Cách gỡ băng keo hai mặt trên bề mặt vật liệu đơn giản

Công dụng của băng keo hai mặt
Posted by: Nguyên Văn Phú Comments: 0

Băng keo hai mặt là sản phẩm đem đến sự tiện lợi cho khách hàng vì vậy sản phẩm được sử dụng rất nhiều cho các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, những vết keo để lại trên bề mặt vật liệu sau quá trình sử dụng làm cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Làm sao để có thể giải quyết những dấu vết này một cách nhanh chóng? Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn một số cách gỡ băng keo hai mặt đơn giản và nhanh chóng.

Băng keo hai mặt – Tiện lợi đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng

Băng keo hai mặt là sản phẩm được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Với thành phần chất keo dính acrylic đặc biệt, băng keo này đem lại khả năng bám dính trên bề mặt các vật liệu hiệu quả.

Sản phẩm có tác dụng lên hai mặt nên có tính chất liên kết vĩnh viễn, gắn chặt các bộ phận lại với nhau.

Băng keo hai mặt có những tính năng đặc biệt đáp ứng được nhu cầu sử dụng củ khách hàng.

Cách gỡ băng keo hai mặt
Băng keo hai mặt là sản phẩm tiện lợi được nhiều khách hàng sử dụng.

Ứng dụng của băng keo hai mặt

Băng keo hai mặt được khách hàng ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong cuộc sống thường ngày

Băng keo hai mặt là sản phẩm cần thiết đối với các công việc hàng ngày như dán thông báo, bưu thiếp, poster…

Ngoài ra với khả năng kết dính hai mặt một cách vững chãi, băng keo hai mặt được sử dụng để dính các đồ vật tên tường, tủ, kệ sách nhằm mục đích trang trí.

Trong các ngành công nghiệp

Băng keo hai mặt là giải pháp liên kết vô cùng quan trọng trong các ngành công nghiệp hiện nay. Nhờ tính năng chịu được nhiệt tốt và hiệu suất cao, băng keo là thành phần không thể thiếu trong các thiết bị điện tử, nội thất, ngành xây dựng và in ấn…

Trong làm đồ thủ công và trang trí

Sản phẩm có kết cấu bám dính hai mặt nên cực kỳ thích hợp cho việc làm đồ handmade. Với ưu điểm không để mối dính lộ ra bên ngoài, băng keo hai mặt giúp cho các đồ vật đẹp mắt và thẩm mỹ hơn.

Công dụng của băng keo hai mặt
Băng keo hai mặt được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Hướng dẫn sử dụng băng keo hai mặt đúng cách

Để băng keo hai mặt có thể thực hiện tốt nhất chức năng của mình thì trong quá trình sử dụng chúng ta phải thực hiện đúng cách.

  • Ước lượng độ dài băng keo hai mặt cần sử dụng.
  • Tách băng keo tương ứng với độ dài trên. Lưu ý không nên tháo lớp giấy khi chưa dán để tránh làm cho băng keo quyện vào nhau.
  • Lau khô bề mặt cần sử dụng để băng keo có thể dính tốt nhất.
  • Dán băng keo lên bề mặt, sau đó dùng tay nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp giấy.
  • Dán các đồ vật lên đoạn băng keo đó một cách chắc chắn.

Cách gỡ băng keo hai mặt đơn giản và nhanh chóng

Băng keo hai mặt sau khi sử dụng có thể để lại dấu vết trên bề mặt gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, việc gỡ bỏ băng keo là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Để có thể làm sạch vết keo trên bề mặt, mọi người có thể sử dụng một số phương pháp sau đây:

Dùng xăng thơm để loại bỏ vết keo

Xăng thơm là chất có khả năng làm mất tính kết dính của các chất keo một cách hiệu quả vì vậy đây là phương pháp được nhiều người sử dụng.

Mọi người thực hiện phương pháp này bằng cách nhúng bông gòn hoặc vải mềm vào xăng thơm sau đó nhẹ nhàng lau lên vết keo. Khi chất keo mất khả năng kết dính, dấu keo sẽ bị loại bỏ là lau sạch.

Dùng cồn tuyệt đối

Đây cũng là cách làm hữu hiệu để loại bỏ vết dính tuy nhiên không có tác dụng mạnh và nhanh bằng xăng thơm.

Chúng ta đổ cồn vào vải lau sau đó lau nhanh vào vết keo, thực hiện lau với cồn cần nhanh chóng vì khả năng bốc hơi nhanh. Chúng ta có thể nhúng cồn nhiều lần rồi lau để loại sạch dấu vết.

Sử dụng dầu ăn

Cách làm sạch bằng dầu ăn vô cùng đơn giản. Dầu ăn cũng có khả năng làm mất tính ma sát và kết dính của keo hiệu quả nên chúng ta dùng bông thấm dầu lau kết vết keo và để trong một thời gian để thực hiện chức năng. Sau đó dùng khăn hoặc vải khô lau lại là vết keo sẽ biến mất.

Dùng nước rửa chén kết hợp với nước nóng

Nước rửa chén có khả năng tẩy rửa cao vì vậy cũng có thể gỡ băng keo một cách hiệu quả.

Cách thực hiện như sau: Lấy vải khô được nhỏ dung dịch rửa chén lau lên vết băng keo. Sau đó, nhúng nước ấm và tiến hành lau nhiều lần cho đến khi vết keo biến mất.

Sử dụng máy sấy tóc

Đây là cách dùng nhiệt để làm nóng chảy và mềm keo. Chúng ta găm máy sấy và hơ trực tiếp vào vết keo trong vòng vài phút. Khi thấy chất keo mềm đi thì dùng khăn khô lau để làm sạch vết keo đó.

Dùng gôm chì

Nếu trong gia đình bạn có sẵn gôm chì thì có thể thử phương pháp này để loại bỏ vết keo.

Dùng gôm chì chà trực tiếp vào vết keo. Sau một thời gian, vết keo sẽ biến mất, dùng khăn ẩm lau để làm sạch bề mặt hoàn toàn.

Dùng băng keo giấy hoặc vải để bóc lớp keo hai mặt

Cắt một đoạn băng keo giấy hoặc vải dán trực tiếp vào vết keo. Sau đó miết để cho keo dính chặt, giữ góc của băng keo sau đó lột ra, vết keo sẽ dính trên băng keo giấy.

Sử dụng dung dịch aceton

Tương tự như cồn, aceton cũng có khả năng làm sạch vết keo hai mặt một cách hiệu quả. Chúng ta chỉ cần nhỏ aceton vào vết keo trong vài phút và tiến hành gỡ keo.

Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng aceton trên vải và kính vì chất này trên bề mặt nhựa hoặc sơn có thể làm tan chất làm bóng, mất màu sơn.

Ngoài những phương pháp trên chúng ta cũng có thể sử dụng giấy nhám trên bề mặt gỗ, dùng bàn ủi và giấy để loại bỏ vết keo trên vải, dùng dao rọc giấy để cạo băng keo hai mặt…

Lựa chọn phương pháp thích hợp để gỡ băng keo hai mặt hiệu quả và nhanh chóng.

Những thông tin trên giúp cho chúng ta thấy được sự phổ biến và ứng dụng rộng rãi của băng keo hai mặt, đồng thời cách gỡ bỏ băng keo cũng vô cùng đơn giản. Vì vậy, đây là một sản phẩm đem lại nhiều tiện ích và sự tiện lợi đến cho khách hàng.

Nếu quý khách đang muốn mua các loại băng keo hai mặt, băng keo chống trượt,  chất lượng thì có thể liên lạc với công ty Việt Nhật chúng tôi. Việt Nhật cam kết sẽ mang lại cho quý khách sản phẩm tuyệt vời với giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *