Giải pháp che nắng cho nhà hướng Tây tiết kiệm thẩm mỹ và tiện lợi

giai-phap-che-nang-cho-nha-huong-tay
Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Không ít các gia đình hiện nay sử khi xây dựng mái ấm thường lựa chọn phong cách mặt tiền hướng Tây. Bởi có rất nhiều lý do khiến cho chủ nhà lựa chọn hướng đó, trong đó thì phong thủy là một yếu tố không nhỏ ảnh hưởng tới. Nhưng hầu hết nhà hướng Tây thì trong một khoảng thời gian trong ngày sẽ phải chịu ánh nắng rất chói chang từ tự nhiên. Vậy thì giải pháp che nắng cho nhà hướng Tây sẽ là một tiêu chí rất quan trọng đối với các gia định có nhà hướng này.

Tại sao nhà hướng Tây cần phải che nắng ?

“Mặt trời mọc hướng Đông và lặn hướng Tây”, đây là một khái niệm mà hầu như ai cũng nắm được. Nó được hình thành do chu kỳ của Trái Đất tự quay trong liên tục. Nên chu kỳ mặt trời mọc cũng không hề thay đổi từ trước cho tới nay. Đó cũng chính là lý do tạo nên hiện tượng ngày và đêm trong đời sống.

Nha hướng Tây thường xuyên phải chịu ánh nắng gay gắt vào thời điểm cuối ngày
Nha hướng Tây thường xuyên phải chịu ánh nắng gay gắt vào thời điểm cuối ngày

Thế nhưng điều mà mọi người cũng biết là tại Việt Nam với điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa. Khiến cho thời tiết vào buổi trưa đến chiều thường rất khắc nghiệt. Đặc biệt là vào thời gian mùa hè, khi đó không chỉ là ánh nắng thông thường mà là những ánh nắng rất gắt gao. Thậm chí trong ánh nắng vào khoảng thời gian khi đó còn chứa những thành phần rất nguy hiểm như tia UV và tia cực tím. Những thành phần có ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của con người nếu như tiếp xúc trực tiếp.
Nên cũng chính vì thế mà hầu hết các gia đình có nhà chếch hướng Tây thì tiêu chí che nắng hướng Tây chính là một trong những vấn đề thiết thực cần phải thực hiện. Vậy thì có những cách nào và thực hiện như thế nào để giải quyết được vấn đề này?

Những giải pháp che nắng cho nhà hướng Tây 

Tất nhiên việc xây dựng nhà hướng Tây cũng không ít và xuất hiện từ rất lâu, nên những giải pháp che nắng cho nhà hướng Tây cũng không ít. Nhưng trong đó thì sẽ có những giải pháp được thực hiện khá đơn giản, cũng có giải pháp khá phức tạp. Và những phải pháp đó sẽ phần nào ảnh hưởng tới kiến trúc, không gian cảnh quan chung của ngôi nhà.

Nên vì thế nhà hướng Tây cần phải thực hiện những biện pháp chống nắng nóng
Nên vì thế nhà hướng Tây cần phải thực hiện những biện pháp chống nắng nóng

Trong đó thì có khá nhiều cách có thể ứng dụng trong quá trình xây dựng. Ví dụ như xây dựng ban công, logia, hay bố trí xây dựng tường với nhiều lớp dày hơn,…Thế nhưng với những cách này cần phải ứng dụng ngay trong khoảng thời gian thi công. Cũng như các giải pháp đó sẽ khá rắc rối cũng như có quá nhiều bất cập từ quá trình xây dựng tới quá trình sử dụng.

Hay cũng có một giải pháp mang đến một không gian xanh, đó là trồng cây tại những vị trí có thể bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh nắng. Tuy nhiên không phải gia đình nào, không gian nào cũng đủ rộng để có thể trồng cây. Mà quan trọng nhất là giải pháp này mất quá nhiều thời gian để đáp ứng được tiêu chí này.

Và cũng có khá nhiều phương pháp có thể ứng dụng để che nắng, nóng
Và cũng có khá nhiều phương pháp có thể ứng dụng để che nắng, nóng

Nên suy cho cùng, giải pháp che nắng cho nhà hướng Tây tốt nhất, tiết kiệm được nhiều chi phí nhất cũng như đem lại sự hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng đó là thực hiện lắp đặt mái che chống nắng. Trong đó thì các dạng mái che sẽ được sử dụng những chất lượng chuyên dụng đặc biệt, khả năng chống nắng nóng đạt tối đa sự hiệu quả cũng như bảo vệ cho sức khỏe con người. Tất nhiên là chúng sẽ phần nào ảnh hưởng tới kiến trúc xung quanh, nhưng với tính thẩm mỹ cao thì sẽ tối ưu cho nhà ở và mang lại một không gian mới. Tạo thành một địa điểm có thể giúp cho mọi người trong gia đình có thể giải trí đối với những dạng mái che tại ban công hay logia.

Giải pháp sử dụng mái che chống nắng nhà hướng Tây tốt nhất

Đối với nhà hướng Tây nếu như ứng dụng lắp đặt mái che chống nắng nóng thì đầu tiên sẽ phải đáp ứng được tiêu chí đó là phần tầng trệt. Bởi không gian trước cửa chính cần phải ứng dụng khi ánh nắng vào thời gian từ trưa tới chiều sẽ chiếu thẳng vào không gian phòng khách chính. 

Nhưng giải pháp che nắng cho nhà hướng Tây tốt nhất có lẽ là thực hiện lắp đặt mái che
Nhưng giải pháp che nắng cho nhà hướng Tây tốt nhất có lẽ là thực hiện lắp đặt mái che

Tiếp theo đó thì đối với những gia đình có nhà hướng Tây tại các tầng trên có ban công hoặc logia, việc lắp đặt mái che chống nắng cũng khá đơn giản. Khi chỉ cần thực hiện lắp đặt mái che trong khoảng không gian ban công hoặc logia đó, hạn chế được nhiều nhất ánh nắng trực tiếp tác động đến không gian sống. Ngoài ra thì sẽ tạo được không gian giải trí, thư giãn ngay cả khi đang nắng gứt.

Còn đối với những dạng nhà hướng Tây không có ban công hay logia mà thay vào đó là những cửa sổ tại các phòng. Thì với điều kiện như thế này có thể sử dụng phương pháp mái che dạng canopy để áp dụng. Hạn chế được nhiều nhất lượng ánh sáng từ mặt trời tác động vào không gian sống.

Giải pháp này đem lại sự tiện lợi, thi công nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian thi công
Giải pháp này đem lại sự tiện lợi, thi công nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian thi công

Nên chung quy lại thì mái che chính là giải pháp che nắng cho nhà hướng Tây hiệu quả nhất. Nhưng vật liệu nào có thể đảm bảo được những tiêu chí, yêu cầu trên?

Vật liệu cho giải pháp che nắng cho nhà hướng Tây

Đây có lẽ sẽ là khâu quan trọng nhất trong giải pháp che nắng cho nhà hướng Tây, bởi hiện nay cũng sẽ có rất nhiều loại vật liệu có thể che nắng một cách hiệu quả. Nhưng khi lựa chọn thì sẽ phải lựa chọn một loại vật liệu tốt nhất cũng như mang lại được các tính năng nhất định.

Vật liệu được sử dụng cho mái che chính là nhựa polycarbonate
Vật liệu được sử dụng cho mái che chính là nhựa polycarbonate

Nếu như nói tới các vật liệu che nắng thì các loại bạt sẽ là vật liệu đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới. Nhưng trong đó thì sẽ có nhiều điểm không đảm bảo. Đó là các loại bạt hiện nay thường là các loại bạt màu, nên chúng sẽ khiến cho không gian sống trở nên thiếu ánh sáng, tạo cảm giác bí bách. Nên sẽ phải lựa chọn các chất liệu có độ trong suốt, cửa chắn được ánh nắng gắt nhưng vẫn đem lại được ánh sáng cho không gian sống.

Đây cũng là vật liệu chính được sử dụng để thi công, lắp đặt các loại mái che
Đây cũng là vật liệu chính được sử dụng để thi công, lắp đặt các loại mái che

Nên trong đó thì các loại tấm che polycarbonate chính là lựa chọn tốt nhất, đây cũng là vật liệu được lựa chọn nhiều nhất đối với các nhu cầu cần che nắng hay điều kiện thời tiết tự nhiên bên ngoài môi trường. 

Thông tin về tấm nhựa polycarbonate

Hay còn được gọi với tên là tấm nhựa poly, đây là một loại trong những vật liệu cao cấp nhất đối với tiêu chí sử dụng làm mái che. Nên gần như đáp ứng được mọi tiêu chí đối với nhu cầu sử dụng này. 

Tấm nhựa polycarbonate được có nhiều ưu điểm đặc biệt, đáp ứng được nhiều vai trò khác nhau với nhu cầu
Tấm nhựa polycarbonate được có nhiều ưu điểm đặc biệt, đáp ứng được nhiều vai trò khác nhau với nhu cầu
  • Tấm nhựa polycarbonate có độ bền cực kỳ cao trong quá trình sử dụng. Có thể chịu được tất cả những điều kiện thời tiết tự nhiên thông thường mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Thoải mái trước các điều kiện như mưa bão hoặc thậm chí mưa đá với khả năng chịu lực, va đập của sản phẩm.
  • Ngoài ra thì khả năng chịu nhiệt của tấm nhựa polycarbonate cực kỳ tốt, có thể chịu được nhiệt độ nóng lên tới 115 độ C. Nên cũng chính vì đặc điểm đó nên tấm mái nhựa polycarbonate hoàn toàn chịu được nhiệt độ của ánh nắng mặt trời. Tạo nên khoảng không gian được ứng dụng mang đến tính thoáng mát.
  • Bên cạnh đó thì tính thẩm mỹ của tấm nhựa polycarbonate cực kỳ ấn tượng. Bởi loại sản phẩm này có độ trong nhất định nhưng cũng có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Nhờ vào đó thì cũng phần nào mang lại độ dịu đối với ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu xuống không gian sống.
Và quan trọng nhất là khả năng chống nóng cực hiệu quả, tuổi thọ sử dụng cực cao
Và quan trọng nhất là khả năng chống nóng cực hiệu quả, tuổi thọ sử dụng cực cao
  • Có nhiều kiểu loại để cho khách hàng lựa chọn. Trong đó thì sẽ có loại tấm đặc, hay rỗng ruột hoặc dạng sóng. Mỗi loại mang một tính năng và ưu điểm riêng trong quá trình sử dụng. Nên vì vậy sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng. Cũng như chúng đều có trọng lượng cực nhẹ, nên tiện lợi trong quá trình vận chuyển và thi công.
  • Tất nhiên không thể bỏ qua được tính năng chống tia UV hay tia cực tím của tấm nhựa polycarbonate. Bởi loại vật phẩm này có thể chống chịu cực tốt mà không ảnh hưởng tới chất liệu cũng như những tính năng của chúng mà vẫn đảm bảo được khả năng lấy sáng cho không gian ứng dụng.
  • Khả năng uốn cong của tấm polycarbonate cũng ấn tượng. Nên qua đó có thể ứng dụng để thiết kế thi công nhiều loại mái che khác nhau. Tạo nên tính thẩm mỹ hay điểm nhấn nhất định cho không gian sống.

Thông số kỹ thuật tấm polycarbonate

Cũng như tất cả các loại vật liệu xây dựng khác, tấm polycarbonate sẽ có những thông số kỹ thuật như sau.

Ngoài ra thì tấm nhựa polycarbonate có những thông số rất ấn tượng
Ngoài ra thì tấm nhựa polycarbonate có những thông số rất ấn tượng
  • Độ rộng sẽ là 1,22; 1,56; 1,82; 2,1 (m)
  • Độ dài sẽ tùy thuộc vào công trình hoặc khách hàng, nhưng độ dài tối đa sẽ không lớn hơn 30m.
  • Độ dày sẽ có những loại dao động từ 1,6 đến 4,5mm. Độ dày càng lớn thì những ưu điểm của sản phẩm càng tăng.
  • Có rất nhiều màu sắc để khách hàng lựa chọn như trắng trong, xanh nước biển, xanh lá, vàng nâu,….

Đơn vị thi công giải pháp che nắng cho nhà hướng Tây tốt nhất

Hầu hết với các công trình nhà ở nhà hướng Tây thì sẽ đều phải có những biện pháp che nắng. Và trong tất cả các giải pháp trên thì mái che chính là lựa chọn khả dĩ và phù hợp nhất đối với nhiều gia đình hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu thực hiện lắp đặt mái che chống nắng nhà hướng Tây thì Công Ty TNHH TM DV Trực tuyến VINA sẽ chính là lựa chọn tốt nhất.

Hãy lựa chọn đơn vị thi công, cung cấp tốt nhất để nhận được những sản phẩm tốt nhất
Hãy lựa chọn đơn vị thi công, cung cấp tốt nhất để nhận được những sản phẩm tốt nhất

Bởi tại đây sẽ cung cấp đến khách hàng rất nhiều các loại sản phẩm với chất lượng cao nhất có đầy đủ xuất xứ. Cũng như khả năng thì công với kỹ thuật và đội ngũ chất lượng cao nhất. Đủ để đem đến cho tất cả khách hàng những lựa chọn tốt nhất với nhu cầu của bản thân và an tâm khi đã lựa chọn.

Không chỉ mái che mà tại Công Ty TNHH TM DV Trực tuyến VINA sẽ còn mang đến khách hàng rất nhiều các loại dịch vụ khác nhau và các loại chất liệu khác nhau. Và không thể thiếu những dịch vụ, chế độ bảo hành, hậu mãi đối với mọi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *