Những hiểm họa cháy nổ từ dùng thuốc diệt côn trùng sai cách

hiểm họa cháy nổ từ dùng thuốc diệt côn trùng
Posted by: phongtran Comments: 0

Bình xịt côn trùng phổ biến và có mặt ở mọi gia đình. Vì khả năng tiện lợi, bình xịt côn trùng giúp cho mọi người có thể xua đuổi và tiêu diệt các loại côn trùng có trong gia đình. Tuy nhiên mọi người cần cẩn trọng và chú ý trong quá trình sử dung vì những hiểm họa cháy nổ từ dùng thuốc diệt côn trùng sai cách vô cùng lớn.

Vì sao bình xịt côn trùng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng ?

Các loại côn trùng xâm nhập vào không gian sống của gia đình gây nên những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe của con người. Vì thế, mỗi gia đình đều sử dụng các biện pháp để xua đuổi và tiêu diệt côn trùng, bảo vệ ngôi nhà của mình tốt nhất. Trong đó, sử dụng bình xịt côn trùng nhận được sự lựa chọn đáng kể từ khách hàng.

Xem thêm : Cách ngăn chặn côn trùng bay vào nhà hiệu quả

Điều này có được là do những nguyên nhân sau đây:

Bình xịt côn trùng giúp xua đuổi và tiêu diệt côn trùng hiệu quả, trong thời gian nhanh chóng

Mùi hương được tạo ra từ các chất trong bình xịt côn trùng làm cho cơ thể của côn trùng bị kích thích và phản ứng mạnh mẽ. Chúng sẽ cảm thấy khó chịu và tìm cách chạy đi nhanh. Mặt khác, nếu xịt chính diện, các chất này có thể làm cho các loại côn trùng chết nhanh chóng.

Cách sử dụng tiện lợi

Mọi người chỉ cần mua sẵn và về sử dụng ngay. Khi thấy trong nhà xuất hiện các loại côn trùng thì dùng tay nhấn để xịt hay có thể xịt khắp phòng để các loài côn trùng thấy sợ và không dám đến.

Có thể sử dụng trong thời gian dài

Với vài lần xịt, côn trùng sẽ bị tiêu diệt ngau. Mặt khác, dung tích bình xịt côn trùng khá lớn. Với 1 chai mọi người có thể sử dụng để diệt côn trùng trong thời gian dài nên tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Nhiều mẫu mã với các hãng sản xuất khác nhau

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bình xịt côn trùng từ các hãng sản xuất khác nhau cho mọi người lựa chọn. Nên tùy thuộc vào thành phần và hiệu quả mà bình xịt côn trùng mang lại, khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp.

Giá rẻ

Giá thành các bình xịt côn trùng thấp nên mọi gia đình đều có thể mua về sử dụng.

Bình xịt côn trùng
Bình xịt côn trùng sử dụng tiện lợi và giá thành rẻ nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng trong không gian sống của mình.

Bình xịt côn trùng có khả năng gây cháy nổ không ?

Thông thường, các bình xịt côn trùng hiện nay đều có thành phần là các chất thuộc nhóm Pyrethroids hay nhóm carbamate. Đây là những hợp chất dung môi có khăng dễ dàng bay hơi và dễ bén lửa. Mặt khác, do hoạt động dưới dạng phun sương nên các chất này gặp lửa sẽ lây lan vô cùng nhanh chóng.

Do đó, nếu mọi người sử dụng bình xịt côn trùng ở những khu vực có lửa như bếp ga, bếp củi, đèn dầu…Thì có thể xảy ra các hiện tượng cháu nổ vô cùng nguy hiểm. Trong một số trường hợp, do đứng quá gần và người sử dụng có thể bị bõng toàn thân hay tử vong.

hiểm họa cháy nổ từ dùng thuốc diệt côn trùng
Thành phần bình xịt côn trùng chứa các dung môi dễ cháy, nếu không sử dụng đúng cách có thể gây ra hiểm họa khôn lường.

Khi sử dụng bình xịt côn trùng cần lưu ý những gì ?

Để bình xịt côn trùng có thể thực hiện chức năng của mình một cách tốt nhất và mọi người có thể an toàn khi sử dụng thì cần chú ý những điều sau đây:

 • Nên chọn những bình xịt côn trùng được sản xuất từ thương hiệu uy tín, chất lượng cao. tránh những mặt hàng được rao bán tràn lan với giá vô cùng rẻ.
 • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, áp dụng đúng đối tượng cần xử lý.
 • Khi sử dụng bình xịt côn trùng mọi người cần đeo khẩu trang để tránh hiện tượng hít phải các chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Khi xịt côn trùng xong, mọi người cần ra khỏi không gian đó khoảng 30 – 60 phút để thuốc phát huy tác dụng.
 • Không nên xịt thuốc diệt côn trùng gần với các nguồn lửa để tránh các hiện tượng cháy nổ xảy ra.
 • Để bình xịt ở nơi cao, tránh xa tầm tay của trẻ em.
 • Không để gần bình xịt và sử dụng ở những nơi gần với nguồn thức ăn, nước uống.
 • Sử dụng xong cần rửa tay sạch bằng xà phòng,
 • Khi bình xịt hết thì không được vứt bình lung tung xuống các ao hồ, sông…
 • Trong các trường hợp bị thuốc xịt côn trùng dính vào người cần phải tiến hành vệ sinh bằng nước sạch nhanh chóng vì trường hợp nồng độ thuốc quá lớn có thể làm kích ứng da.
 • Đối với các trường hợp thuốc vô tình vào mắt, miệng thì cần nhanh chóng súc miệng, rửa mắt và ngay lập tức đến các cơ sở ý tế để được xử lý kịp thời.
 • Không nên sử dụng bình xịt quá thường xuyên và lạm dụng thuốc để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Cần chú ý sử dụng bình xịt côn trùng
Cần chú ý và sử dụng bình xịt côn trùng theo chỉ dẫn để sản phẩm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những hiểm họa mà thuốc xịt côn trùng gây ra nếu không sử dụng đúng cách là vô cùng lớn. Vì thế mọi người cần cẩn trọng và chú ý để tránh những điều không tốt xảy ra.

Hiện nay việc lắp đặt cửa lưới chống côn trùng cũng là giải pháp an toàn được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Cửa lưới chống côn trùng không những mang lại hiệu quả ngăn chặn côn trùng toàn diện, thân thiện với môi trường, không độc hại cho sức khỏe mà còn là thiết bị giúp làm đẹp không gian sống.

Vì thế, nếu mọi người muốn tìm hiểu về cửa lưới chống côn trùng thì có thể đến với công ty Việt Nhật sẽ mang lại những thông tin cần thiết với hệ thống cửa lưới chống côn trùng chất lượng cao nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *