trùng tại nhà bằng cách kết hợp giữa xà phòng, tinh dầu với nước theo tỉ lệ 1 muỗng – 2 giọt – 1 lít nước.

Xịt côn trùng

3 Đóng kín các cửa trong nhà

Tại những thời điểm kiến cánh và mối cánh xuất hiện nhiều mọi người nên đóng kín các cửa trong nhà để có thể ngăn chặn chúng vào nhà và gây ra những ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Đóng cửa

4 Dùng máy hút bụi

Khi mối cánh, kiến cánh xuất hiện nhiều thì máy hút bụi cũng có khả năng tiêu diệt chúng hiệu quả. Mọi người thực hiện bằng cách cho vào bình chứa máy hút bụi một ít dung dịch nước xà phòng. Sau đó dùng máy hút những sinh vật này vào, chúng sẽ bị chết đi ngay sau đó.

Máy hút bụi

5 Lắp đặt cửa lưới chống côn trùng

Lắp đặt cửa lưới chống côn trùng là giải pháp ngăn chặn kiến cánh và mối bay vào nhà hiệu quả. Mặt khác, cửa lưới còn giúp đảm bảo được không gian luôn thoáng mát và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Mọi người có thể sử dụng các cách tiêu diệt và ngăn chặn mối, kiến cánh bay vào nhà để bảo vệ không gian sống của mình.

Những thông tin bổ ích trên đây giúp cho mọi người có những cách để có thể diệt gọn kiến cánh và mối hiệu quả.

Nếu mọi người muốn có biện pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng và đem đến nhiều lợi ích thì có thể tìm hiểu đến việc lắp đặt cửa lưới chống kiến ba khoang Việt Nhật. Cửa lưới chống côn trùng sẽ mang lại giá trị sử dụng tốt nhất và làm cho mọi người hài lòng tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *