Mẹo đuổi sâu rệp trên cây bằng bia sạch không còn một con

Tùy thuộc vào loại côn trùng, động vật gây hại mà mọi người có thể kết hợp bia với các sản phẩm khác nhau
Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Sâu rệp là những loài côn trùng làm ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Vì thế, để có thể làm cho cây hoàn toàn sạch các loại sâu bệnh hại, mọi người cần sử dụng các biện pháp phòng chống và tiêu diệt những loại sinh vật này hiệu quả. Những thông tin sau đây sẽ bật mí cho mọi người mẹo đuổi sâu rệp trên cây bằng bia, đảm bảo hết sạch không còn một con nhé.

Sự thật về hiệu quả đuổi sâu rệp trên cây bằng bia

Trong khoảng thời gian gần đây mọi người thường truyền tai nhau phương pháp đuổi sâu rệp trên cây bằng bia mang lại hiệu quả khá cao, giúp cho mọi người tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, một số người còn khá e dè không biết cách làm này có thực sự mang lại hiệu quả hay không ?

Để có thể chứng thực được phương pháp này, nhiều người đã thực hiện và điều bất ngờ là bia có tác dụng xua đuổi các loại sâu rệp trên cây mà không cần phải sử dụng các loại thuốc trừ sâu. Cây trồng trở nên tươi xanh và phát triển một cách nhanh chóng đem lại điều vui mừng cho bà con.

Theo một số kỹ sư cho biết, việc bia giúp cho cây trồng phát triển và giảm sâu bệnh là nhờ trong bia có các dưỡng chất và vi sinh vật có lợi giúp cho cây trồng đề khánh được tốt hơn.

Với một ít bia được tận dụng giúp cho mọi người có thể tiết kiệm được công sức và chi phí đáng kể. Thay vào đó, việc sở hữu một vườn cây hoàn toàn sạch sâu bệnh, sinh trưởng tốt.

Xem thêm : Cách diệt trừ các loại côn trùng trong nhà an toàn hiệu quả

mẹo đuổi sâu rệp trên cây bằng bia
Phương pháp diệt sâu bệnh bằng bia mang lại hiệu quả tuyệt vời giúp cho các loại cây trồng phát triển tốt.

Cách thực hiện phương pháp tiêu diệt sâu rệp bằng bia

Phương pháp này được thực hiện đơn giản bằng cách hoàn tan bia với nước theo tỉ lệ 5 muỗng bia và 2 lít nước.

Sau đó cho hỗn hợp này vào bình xịt, lắc đều và tưới lên cây trồng.

Với cách làm này, mọi người không cần phải sử dụng các loại thuốc trừ sâu cho cây nữa mà có thể kết hợp bón thêm cho cây một ít phân bón vi sinh để cho cây sinh trưởng và phát triển mạnh nhất.

Cách thực hiện phương pháp đuổi sâu rệp bằng bia vô cùng đơn giản
Cách thực hiện phương pháp đuổi sâu rệp bằng bia vô cùng đơn giản

Tác dụng của bia đối với các loại côn trùng, động vật khác

Không những chỉ có tác dụng hiệu quả trong việt diệt trừ các loại sâu rệp mà bia còn có thể thực hiện đối với các loại côn trùng và động vật gây hại khác.

Xem thêm : Cách làm thuốc diệt côn trùng không độc hại tại nhà một cách hiệu quả

Đối với chuột

Mọi người có thể tiêu diệt chuột một cách nhanh chóng bằng cách chuẩn bị một hộp đựng có chất liệu kim loại. Sau đó cho đổ bia vào hộp. Chuột sẽ dễ dàng bị thu hút bởi mùi hương của bia và tìm cách vào đó, sau đó chúng sẽ bị ngạt bởi bia và chết.

Gián

Cách thực hiện như sau: chia ổ bánh mì thành những mẩu nhỏ và ngâm trong bia. Sau đó, cho mẫu bánh đó bên trong chiếc hủ hay các chai nhựa, quét miệng chai bằng lớp mỡ. Gián sẽ tìm mọi cách để chui vào tìm kiếm thức ăn tuy nhiên lại mắc kẹt trong đó.

Ong gây hại

Mùi hương của bia làm cho các loài ông phải khiếp sợ. Vì thế, mọi người có thể đuổi ong đi nhanh chóng bằng cách đặt vài cốc bia ở xung quanh vườn.

Ốc sên

Ốc sên gây hại cho các loại cây trồng đáng kể nên mọi người có thể tiêu diệt chúng bằng cách cho bia vào một chai nhựa với thể tích bằng ½ chai. Tiếp theo chôn chai này xuống đất hay ở dưới gốc cây, ốc sên sẽ bị thu hút bởi mùi hương của bia và tìm cách chui vào. Chúng sẽ bị chìm và chết sau khoảng thời gian.

Tùy thuộc vào loại côn trùng, động vật gây hại mà mọi người có thể kết hợp bia với các sản phẩm khác nhau
Tùy thuộc vào loại côn trùng, động vật gây hại mà mọi người có thể kết hợp bia với các sản phẩm khác nhau

Phương pháp tiêu diệt sâu rệp bằng bia có những ưu điểm như thế nào ?

Cách diệt sâu rệp trên cây bằng bia được nhiều người vô cùng ưa chuộng và sử dụng vì có những ưu điểm sau đây:

Nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ

Chỉ cần một lon bia, hoặc có thể những lon bia đã được uống dỡ là mọi người có thể thực hiện phương pháp.

Cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian và công sức

Chỉ cần trộn bia với nước theo tỉ lệ sau đó tưới lên cây trồng là xong. Mọi người sẽ không phải tốn nhiều thời gian và công sức cho công tác thực hiện.

Hiệu quả diệt sâu bọ cao

Mọi người chỉ cần tưới cây thường xuyên bằng bia thì sẽ thấy sâu bọ sẽ không còn tấn công cây trồng nữa. Cây sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.

Hạn chế được việc phun các loại thuốc trừ sâu

Hiệu quả diệt trừ sâu rệp bằng bia mang lại cao nên mọi người có thể hạn chế sử dụng các loại thuốc trừ sâu cho cây trồng, giúp cho cây trồng trở nên sạch hơn.

Xem thêm : Cách ngăn chặn côn trùng bay vào nhà hiệu quả

Phương pháp diệt sâu rệp bằng bia có nhiều ưu điểm nổi bật được nhiều người ưa chuộng
Phương pháp diệt sâu rệp bằng bia có nhiều ưu điểm nổi bật được nhiều người ưa chuộng

Với những thông tin trên mọi người có thể biết biết rõ hơn về cách thức thực hiện đuổi sâu rệp trên cây bằng bia đơn giản và mang lại hiệu quả vượt trội. Nếu vườn cây của mọi người đang gặp phải tình trạng sâu rệp phá hoại nhiều thì có thể thực hiện cách trên để đảm bảo cho cây trồng phát triển tốt nhất.

Ngoài ra, đối với các loại cây trồng trồng trong nhà kính thì mọi người có thể lắp đặt các loại cửa lưới chống côn trùng để ngăn chặn các loại sâu bệnh và côn trùng tới phá hoại. Mọi người có thể tìm hiểu và mua các sản phẩm của công ty Việt Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *